มีวิธีไหนไหมค่ะ ที่จะช่วยลดความขมของหน่อไม้

กระทู้คำถาม
คืออ่านจากเน็ตมีสูตรว่า เวลาต้มให้ใส่ก้านกล้วยไปด้วย แล้วจะไม่ขม พอจะทราบกันไหมค่ะว่าต้องใส่ประมาณไหนยังไงอะค่ะ ช่วยหน่อยค่ะจะเอาไปทำโครงงานค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ผมมีสูตรลับมาให้ตั้งแต่สมัยบรรพบุรษ  สำหรับหน่อไม้ขม
เวลาต้มให้ใส่กะปิลงไปในน้ำแรก ประมาณ ช้อนโต๊ะนึง ต้มจนเดือดสักพัก ยกลงล้างน้ำให้สะอาด ต้มน้ำสอง ความขมจะหมดไป
วิธีนี้ใช้ได้กับผักขมๆเช่น ขี้เหล็ก ก็ได้เหมือนกัน
ลองดูครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่