สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับการสอนทำอาหาร-ขนม-เครื่องดื่ม ผ่านผู้สอนโดยตรง แต่อ่านจากตำราบ้าง โลกออนไลน์บ้าง
เวลาจะทำอะไร ต้องทำน้อยน้อยๆ เช่น 1 กก. ก็หาร 4 ส่วน ทำชิมก่อน ที่นี่ว่ากันที่ถ้วยตวง-ช้อนโต๊ะ-ช้อนชา โดยหลักการแล้วของเหลวจะใช้ถ้วยตวงของเหลว ของแห้งก็ต้องถ้วยตวงของแห้ง แล้วถ้าสูตรเค้าไม่บอกนี้เราจะใช้ถ้วยตวงแบบไหน ในการทดลองทำ
ช้อนขนาดต่างๆ ก็ ไม่บอกว่าใช้ช้อนตวง หรือช้อนรับประทานทานอาหารตามโต๊ะอาหาร แล้วก็ไม่รู้ว่า ตักแบบปาดหรือพูน
สำหรับการเริ่มทำควร เริ่มต้นอย่างไรครับ ขอคำแนะนำจากสมาชิกที่เข้ามาอ่านด้วยครับ
ขอบคุณครับ
ถ้วยตวง-ช้อนโต๊ะ-ช้อนชา มันไม่ธรรมดา
เวลาจะทำอะไร ต้องทำน้อยน้อยๆ เช่น 1 กก. ก็หาร 4 ส่วน ทำชิมก่อน ที่นี่ว่ากันที่ถ้วยตวง-ช้อนโต๊ะ-ช้อนชา โดยหลักการแล้วของเหลวจะใช้ถ้วยตวงของเหลว ของแห้งก็ต้องถ้วยตวงของแห้ง แล้วถ้าสูตรเค้าไม่บอกนี้เราจะใช้ถ้วยตวงแบบไหน ในการทดลองทำ
ช้อนขนาดต่างๆ ก็ ไม่บอกว่าใช้ช้อนตวง หรือช้อนรับประทานทานอาหารตามโต๊ะอาหาร แล้วก็ไม่รู้ว่า ตักแบบปาดหรือพูน
สำหรับการเริ่มทำควร เริ่มต้นอย่างไรครับ ขอคำแนะนำจากสมาชิกที่เข้ามาอ่านด้วยครับ
ขอบคุณครับ