หลังจากที่ได้อ่านกระทู้นี้
http://ppantip.com/topic/32291175 ก็เลยลองหาส่วนผสมมาลองทำดูกับลูกสาวในวันเกิดของผมเอง
โดยมีส่วนผสมดังนี้
1. แป้งแพนเค้กของ อิมพีเรียล รสช็อกโกแลต 200 กรัม
2. เนยเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
3. นมจืด 1 กล่อง ใช้ของโฟร์โมสต์ UHT 225 มล.
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. น้ำตาลทราย 10-15 ช้อน แล้วแต่ชอบว่าหวานน้อยหรือมาก
เรามาเริ่มกันเลย
เตรียมไข่กับเนยลงในภาชนะที่เข้าไมโครเวฟได้
เทนมสดลงไป
ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
จากนั้นค่อยๆใส่แป้งแพนเค้กลงไป
ค่อยๆคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
ใส่น้ำตาลทรายลงไป *ตอนทำใส่แค่ 10 ช้อน ตอนทำเค้กเสร็จแล้วรู้สึกว่ายังไม่ค่อยหวาน ถ้าชอบหวานน่าจะใส่สัก 15 ช้อนกำลังดี
คนให้ส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วพักทิ้งไว้ 15 นาที
จากนั้นเอาเข้าไมโครเวฟไฟ 450w 10 นาที ลองเอาส้อมแตะดูถ้าเนื้อเค้กยังแฉะให้ลองอบต่ออีก 1-2 นาที *จากที่ทำ ใช้เวลาทั้งหมด 5+3+3 นาที
เค้กเมื่ออบเสร็จแล้วจะฟูเต็มชามไมโครเวฟพอดี
หลังจากคว่ำเค้กใส่จาน หน้าเค้กจะติดก้นชามนิดหน่อย จากนั้นราดด้วยช็อกโกแลตละลาย(เท่าที่มี
)
*ในกล่องจะมีแถมมานิดหน่อย ให้เอามาละลาย หรือ ใครจะใส่ในเค้ก หรือเอาไว้ตกแต่งก็ได้
เสร็จแล้วครับ ลุกสาวมีเยลลี่นิดหน่อย เอามาประดับ ก็สวยดีครับ
หลังจากที่ได้ตัดเค้กซิมกัน สรุปว่าผ่านครับ เนื้อเค้ก แน่น ฉ่ำ กลิ่น+รสช็อกโกแลตเต็มๆ
คุ้มค่ากับเวลาที่ลงมือช่วยกันทำกับลูกสาว สนุกพร้อมภูมิใจครับ
ส่งการบ้านเค้กไมโครเวฟด้วยแป้งแพนเค้ก
โดยมีส่วนผสมดังนี้
1. แป้งแพนเค้กของ อิมพีเรียล รสช็อกโกแลต 200 กรัม
2. เนยเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
3. นมจืด 1 กล่อง ใช้ของโฟร์โมสต์ UHT 225 มล.
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. น้ำตาลทราย 10-15 ช้อน แล้วแต่ชอบว่าหวานน้อยหรือมาก
เรามาเริ่มกันเลย
เตรียมไข่กับเนยลงในภาชนะที่เข้าไมโครเวฟได้
เทนมสดลงไป
ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
จากนั้นค่อยๆใส่แป้งแพนเค้กลงไป
ค่อยๆคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
ใส่น้ำตาลทรายลงไป *ตอนทำใส่แค่ 10 ช้อน ตอนทำเค้กเสร็จแล้วรู้สึกว่ายังไม่ค่อยหวาน ถ้าชอบหวานน่าจะใส่สัก 15 ช้อนกำลังดี
คนให้ส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วพักทิ้งไว้ 15 นาที
จากนั้นเอาเข้าไมโครเวฟไฟ 450w 10 นาที ลองเอาส้อมแตะดูถ้าเนื้อเค้กยังแฉะให้ลองอบต่ออีก 1-2 นาที *จากที่ทำ ใช้เวลาทั้งหมด 5+3+3 นาที
เค้กเมื่ออบเสร็จแล้วจะฟูเต็มชามไมโครเวฟพอดี
หลังจากคว่ำเค้กใส่จาน หน้าเค้กจะติดก้นชามนิดหน่อย จากนั้นราดด้วยช็อกโกแลตละลาย(เท่าที่มี )
*ในกล่องจะมีแถมมานิดหน่อย ให้เอามาละลาย หรือ ใครจะใส่ในเค้ก หรือเอาไว้ตกแต่งก็ได้
เสร็จแล้วครับ ลุกสาวมีเยลลี่นิดหน่อย เอามาประดับ ก็สวยดีครับ
หลังจากที่ได้ตัดเค้กซิมกัน สรุปว่าผ่านครับ เนื้อเค้ก แน่น ฉ่ำ กลิ่น+รสช็อกโกแลตเต็มๆ
คุ้มค่ากับเวลาที่ลงมือช่วยกันทำกับลูกสาว สนุกพร้อมภูมิใจครับ