ข้าวปิ่นเงินควิก(ข้าวกล้องหอมมะลิ สุกเร็ว)

สวัสดีครับ กระทู้คำถามกระทู้แรก รบกวนเพื่อนๆ พี่สมาชิกหน่อยครับ

เรื่องของเรื่องคือวันนี้เกิดอาการอยากกินข้าวที่หุงเอง(ถ้ามีหม้อหุงข้าวจะไม่ลำบากเล้ยยยย มีแต่ไมโครเวฟนี่สิ)

บ่ายๆก็ออกไปเดินโลตัส ตรงดิ่งไปที่โซนขายข้าว สแกนอยู่พักนึง(เป้าหมายหลักคือ ข้าวกล้อง) ตาก็เหลือไปเห็น ข้าวปิ่นเงิน

พลิกดูหลังซอง ป๊าดโถ๊ะ! หุงด้วยไมโครเวฟได้ด้วย(ประมาณ 10 นาทีได้ทาน)

รูปหน้าตาซองครับ


พอซื้อของอื่นๆเรียบร้อยก็รีบกลับห้องหวังว่าจะได้กินข้าวที่หุงเองซะที

เอาหละ!! รอบแรก ตวงตามหลังซองที่เค้าบอกเลย ข้าว 1 ถ้วยตวง กับน้ำ 1.5 ถ้วยตวง ใส่ชามเซรามิค เข้าเวฟป๊าบ(ตามด้านหลัง

ซองเขียนว่าปรับไฟไปที่ 300-450 w ประมาณ 3 นาที แล้วหลังจากนั้น ปรับไฟไปที่ 600-700 w อีกประมาณ 7 นาที)

ระหว่างรอก็หั่นผักหั่นเนื้อรอ เป๊ง! เปิดออกมาพบว่า ยังแฉะอยู่เลย(คิ้วขมวด) เลยลองไปดูหลังซองอีกที อ่าวเค้าบอกว่า

ต้องเอาฝาปิดภาชนะด้วย(เลยต้องโล๊ะทิ้ง เสียดายแฮะ ร้องไห้ )

รอบสอง ตวงเท่าเดิม ทีนี้เอาจานเซรามิคแบบ ปิดทับอีกที ระหว่างนั้นก็หั่นเนื้อหั่นผักรอเช่นเดิม เป๊ง! เดินไปเปิดดู ป๊าดดดดดด!

แฉะเหมือนเดิม ทำยังไงดีหละทีนี้ เลยตัดสินใจ เข้าเวฟต่ออีก 1 นาทีครึ่ง แล้วเอาออกมาคน ยังมีน้ำอยู่เลยแฮะ

เอาหวะ อีก 1 นาที (ความร้อน 700 w เท่าเดิม) รอบนี้ น้ำแห้งหมดหละ ข้าวเกือบแห้ง แนะ

อันนี้รูปข้าวที่สุกแล้วครับ


ไม่รู้ว่าสุกหรือป่าวนะคับแต่ก็กินได้หละ(ข้าวแข็งมาก กินไม่อร่อย) ร้องไห้

ที่พล่ามมาทั้งหมดนี่คืออยากทราบว่า ทำไมผมทำตามหลังซองแล้วมันไม่ได้อ่ะครับ(หรือว่ามันเป็นแบบนี่อยู่แล้ว)

หรือต้องหาฝาที่มันปิดมิดชิดจิงๆผมจะได้ไปหามาใช้ มีใครเคยหุงข้าวชนิดนี้มั่งครับผมขอความเห็นหน่อย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่