วันนี้มาอีกแล้วค่ะ กับเมนูง่ายๆ สำหรับอาหารเช้าของทุกคนในครอบครัว กินพร้อมกับกาแฟสำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้าน
ส่วนเด็กๆ ก็กับช็อกโกแลตอุ่นๆ ซักแก้ว อยู่ท้องดีอร่อยด้วยนะคะ
ส่วนผสมตามนี้นะคะ
แป้งแพนเค้ก 2 ถ้วย เราใช้แบบสำเร็จนะคะ (หวังว่าตอนนี้เมืองไทยคงมีขายเยอะแล้ว ตอนเราอยู่มีขายยี่ห้อเดียวเอง)
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำเย็น 1 ถ้วย
กลิ่นวนิลา 1 1/2-2 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งแพนเค้กเราใช้ตัวนี้ค่ะ จะง่ายสำหรับเพื่อนๆ ที่อยู่อเมริกา ราคาถูกมากๆ ค่ะกล่องนึงเหรียญกว่าๆ แต่เราว่าดีกว่าแป้งของยี่ห้อแพงๆซะอีก
รสชาติจืดๆ ค่ะ ทำให้เรามาปรุงรสที่เราต้องการได้ง่ายๆ บางยี่ห้อเค็มมากซะจนเรางงว่า จะเค็มไปไหน
เริ่มจากตอกไข่ใส่ชามผสมพร้อมกับน้ำตาล
ตีไข่ให้น้ำตาลละลาย แป๊บเดียวก็พอค่ะ แล้วใส่กลิ่นวนิลาลงไปเพื่อให้กลบกลิ่นไข่ บางทีก็รู้สึกว่ามันคาว แต่มีประโยชน์ใส่เถอะเนอะ
จากนั้นก็ใส่แป้ง ใส่น้ำ คนให้เข้ากันอย่าให้เป็นเม็ด แล้วพักไว้ 5 นาที ตอนนี้ก็ไปเปิดไฟตั้งกะทะเลยค่ะ เปิดไฟอ่อนนะคะต้องใจเย็นนิด
นึง เพราะแพนเค้กจะได้เหลืองสวย สุกทั่วกัน แป้งเราจะออกข้นหน่อย เพราะอยากให้แพนเค้กฟูนุ่มค่ะ
พอกะทะร้อน ไม่ต้องร้อนจัดนะคะ เอามืออังๆ แล้วได้ความร้อน ก็จัดการหยอดส่วนผสมลงไป
จากนั้นก็หยอดช็อกโกแลตชิพ ลงไปมากน้อยตามต้องการค่ะ ของเราว่ากำลังดีนะคะ
รอแป๊บนึงให้เกิดฟองอากาศที่แพนเค้กหมายถึงได้เวลากลับแพนเค้กแล้วค่ะ
กลับออกมาแล้วใช้ได้เลยค่ะ สีสวยถูกใจฟูหนาดีจัง
อีกกะทะก็สีสวย เราทำสองกะทะพร้อมกันค่ะ (ลูกสองค่ะแล้วก็จะกินพร้อมกันจากกะทะก็เสิรฟเลย ไม่รอให้อุ่นกันเลย)
กะทะเทปล่อนก้นหนาๆ แพนเค้กจะออกมาสวย
พออีกฝั่งสีสวยได้ทีก็สุกแล้วค่ะ เอามาพักบนจาน ควรวาง Paper towel หรือวางบนตะแกรงก่อนเสริฟจะดีกว่าวางบนจานเลยค่ะ
จะเป็นไอน้ำที่จาน ตัวแพนเค้กจะแฉะๆ ไม่น่ากินเลยค่ะไม่รู้ใครเคยมีปัญหาแบบเราหรือเปล่า
ฉีกออกมาดูให้เห็นจะๆ ค่ะ ช็อกโกแลตนุ่มแบบพอดีๆ แป้งหนานุ่ม อร่อย
ส่วนจานนี้ของคุณพ่อบ้าน แบบไม่ใส่ช็อกโกแลตชิพ วันนี้กินกับไซรัป ปกติก็มีกินกับน้ำผึ้งด้วยค่ะ หอมอร่อย
ชุ่มช่ำค่ะ ไซรัปหอมหวาน แบบคุณภาพดีหน่อยจะหอมอร่อยไม่หวานแหลม แหล่มเลยๆ
จบแล้วค่า หวังว่าคงมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่นึกอยากทำแพนเค้กทานหรือทำให้ครอบครัวทานนะคะ มีความสุขมากๆ นะคะ
[CR] ChoCoLate ChiP PaNCaKe แสนง่ายฟูๆนุ่มๆ ลองแล้วจะติดใจค่ะ
ส่วนเด็กๆ ก็กับช็อกโกแลตอุ่นๆ ซักแก้ว อยู่ท้องดีอร่อยด้วยนะคะ
ส่วนผสมตามนี้นะคะ
แป้งแพนเค้ก 2 ถ้วย เราใช้แบบสำเร็จนะคะ (หวังว่าตอนนี้เมืองไทยคงมีขายเยอะแล้ว ตอนเราอยู่มีขายยี่ห้อเดียวเอง)
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำเย็น 1 ถ้วย
กลิ่นวนิลา 1 1/2-2 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งแพนเค้กเราใช้ตัวนี้ค่ะ จะง่ายสำหรับเพื่อนๆ ที่อยู่อเมริกา ราคาถูกมากๆ ค่ะกล่องนึงเหรียญกว่าๆ แต่เราว่าดีกว่าแป้งของยี่ห้อแพงๆซะอีก
รสชาติจืดๆ ค่ะ ทำให้เรามาปรุงรสที่เราต้องการได้ง่ายๆ บางยี่ห้อเค็มมากซะจนเรางงว่า จะเค็มไปไหน
เริ่มจากตอกไข่ใส่ชามผสมพร้อมกับน้ำตาล
ตีไข่ให้น้ำตาลละลาย แป๊บเดียวก็พอค่ะ แล้วใส่กลิ่นวนิลาลงไปเพื่อให้กลบกลิ่นไข่ บางทีก็รู้สึกว่ามันคาว แต่มีประโยชน์ใส่เถอะเนอะ
จากนั้นก็ใส่แป้ง ใส่น้ำ คนให้เข้ากันอย่าให้เป็นเม็ด แล้วพักไว้ 5 นาที ตอนนี้ก็ไปเปิดไฟตั้งกะทะเลยค่ะ เปิดไฟอ่อนนะคะต้องใจเย็นนิด
นึง เพราะแพนเค้กจะได้เหลืองสวย สุกทั่วกัน แป้งเราจะออกข้นหน่อย เพราะอยากให้แพนเค้กฟูนุ่มค่ะ
พอกะทะร้อน ไม่ต้องร้อนจัดนะคะ เอามืออังๆ แล้วได้ความร้อน ก็จัดการหยอดส่วนผสมลงไป
จากนั้นก็หยอดช็อกโกแลตชิพ ลงไปมากน้อยตามต้องการค่ะ ของเราว่ากำลังดีนะคะ
รอแป๊บนึงให้เกิดฟองอากาศที่แพนเค้กหมายถึงได้เวลากลับแพนเค้กแล้วค่ะ
กลับออกมาแล้วใช้ได้เลยค่ะ สีสวยถูกใจฟูหนาดีจัง
อีกกะทะก็สีสวย เราทำสองกะทะพร้อมกันค่ะ (ลูกสองค่ะแล้วก็จะกินพร้อมกันจากกะทะก็เสิรฟเลย ไม่รอให้อุ่นกันเลย)
กะทะเทปล่อนก้นหนาๆ แพนเค้กจะออกมาสวย
พออีกฝั่งสีสวยได้ทีก็สุกแล้วค่ะ เอามาพักบนจาน ควรวาง Paper towel หรือวางบนตะแกรงก่อนเสริฟจะดีกว่าวางบนจานเลยค่ะ
จะเป็นไอน้ำที่จาน ตัวแพนเค้กจะแฉะๆ ไม่น่ากินเลยค่ะไม่รู้ใครเคยมีปัญหาแบบเราหรือเปล่า
ฉีกออกมาดูให้เห็นจะๆ ค่ะ ช็อกโกแลตนุ่มแบบพอดีๆ แป้งหนานุ่ม อร่อย
ส่วนจานนี้ของคุณพ่อบ้าน แบบไม่ใส่ช็อกโกแลตชิพ วันนี้กินกับไซรัป ปกติก็มีกินกับน้ำผึ้งด้วยค่ะ หอมอร่อย
ชุ่มช่ำค่ะ ไซรัปหอมหวาน แบบคุณภาพดีหน่อยจะหอมอร่อยไม่หวานแหลม แหล่มเลยๆ
จบแล้วค่า หวังว่าคงมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่นึกอยากทำแพนเค้กทานหรือทำให้ครอบครัวทานนะคะ มีความสุขมากๆ นะคะ