ข้าวผัดสับปะรด ในวันหยุดพักผ่อน

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ

เมนูนี้บอกตามตรงไม่เคยได้ลิ้มชิมรสชาติที่ไหนมาก่อน จินตนาการล้วนๆจากที่นั่งดูรายการครัวคุณต๋อยเลยลองทำดู


เครื่องเคราต่าง ๆ
สับปะรด



กุ้งสดลวกผ่านน้ำต้มเดือด



ลังเลใจอยากจะกดสัก 2 ฟอง สุดท้ายแค่ฟองเดียว



ผงกะหรี่



เม็ดมะม่วงฯ (ซื้อ 711 ครับหน้าตาเลยเป็นอย่างนั้น)




หอมใหญ่/ต้นหอม




ข้าวหอมผสมกับข้าวเสาไห้เย็น




วันนี้ตั้งใจและใจเย็นมากๆ



ปรุงรสแค่ซีอิ้วขาวแค่นั้นเพราะความหวานคงได้จากสับปะรด  
ตามด้วยเม็ดมะม่วง/กุ้ง



สับปะรดก่อนสุดท้าย




และท้ายสุดผงกะหรี่




เคล็ดลับจากทางรายการบอกว่าใส่ผงกะหรี่แล้วอย่าผัดนานกลิ่นจะออกฉุนเกินไป




รับทราบครับ  ไม่นานใส่ต้นหอมเป็นอันเสร็จ




น้ำตาจะไหล อร่อยอะ





ถึงแม้จะไม่เคยได้ชิมที่ไหน แต่เนี่ยเป็นรสชาติที่อร่อยฉบับของผมก็พอแล้ว




มุมนี้ขอเลียนแบบลุงอ้วนหน่อยแกชอบทานหน้าทีวี





สวัสดีครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่