หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปลาชนิดเดียวกัน ต่างกัน ตรงขนาด เอามาทำอาหาร รสชาติ จะเหมือนกันมั๊ย?
กระทู้คำถาม
อาหาร
วันนี้เจอ ปลาดุก (น้ำจืด) ตัวใหญ่ ประมาณเกือบ 2 ฟุต (หัวใหญ่มาก)
ตั้งแต่เกิดมา เจอแต่ปลาดุก ตามตลาดสด ที่หั่น ขายๆ กัน หรือไม่ก็เอามาเสียบไม้ปิ้ง ตัวหนึ่ง ก็ไม่น่าเกิน 1 ฟุต หรือ 12 นิ้ว
พอเจอปลาดุกตัวใหญ่ๆ แบบนี้ แอบคิดว่า ถ้าเอามาทำอาหาร เนื้อมันจะอร่อยหรือเปล่า
แถมเจอปลาแรด ไซค์ บึ้มๆ ด้วย (ถ้าเอามาทอด คงต้องใช้ถาดเป็นภาชนะ แทน จานเปล แน่)
อายุปลาพวกนี้ น่าจะ 2-3 ปี ขึ้นไป
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผัดเผ็ดปลาดุกทะเล เมนูอร่อย หาทานยาก
ปลาดุกทะเล หน้าตาจะ คล้ายปลาดุกน้ำจืด หัวจะใหญ่กว่าตัว ส่วนลำตัวเรียวยาว กว่าปลาดุกน้ำจืด ครีบจะยาวไปรวมกับหาง ซึ่งต่างจากปลาดุกน้ำจืด ที่มีหางแยกออกมา เนื้อสัมผัส : ทานแล้วคล้ายๆ ปลาดุกน้ำจืด แต่จะ
เที่ยวสบายสบาย
“ปลาดุกย่าง” เมนูย่างขวัญใจร้านลาบ จกกินกับข้าวเหนียว ฟินสุด!
เมนูที่แม่กิ๊กจะทำวันนี้เป็นเมนูบ้าน ๆ ทำง่าย เพื่อน ๆ หลายคนต้องเคยสั่งมากินคู่ส้มตำจานโปรด กับเมนูปลาดุกย่าง จะย่างยังไงให้เนื้อหอมอร่อย และไม่เหม็นคาวเรามีเคล็ดไม่ลับมาบอกเพื่อนๆกันวันนี้จ้า มาลองด
สมาชิกหมายเลข 6181499
คิดถึงวันเก่า ๆ สมัยเกือบ30ปีที่แล้ว ที่เกาะไร่-คลองสวน ใครอยู่ระแวกนี้บ้าง มาแชร์ความคิดเห็นกัน
สมัยที่ถนนบ้านโพธิ์-ลาดกระบัง(ฉช.3001) 2เลนสวนกัน ข้างทางมีแต่ทุ่งนา บ่อกุ้ง บ่อปลาสลิด สวนพืชผัก ตลาดคลองสวนที่คึกคัก มีทั้งคนถิ่นกับนักท่องเที่ยว บ้านปู่ย่าตายายเป็นเรือนทรงไทย ไม่มีแอร์ ไม่ร้อนแต่
สมาชิกหมายเลข 4173999
เมื่อคุณตาอายุ 90 อยากทำอาหารเอง เมนูชื่อว่า แกงคั่วปลาดุก ใส่มะระ
เมื่อคุณตา (ตาอั๋ง) วัย 90 รักและชื่นชอบในการทำอาหารทานเอง วันนี้คุณหลานได้โอกาส มานำเสนอ เมนู ที่คุณตา ลงมือทำเอง ง่าย มาก แถมอร่อย อย่าบอกใคร จนต้องมาบอกเลยคร้า "แกงคั่วปลาดุก ใส่ม
ithanyakorn
แกงเผ็ดปลากะพงแดงใส่ชะอม
ตอนไปแม่สะเรียงได้มีโอกาสทานแกงเผ็ดปลาดุกใส่ชะอม อร่อยมาก บันทึกไว้ว่าต้องหาโอกาสทำแกงแบบนี้ทาน ตอนนี้หลบโควิดมาอยู่ที่ภูเก็ตดินแดนแห่งอาหารทะเล ก็แวะไปตลาดสด จัดการซื
swin
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
ปลาเก๋านึ่งซี่อิ๊ว
"ปลาเก๋านึ่งซี่อิ๊ว" (ก่าวฮื้อชวยสี่อิ๊ว)เดินตลาดเห็นปลาเก๋าตัวโตๆตาลุกวาวเลยค่ะ เพราะหน่อไก่อาตี๋ (เจ้าสองตี๋น้อยใหญ่) บ่นว่าครั้งก่อนกินไม่สะใจ อยากกินอีกอ่ะมามี้&
good moments
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
กับข้าวของต่างจังหวัดที่คุณอยู่ราคาแพงมั้ยคะ
กับข้าวที่หมู่บ้านเราอยู่ ถ้าเป็นอาหารพื้นเมืองราคาจะน่ารักมากค่ะ อย่างเช่น ห่อนึ่งไก่, ห่อนึ่งหมู ห่อละ 20 -25 บาท แอ๊บปลาดุก 20 บาท แอ๊บปลาซิว 10 - 20 บาท แกงกระด้าง 10-25 บาท แกงท้องถิ่น 25-35-40 บ
สมาชิกหมายเลข 7916606
ร้านครัวตาสด บ้านโกรกพระ ☼ 10 ปีผ่านไป... ได้มาอีกที ♠
สวัสดีค่ะ (= ร้านครัวตาสด บ้านโกรกพระ เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของนครสวรรค์ร้านนึง ตั้งอยู่ อ. โกรกพระ อยู่เลยจากปากน้ำโพ เดินทางไปประมาณ 20 นาที เราเคยมาร้านนี้เมื่อ 10
KU1978
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปลาชนิดเดียวกัน ต่างกัน ตรงขนาด เอามาทำอาหาร รสชาติ จะเหมือนกันมั๊ย?
ตั้งแต่เกิดมา เจอแต่ปลาดุก ตามตลาดสด ที่หั่น ขายๆ กัน หรือไม่ก็เอามาเสียบไม้ปิ้ง ตัวหนึ่ง ก็ไม่น่าเกิน 1 ฟุต หรือ 12 นิ้ว
พอเจอปลาดุกตัวใหญ่ๆ แบบนี้ แอบคิดว่า ถ้าเอามาทำอาหาร เนื้อมันจะอร่อยหรือเปล่า
แถมเจอปลาแรด ไซค์ บึ้มๆ ด้วย (ถ้าเอามาทอด คงต้องใช้ถาดเป็นภาชนะ แทน จานเปล แน่)
อายุปลาพวกนี้ น่าจะ 2-3 ปี ขึ้นไป