สวัสดีครับ กระทู้คำถามกระทู้แรก รบกวนเพื่อนๆ พี่สมาชิกหน่อยครับ
เรื่องของเรื่องคือวันนี้เกิดอาการอยากกินข้าวที่หุงเอง(ถ้ามีหม้อหุงข้าวจะไม่ลำบากเล้ยยยย มีแต่ไมโครเวฟนี่สิ)
บ่ายๆก็ออกไปเดินโลตัส ตรงดิ่งไปที่โซนขายข้าว สแกนอยู่พักนึง(เป้าหมายหลักคือ ข้าวกล้อง) ตาก็เหลือไปเห็น
ข้าวปิ่นเงิน
พลิกดูหลังซอง ป๊าดโถ๊ะ! หุงด้วยไมโครเวฟได้ด้วย(ประมาณ 10 นาทีได้ทาน)
รูปหน้าตาซองครับ
พอซื้อของอื่นๆเรียบร้อยก็รีบกลับห้องหวังว่าจะได้กินข้าวที่หุงเองซะที
เอาหละ!! รอบแรก ตวงตามหลังซองที่เค้าบอกเลย ข้าว 1 ถ้วยตวง กับน้ำ 1.5 ถ้วยตวง ใส่ชามเซรามิค เข้าเวฟป๊าบ(ตามด้านหลัง
ซองเขียนว่าปรับไฟไปที่ 300-450 w ประมาณ 3 นาที แล้วหลังจากนั้น ปรับไฟไปที่ 600-700 w อีกประมาณ 7 นาที)
ระหว่างรอก็หั่นผักหั่นเนื้อรอ เป๊ง! เปิดออกมาพบว่า ยังแฉะอยู่เลย(คิ้วขมวด) เลยลองไปดูหลังซองอีกที อ่าวเค้าบอกว่า
ต้องเอาฝาปิดภาชนะด้วย(เลยต้องโล๊ะทิ้ง เสียดายแฮะ
)
รอบสอง ตวงเท่าเดิม ทีนี้เอาจานเซรามิคแบบ ปิดทับอีกที ระหว่างนั้นก็หั่นเนื้อหั่นผักรอเช่นเดิม เป๊ง! เดินไปเปิดดู ป๊าดดดดดด!
แฉะเหมือนเดิม ทำยังไงดีหละทีนี้ เลยตัดสินใจ เข้าเวฟต่ออีก 1 นาทีครึ่ง แล้วเอาออกมาคน ยังมีน้ำอยู่เลยแฮะ
เอาหวะ อีก 1 นาที (ความร้อน 700 w เท่าเดิม) รอบนี้ น้ำแห้งหมดหละ ข้าวเกือบแห้ง แนะ
อันนี้รูปข้าวที่สุกแล้วครับ
ไม่รู้ว่าสุกหรือป่าวนะคับแต่ก็กินได้หละ(ข้าวแข็งมาก กินไม่อร่อย)
ที่พล่ามมาทั้งหมดนี่คืออยากทราบว่า ทำไมผมทำตามหลังซองแล้วมันไม่ได้อ่ะครับ(หรือว่ามันเป็นแบบนี่อยู่แล้ว)
หรือต้องหาฝาที่มันปิดมิดชิดจิงๆผมจะได้ไปหามาใช้ มีใครเคยหุงข้าวชนิดนี้มั่งครับผมขอความเห็นหน่อย
ข้าวปิ่นเงินควิก(ข้าวกล้องหอมมะลิ สุกเร็ว)
เรื่องของเรื่องคือวันนี้เกิดอาการอยากกินข้าวที่หุงเอง(ถ้ามีหม้อหุงข้าวจะไม่ลำบากเล้ยยยย มีแต่ไมโครเวฟนี่สิ)
บ่ายๆก็ออกไปเดินโลตัส ตรงดิ่งไปที่โซนขายข้าว สแกนอยู่พักนึง(เป้าหมายหลักคือ ข้าวกล้อง) ตาก็เหลือไปเห็น ข้าวปิ่นเงิน
พลิกดูหลังซอง ป๊าดโถ๊ะ! หุงด้วยไมโครเวฟได้ด้วย(ประมาณ 10 นาทีได้ทาน)
รูปหน้าตาซองครับ
พอซื้อของอื่นๆเรียบร้อยก็รีบกลับห้องหวังว่าจะได้กินข้าวที่หุงเองซะที
เอาหละ!! รอบแรก ตวงตามหลังซองที่เค้าบอกเลย ข้าว 1 ถ้วยตวง กับน้ำ 1.5 ถ้วยตวง ใส่ชามเซรามิค เข้าเวฟป๊าบ(ตามด้านหลัง
ซองเขียนว่าปรับไฟไปที่ 300-450 w ประมาณ 3 นาที แล้วหลังจากนั้น ปรับไฟไปที่ 600-700 w อีกประมาณ 7 นาที)
ระหว่างรอก็หั่นผักหั่นเนื้อรอ เป๊ง! เปิดออกมาพบว่า ยังแฉะอยู่เลย(คิ้วขมวด) เลยลองไปดูหลังซองอีกที อ่าวเค้าบอกว่า
ต้องเอาฝาปิดภาชนะด้วย(เลยต้องโล๊ะทิ้ง เสียดายแฮะ )
รอบสอง ตวงเท่าเดิม ทีนี้เอาจานเซรามิคแบบ ปิดทับอีกที ระหว่างนั้นก็หั่นเนื้อหั่นผักรอเช่นเดิม เป๊ง! เดินไปเปิดดู ป๊าดดดดดด!
แฉะเหมือนเดิม ทำยังไงดีหละทีนี้ เลยตัดสินใจ เข้าเวฟต่ออีก 1 นาทีครึ่ง แล้วเอาออกมาคน ยังมีน้ำอยู่เลยแฮะ
เอาหวะ อีก 1 นาที (ความร้อน 700 w เท่าเดิม) รอบนี้ น้ำแห้งหมดหละ ข้าวเกือบแห้ง แนะ
อันนี้รูปข้าวที่สุกแล้วครับ
ไม่รู้ว่าสุกหรือป่าวนะคับแต่ก็กินได้หละ(ข้าวแข็งมาก กินไม่อร่อย)
ที่พล่ามมาทั้งหมดนี่คืออยากทราบว่า ทำไมผมทำตามหลังซองแล้วมันไม่ได้อ่ะครับ(หรือว่ามันเป็นแบบนี่อยู่แล้ว)
หรือต้องหาฝาที่มันปิดมิดชิดจิงๆผมจะได้ไปหามาใช้ มีใครเคยหุงข้าวชนิดนี้มั่งครับผมขอความเห็นหน่อย