คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ตุ๊กตาน้ำตาล ไม่ควรเจอความชื้นค่ะ
ส่วนเนื้อเค้ก ถ้าไม่มีส่วนผสมของเนย เข้าต็เย็นได้ เนื้อไม่แข็งค่ะ ไม่ต้องถึงกับเข้าฟร๊ซ แต่ตัวหน้านิ่มเคยใส่ถุงเก็บในฟร๊ซ พอเอามาอุ่นใหม่ก็ใช้ได้เหมื่อนเดิม รสไม่เปลี่ยนนะคะ เนื้อเค้กห่อที่เหลือห่อพลาสติคแรปให้มิด เก็บเข้าต้แช่แข็ง พอทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องก็ปกติ
อีกวิธีนึงถ้าไม่อ่ยากให้น้ำตาลละลายต้องไม่ให้น้ำตาลสัมผัสกับของที่มีความชื้นค่ะ ละลายชอคโกแลตแล้วทาที่ก้นตู๊กตา รอให้ชอคโกแลตแข็งตัวก่อนนำไปวางจะช่วยได้ค่ะ (ใช้พวก compound chocolate แบบทิวลิปก็ได้ค่ะ ละลายง่ายดี ไม่ต้องปรับอุณหภูมิ) หรือหาพวกเยลลี่มารองไว้ข้างไต้แล้วค่อยวางตุ๊กตาไอซิ่งไว้ข้างบนก็ได้ ใช้น้ำตาลไอซิ่งผสมน้ำทำเป็นกาวติด
ส่วนเนื้อเค้ก ถ้าไม่มีส่วนผสมของเนย เข้าต็เย็นได้ เนื้อไม่แข็งค่ะ ไม่ต้องถึงกับเข้าฟร๊ซ แต่ตัวหน้านิ่มเคยใส่ถุงเก็บในฟร๊ซ พอเอามาอุ่นใหม่ก็ใช้ได้เหมื่อนเดิม รสไม่เปลี่ยนนะคะ เนื้อเค้กห่อที่เหลือห่อพลาสติคแรปให้มิด เก็บเข้าต้แช่แข็ง พอทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องก็ปกติ
อีกวิธีนึงถ้าไม่อ่ยากให้น้ำตาลละลายต้องไม่ให้น้ำตาลสัมผัสกับของที่มีความชื้นค่ะ ละลายชอคโกแลตแล้วทาที่ก้นตู๊กตา รอให้ชอคโกแลตแข็งตัวก่อนนำไปวางจะช่วยได้ค่ะ (ใช้พวก compound chocolate แบบทิวลิปก็ได้ค่ะ ละลายง่ายดี ไม่ต้องปรับอุณหภูมิ) หรือหาพวกเยลลี่มารองไว้ข้างไต้แล้วค่อยวางตุ๊กตาไอซิ่งไว้ข้างบนก็ได้ ใช้น้ำตาลไอซิ่งผสมน้ำทำเป็นกาวติด
แสดงความคิดเห็น
รบกวนสอบถาม กูรูเค้กช็อคฯหน้านิ่ม หน่อยค่ะ