กิ้งก่า เข้าครัว . . . . สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว ฝากน้อง - พี่

กระทู้สนทนา
กิ้งก่าค่อย .  . . กระดื้บ  . . .   ค่อยคืบคลาน

ทำอาหาร  . . .  สักจาน  . . .  นั้นเรื่องใหญ่

แต่ความหิว  . . .  ไม่เข้า  . . .  ใครออกใคร

ทำแล้วยก  . . .  มาให้  . . .  ได้ลองกัน



ไส้อั่วพี่   . . .  เอามาฝาก  . . .  จากทางเหนือ

อร่อยเหลือ  . . .  มันน้อย  . . .  ค่อยเลือกสรร

หั่นแล้วลง . . .   กระทะ  . . .  ไล่น้ำมัน

กระดาษซับ  . . .  โดยพลัน  . . .  ในทันที






แล้วตั้งน้ำ  . . .    ให้เดือด   . . .   เอาเกลือใส่

สองช้อนชา  . . .   จัดไป  . . .  เริ่มได้ที

ใส่ซุปก้อน  . . .   แล้วคน  . . .   แต่พอดี

สปาเก็ตตี้ . . .   ใส่หม้อ  . . .   รอไม่นาน



รอจนเส้น . . .    เริ่มอ่อน  . . .    ช้อนพักไว้  [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

บนเตาไฟ  . . . วางกระทะ  . . .  กระเทียมฝาน

เทน้ำมัน . . .  กระเทียมลง  . . .  คงได้การ

ตักไส้อั่ว  . . .  จากจาน   . . .   อย่ารอช้า





ชิมรสเอา . . .   ตามชอบ  . . .   กะให้เด็ด

เพิ่มความเผ็ด  . . .  พริกแห้งทอด  . . .  สีเจิดจ้า

น้ำซุปตัก  . . .  ตามติด  . . .  ราดลงมา

โหระพา  . . .   ตกแต่งจาน  . . .  สราญใจ






เครื่องปรุงไม่- . . .   หลากหลาย  . . .   ง่ายเข้าขั้น

ที่สำคัญ  . . .  คือไส้อั่ว  . . .  ว่าเจ้าไหน

กับลวกเส้น . . .   ว่าต้อง . . .    ไม่เละไป

เสิร์ฟอย่างไว  . . .     ให้พี่น้อง . . .   ลองหม่ำกัน






เย้ๆๆๆๆ   ยกครัวของกิ้งก่าอวบมาไว้ในห้องกวี   เรียนเชิญ น้อง พี่  ผองเพื่อน มาหม่ำๆกัน เป็นอาหาร ฟิวชั่น  คือ เอาเส้นสปาเก็ตตี้ของอิตาลี  มาผัดกับ ไส้อั่วของทางเหนือ แทนที่จะเป็นไส้กรอกอิตาเลี่ยน . . . อ่ะจิ๊
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่