[CR] เครป Homemade แบบบ้านๆ

กระทู้รีวิว
น้องๆ ที่ทำงาน อยากทานเครปเค้ก..  
มาค้นๆ คลังแสงดู  ..  พอดีอุปกรณ์อยู่  เสิร์ชหาดู  .. เครปเค้กสายรุ้งสวยๆ   น่าทำจังเลย
สูตรยอดฮิตจากห้องก้นครัวนี้นะคะ...
มาดูส่วนผสมกันค่ะ...  ตามนี้เลย  จากนั้น นำทุกอย่างใส่ในเครื่องปั่น ๆ ให้เข้ากัน อย่าให้แป้งเป็นเม็ดนะคะ
(เราปั่นๆ แล้วคอยคนดูด้วย ว่าแป้งละลายเข้ากับส่วนผสมดีมั้ย...)  แล้วเก็บไว้ 1 คืนค่ะ  ตอนเช้าค่อยมาทอดแป้ง



ก่อนทอด  แบ่งแป้งผสมสีเลยค่ะ  .. มีสีม่วง  สีฟ้า  สีเหลือง  สีแดง สีเขียว ค่ะ
แล้วทยอยทอดเรื่อยๆ  ใช้ไฟกลางๆ ค่ะ   แป้งทอดปุปะนิดนึง



ทอดเสร็จแล้ว  เรามาตีวิปปิ้งครีมค่ะ  เราใช้วิปปิ้งครีมสำเร็จรูปนะคะ  ตีง่ายๆ  แช่ให้เย็นจัดๆ  
รวมทั้งเอาโถ และด้ามตี ไปแช่เย็นด้วยค่ะ   ..  ตีวิปปิ้งครีมจนขึ้นดีนะคะ  
แล้วเริ่มประกอบร่างกันเลยค่ะ



ก้อนนึง  เราใช้แค่ 20 แผ่นค่ะ  จริงๆ  ทอดได้เกือบ 30 แผ่นนะคะ   แต่เราใช้แค่นี้พอละ
ประกอบร่างเสร็จ...  ลองตัดเป็นชิ้นดูว่า เป็นที่พอใจมั้ย (ของเรานะ อิอิ)


ก็โอเค ...
แต่ปาดวิปปิ้งครีมไม่เสมอกันค่ะ...  เหตุผล  คนทำไม่ชอบวิปปิ้งครีมเยอะๆ  ดังนั้น น้องๆ ที่โรงเรียน
ก็ต้องตามใจคนทำ  555555

ลืมค่ะ  ทำซอสสตอเบอรี่ราดด้วยนะคะ..  แต่ลืมถ่ายรูปมาค่ะ  เดี๋ยวไปหารูปก่อน อิอิ


อันนี้...  ไม่สร้างภาพ ไม่จัดจานด้วย..  กินแบบนี้เห็นๆ เลยค่ะ
ชื่อสินค้า:   เครปเค้ก เรนโบว์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่