สวัสดีค่ะ หนูขอคำแนะนำจากพี่ๆในห้องนี้หน่อยนะคะ คือเนื่องจากหนูหัดทำขนมเอแคลร์มาหลายครั้ง ปัญหาที่เกิดมักมาจากการทำไส้ค่ะ จะกี่สูตรๆ ปัญหาก็เหมือเดิมคือไส้กวนแล้วแป้งเหมือนไม่สุกเลยค่ะ ทั้งที่คนตลอดเวลา ใช้ไฟอ่อน ไฟกลาง หลายๆอย่างที่บอกมาแต่ก็เหมือนเดิมค่ะ คือชิมแป้งแล้วมันมีความรู้สึกว่าเฝื่อนๆสากๆ หาวิธีแก้ไม่ได้สักทีค่ะ
แล้วอีกปัญหาคือก้นของเอแคลร์บางมากค่ะ บีบไส้ทีไรทะลุทุกทีเลยค่ะ ต้องเอาก้นขึ้นแทนค่ะ ตอนนี้ ท้อมากๆเลยค่ะ ขอรบกวนช่วยพี่ๆให้คำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
ขอสอบถามเรื่องปัญหาของขนมเอแคลร์ค่ะ
แล้วอีกปัญหาคือก้นของเอแคลร์บางมากค่ะ บีบไส้ทีไรทะลุทุกทีเลยค่ะ ต้องเอาก้นขึ้นแทนค่ะ ตอนนี้ ท้อมากๆเลยค่ะ ขอรบกวนช่วยพี่ๆให้คำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ