เป็นแฟนห้องก้นครัวมานาน ทำเค้กได้ รู้สูตรอร่อยก็เพราะสมาชิกห้องนี้ใจดีมาแบ่งปัน ฝึกทำเองจนตอนนี้มีออร์เดอร์ค่ะ
โดยเฉพาะเค้กมะพร้าวอ่อน(สูตรแม่สลิ่ม) แต่ปรับสูตรด้วยการใส่นมข้นจืด+กะทิ นอกนั้นเป๊ะตามสูตร รสชาติอร่อยค่ะ
แต่..... ปัญหาคือ พอทำเสร็จเก็บใส่ตู้เย็นประมาน1-2 วัน รสชาติเร่ิมเปลี่ยน ไม่อร่อยเหมือนเดิม บางครั้งเปรี้ยว และกลิ่นไม่ดีซะแล้ว เช่นบางทีทำคืนวันเสาร์ มาวันอาทิตย์เย็นเริ่มตุตุซะแล้ว ทั้งๆที่ต้องส่งลูกค้าวันจัทร์ ต้องทำใหม่อีกที
ขอรบกวนใครพอทราบวิธีเก็บรักษาเค้กมะพร้าวอ่อนที่ทำเสร็จให้อยู่ได้นานบ้างคะ แล้วปกติ(ชาวบ้านมือโปรฯเค้าทำ)เก็บได้นานเท่าไรคะ
เคยได้ยินมาว่า อยู่ที่เรื่องอุณหภูมิของตัวหน้า-เค้ก ต้องให้เย็นสนิทก่อนค่อยประกอบเข้ากัน ไม่รู้เท็จจริงยังไง
วอนผู้รู้ช่วยด้วยค่ะ
ใครพอรู้วิธีแก้ปัญหาเรื่องการเก็บรักษาเค้กมะพร้าวอ่อนครีมกะทิบ้างคะ?
โดยเฉพาะเค้กมะพร้าวอ่อน(สูตรแม่สลิ่ม) แต่ปรับสูตรด้วยการใส่นมข้นจืด+กะทิ นอกนั้นเป๊ะตามสูตร รสชาติอร่อยค่ะ
แต่..... ปัญหาคือ พอทำเสร็จเก็บใส่ตู้เย็นประมาน1-2 วัน รสชาติเร่ิมเปลี่ยน ไม่อร่อยเหมือนเดิม บางครั้งเปรี้ยว และกลิ่นไม่ดีซะแล้ว เช่นบางทีทำคืนวันเสาร์ มาวันอาทิตย์เย็นเริ่มตุตุซะแล้ว ทั้งๆที่ต้องส่งลูกค้าวันจัทร์ ต้องทำใหม่อีกที
ขอรบกวนใครพอทราบวิธีเก็บรักษาเค้กมะพร้าวอ่อนที่ทำเสร็จให้อยู่ได้นานบ้างคะ แล้วปกติ(ชาวบ้านมือโปรฯเค้าทำ)เก็บได้นานเท่าไรคะ
เคยได้ยินมาว่า อยู่ที่เรื่องอุณหภูมิของตัวหน้า-เค้ก ต้องให้เย็นสนิทก่อนค่อยประกอบเข้ากัน ไม่รู้เท็จจริงยังไง
วอนผู้รู้ช่วยด้วยค่ะ