คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ผมมีสูตรลับมาให้ตั้งแต่สมัยบรรพบุรษ สำหรับหน่อไม้ขม
เวลาต้มให้ใส่กะปิลงไปในน้ำแรก ประมาณ ช้อนโต๊ะนึง ต้มจนเดือดสักพัก ยกลงล้างน้ำให้สะอาด ต้มน้ำสอง ความขมจะหมดไป
วิธีนี้ใช้ได้กับผักขมๆเช่น ขี้เหล็ก ก็ได้เหมือนกัน
ลองดูครับ
เวลาต้มให้ใส่กะปิลงไปในน้ำแรก ประมาณ ช้อนโต๊ะนึง ต้มจนเดือดสักพัก ยกลงล้างน้ำให้สะอาด ต้มน้ำสอง ความขมจะหมดไป
วิธีนี้ใช้ได้กับผักขมๆเช่น ขี้เหล็ก ก็ได้เหมือนกัน
ลองดูครับ
สมาชิกหมายเลข 4791389 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1088662 ทึ่ง, สมาชิกหมายเลข 906093 ทึ่ง, No thinking required ถูกใจ, x-face ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
มีวิธีไหนไหมค่ะ ที่จะช่วยลดความขมของหน่อไม้