สวัสดีค่ะ แหะๆ เพิ่งเคยทำอาหารแล้วเอามาลงกระทู้ครั้งแรก ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ
พอดีเราเพิ่งเคยได้ดู รายการย้อนหลังของคุณทราย ดูแล้วสนุกทั้งกับอารมณ์ขัน บุคลิกจริงใจ และกับเมนูอาหารและวัตถุดิบที่คนธรรมดาๆทั่วไปหาได้จริง เลยลองหยิบเมนูที่ดูง่ายสุดๆแต่น่ากินมาทำดูอะค่ะ ตามคลิปนี้ แต่เราเอามาทำกินเปล่าๆกะชาเย็นญี่ปุ่นไม่ได้แกล้มสุราแต่อย่างใด ^^
อันนี้ผลงานที่ลองทำค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงง่ายจริงๆ มีแค่นี้เอง
เราใช้น้ำมันมะกอกเหยาะนิดนึงเพราะคิดว่าสีมันจะสวยไม่ดำเหมือนน้ำมันพืชธรรมดาอะค่ะ
แต่จริงๆน้ำมันไม่ต้องก็ได้นะ ใส่แต่เนยลงไปเดี๋ยวน้ำมันจากเบค่อนออกมาเองค่ะ
เอาเห็ดมาพันเบค่อน เอ้ย! เอาเบค่อนมาพันเห็ด
แล้วพอทอดออกมาก็เป็นแบบนี้ ^_^
ตอนกิน เราโรยพริกไทยดำป่นให้หอมๆ กับเกลือนี้ดดเดียว จิ้มกะซอสพริก หอมอร่อย >.<อิอิ
จบแล้วค่ะ
ลองทำเบคอนพันเห็ดเข็มทอง ตาม รายการอร่อยสร้างภาพของคุณทราย เจริญปุระ ตอน ของแกล้มเหล้า
พอดีเราเพิ่งเคยได้ดู รายการย้อนหลังของคุณทราย ดูแล้วสนุกทั้งกับอารมณ์ขัน บุคลิกจริงใจ และกับเมนูอาหารและวัตถุดิบที่คนธรรมดาๆทั่วไปหาได้จริง เลยลองหยิบเมนูที่ดูง่ายสุดๆแต่น่ากินมาทำดูอะค่ะ ตามคลิปนี้ แต่เราเอามาทำกินเปล่าๆกะชาเย็นญี่ปุ่นไม่ได้แกล้มสุราแต่อย่างใด ^^
อันนี้ผลงานที่ลองทำค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงง่ายจริงๆ มีแค่นี้เอง
เราใช้น้ำมันมะกอกเหยาะนิดนึงเพราะคิดว่าสีมันจะสวยไม่ดำเหมือนน้ำมันพืชธรรมดาอะค่ะ
แต่จริงๆน้ำมันไม่ต้องก็ได้นะ ใส่แต่เนยลงไปเดี๋ยวน้ำมันจากเบค่อนออกมาเองค่ะ
เอาเห็ดมาพันเบค่อน เอ้ย! เอาเบค่อนมาพันเห็ด
แล้วพอทอดออกมาก็เป็นแบบนี้ ^_^
ตอนกิน เราโรยพริกไทยดำป่นให้หอมๆ กับเกลือนี้ดดเดียว จิ้มกะซอสพริก หอมอร่อย >.<อิอิ
จบแล้วค่ะ