ไปกิน "อ่อมเนื้อผักหวาน" จากร้านเนื้อย่างโพนยางคำ กับ"ต้มเห็ดเผาะผักหวาน" จากร้านตำแหลก แล้วชอบรสเนื้อจากอ่อม กับชอบรสน้ำปลาร้าจากแกงเห็ด
อยากทำกินเอง แต่พื้นเพไม่ใช่คนอิสานเลยไม่รู้สูตร เอาวะ!! เดาเอาเองจากประสบการณ์และความรู้สึกแล้วกัน
จากการเดาได้ส่วนผสมมาดังนี้ครับ
ผักหวาน
เนื้อ
ตะไคร้
หัวหอม
พริก
น้ำปลาร้า
น้ำคั้นใบย่านาง
ลองดู...
"อ่อมเนื้อผักหวาน" สูตรจากจินตนาการ
อยากทำกินเอง แต่พื้นเพไม่ใช่คนอิสานเลยไม่รู้สูตร เอาวะ!! เดาเอาเองจากประสบการณ์และความรู้สึกแล้วกัน
จากการเดาได้ส่วนผสมมาดังนี้ครับ
ผักหวาน
เนื้อ
ตะไคร้
หัวหอม
พริก
น้ำปลาร้า
น้ำคั้นใบย่านาง
ลองดู...