"อ่อมเนื้อผักหวาน" สูตรจากจินตนาการ

ไปกิน "อ่อมเนื้อผักหวาน" จากร้านเนื้อย่างโพนยางคำ กับ"ต้มเห็ดเผาะผักหวาน" จากร้านตำแหลก แล้วชอบรสเนื้อจากอ่อม กับชอบรสน้ำปลาร้าจากแกงเห็ด
อยากทำกินเอง แต่พื้นเพไม่ใช่คนอิสานเลยไม่รู้สูตร  เอาวะ!!  เดาเอาเองจากประสบการณ์และความรู้สึกแล้วกัน

จากการเดาได้ส่วนผสมมาดังนี้ครับ


ผักหวาน
เนื้อ
ตะไคร้
หัวหอม
พริก
น้ำปลาร้า
น้ำคั้นใบย่านาง

ลองดู...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่