หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมเปี๊ยะ ตัวแป้งแบบใส่เนยขาว กับไม่ใส่ แตกต่างกันอย่างไรคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
บางสูตร จะมีใส่เนยขาวที่แป้งด้วยค่ะ
อยากทราบว่า เนยขาวใส่กับไม่ใส่ แตกต่างกันอย่างไร
ขอบพระคุณมากค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เท่าที่เคยทำมา ขนมเปี๊ยะที่ใช้เนยขาว เวลากินแป้งที่ได้จะหลุดล่อนเป็นแผ่นเล็กๆ แต่ถ้าใช้น้ำมันพืชแป้งจะเกาะกันมากกว่าค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมเปี๊ยะทำทิ้งไว้ข้ามคืนน้ำมันออกเยอะมาก ต้องแก้ยังไง
ตามหัวข้อเลย ตอนอบเสร็จใหม่ๆไม่เท่าไหร่ แต่พอทิ้งไว้ข้ามคืน น้ำมันซึมออกมาติดกระดาษรองและแป้งดูมันมาก อยากรู้ว่าเป็นเรื่องปกติของขนมเปี๊ยะ หรือควรลดน้ำมันในสูตรดี ใครมีเคล็ดลับดีๆ รบกวนแชร์หน่อย
สมาชิกหมายเลข 5877565
ทำขนมเปี๊ยะ แป้งชั้นใน ใช้น้ำมันหรือเนยขาวผสมกับแป้งดี?
มีใครใช้เนยขาวแทนน้ำมันบ้างคะ แป้งชั้นใน มันแตกต่างยังไงคะ
mali gold
อยากได้สูตรขนมเปี๊ยะแป้งนุ่มๆใครมีสูตรดีๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2791401
♫ Butterbear... ของฝากจากบางกอก ♪
สวัสดีค่ะ (= แกะกล่อง Butterbear เซ็ตคุกกี้ It's Butterbear, you're buttery best friend ♫ ของฝากสุดน่ารัก แค่เห็นก็กรีดร้องแล้ว... แม่น้องเนย... เป็นคุกกี้ในเล่มหนัง
KU1978
เนยกับน้ำมันรำข้าวในการทำขนมใช้แทนกันได้ไหม
ดิฉันเห็นสูตรโตเกียวใน you tubeบางสูตรใช้น้ำมันรำข้าว บางสูตรใช้เนยละลาย น้ำมันรำข้าวสามารถใช้แทนเนยได้ไหมค่ะ แล้วอัตราส่วนเท่ากันไหมค่ะ อยากรู้อีกอย่างค่ะ ถ้าต้องการให้แป้งโตเกียวกรอบ ควรใส่อะไรบ้างค
สมาชิกหมายเลข 6195060
+**+ ขนมเปี๊ยะหมูหยองน้ำพริกเผา สูตรอร่อยจากครัวการอาชีพวังไกลกังวลค่ะ +**+
ช่วงนี้มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ชวนกันมาทำขนมอร่อย ๆ จากสูตรครัวการอาชีพวังไกลกังวลกันนะคะ วันนี้เป็นขนมเปี๊ยะหมูหยองน้ำพริกเผาค่ะ หน้าตาอาจจะแปลกไปจากขนมเปี๊ยะที่เราคุ้นเคย แต่ยืนยันว่าอร่อยค่ะ ตามม
เนินน้ำ
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
♫ ทอฟฟี่ดาร์กช็อกโกแลตเค้ก ♥
สวัสดีค่ะ (= งานด่วนสุดพลัง... กับครั้งแรกที่พี่สาวเราลองทำ ทอฟฟี่ดาร์กช็อกโกแลตเค้ก ♥ กลิ่นหอม ฟุ้งทั่วบ้าน เป็นการรับออเดอร์แบบงง ๆ ตามใจคุณลูกค้าไปอีก... ถามสูตรมา ส่วนผสมตา
KU1978
🥮เต้าส้อไส้ถั่วไข่เค็ม🥮
🥮เต้าส้อไส้ถั่วไข่เค็ม🥮 หน้าตาคล้ายขนมเปี๊ยะเลยแฮะ เพื่อนบ้านเอามาฝาก หน้าตาดูดี ลูกเล็กกินง่าย แป้งเป็นชั้น ๆ เหมือนจะหนึบกว่าขนมเปี๊ยะนิดนึงนะ 👌 แต่คุณสามีบอกว่า ก็ขนมเปี๊ยะนั่นแหละ
deauny
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมเปี๊ยะ ตัวแป้งแบบใส่เนยขาว กับไม่ใส่ แตกต่างกันอย่างไรคะ
อยากทราบว่า เนยขาวใส่กับไม่ใส่ แตกต่างกันอย่างไร
ขอบพระคุณมากค่ะ