กิ้งก่าค่อย . . . กระดื้บ . . . ค่อยคืบคลาน
ทำอาหาร . . . สักจาน . . . นั้นเรื่องใหญ่
แต่ความหิว . . . ไม่เข้า . . . ใครออกใคร
ทำแล้วยก . . . มาให้ . . . ได้ลองกัน
ไส้อั่วพี่ . . . เอามาฝาก . . . จากทางเหนือ
อร่อยเหลือ . . . มันน้อย . . . ค่อยเลือกสรร
หั่นแล้วลง . . . กระทะ . . . ไล่น้ำมัน
กระดาษซับ . . . โดยพลัน . . . ในทันที
แล้วตั้งน้ำ . . . ให้เดือด . . . เอาเกลือใส่
สองช้อนชา . . . จัดไป . . . เริ่มได้ที
ใส่ซุปก้อน . . . แล้วคน . . . แต่พอดี
สปาเก็ตตี้ . . . ใส่หม้อ . . . รอไม่นาน
รอจนเส้น . . . เริ่มอ่อน . . . ช้อนพักไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ (ต้องคอยต้กชิมคะว่าสุกดีหรือยัง)
บนเตาไฟ . . . วางกระทะ . . . กระเทียมฝาน
เทน้ำมัน . . . กระเทียมลง . . . คงได้การ
ตักไส้อั่ว . . . จากจาน . . . อย่ารอช้า
ชิมรสเอา . . . ตามชอบ . . . กะให้เด็ด
เพิ่มความเผ็ด . . . พริกแห้งทอด . . . สีเจิดจ้า
น้ำซุปตัก . . . ตามติด . . . ราดลงมา
โหระพา . . . ตกแต่งจาน . . . สราญใจ
เครื่องปรุงไม่- . . . หลากหลาย . . . ง่ายเข้าขั้น
ที่สำคัญ . . . คือไส้อั่ว . . . ว่าเจ้าไหน
กับลวกเส้น . . . ว่าต้อง . . . ไม่เละไป
เสิร์ฟอย่างไว . . . ให้พี่น้อง . . . ลองหม่ำกัน
เย้ๆๆๆๆ ยกครัวของกิ้งก่าอวบมาไว้ในห้องกวี เรียนเชิญ น้อง พี่ ผองเพื่อน มาหม่ำๆกัน เป็นอาหาร ฟิวชั่น คือ เอาเส้นสปาเก็ตตี้ของอิตาลี มาผัดกับ ไส้อั่วของทางเหนือ แทนที่จะเป็นไส้กรอกอิตาเลี่ยน . . . อ่ะจิ๊
กิ้งก่า เข้าครัว . . . . สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว ฝากน้อง - พี่
ทำอาหาร . . . สักจาน . . . นั้นเรื่องใหญ่
แต่ความหิว . . . ไม่เข้า . . . ใครออกใคร
ทำแล้วยก . . . มาให้ . . . ได้ลองกัน
ไส้อั่วพี่ . . . เอามาฝาก . . . จากทางเหนือ
อร่อยเหลือ . . . มันน้อย . . . ค่อยเลือกสรร
หั่นแล้วลง . . . กระทะ . . . ไล่น้ำมัน
กระดาษซับ . . . โดยพลัน . . . ในทันที
แล้วตั้งน้ำ . . . ให้เดือด . . . เอาเกลือใส่
สองช้อนชา . . . จัดไป . . . เริ่มได้ที
ใส่ซุปก้อน . . . แล้วคน . . . แต่พอดี
สปาเก็ตตี้ . . . ใส่หม้อ . . . รอไม่นาน
รอจนเส้น . . . เริ่มอ่อน . . . ช้อนพักไว้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
บนเตาไฟ . . . วางกระทะ . . . กระเทียมฝาน
เทน้ำมัน . . . กระเทียมลง . . . คงได้การ
ตักไส้อั่ว . . . จากจาน . . . อย่ารอช้า
ชิมรสเอา . . . ตามชอบ . . . กะให้เด็ด
เพิ่มความเผ็ด . . . พริกแห้งทอด . . . สีเจิดจ้า
น้ำซุปตัก . . . ตามติด . . . ราดลงมา
โหระพา . . . ตกแต่งจาน . . . สราญใจ
เครื่องปรุงไม่- . . . หลากหลาย . . . ง่ายเข้าขั้น
ที่สำคัญ . . . คือไส้อั่ว . . . ว่าเจ้าไหน
กับลวกเส้น . . . ว่าต้อง . . . ไม่เละไป
เสิร์ฟอย่างไว . . . ให้พี่น้อง . . . ลองหม่ำกัน
เย้ๆๆๆๆ ยกครัวของกิ้งก่าอวบมาไว้ในห้องกวี เรียนเชิญ น้อง พี่ ผองเพื่อน มาหม่ำๆกัน เป็นอาหาร ฟิวชั่น คือ เอาเส้นสปาเก็ตตี้ของอิตาลี มาผัดกับ ไส้อั่วของทางเหนือ แทนที่จะเป็นไส้กรอกอิตาเลี่ยน . . . อ่ะจิ๊