Happy Halloween~~~
วันนี้ทำข้าวปั้นรูปตะเกียงผี บรือ~~~ ☆*.。. o(≧▽≦)o .。.*☆ กัวป่าวตัว?
หลังจากที่ปีที่แล้วปันได้ทำซีรี่ส์อาหารฮาโลวีนจริงจัง ปีนี้แอบขี้เกียจ
แต่เมื่อวานดันคึกอยากทำอาหารให้เข้ากับเทสกาลซะหน่อย
เพราะถึงยังไงวันฮาโลวีนก็เป็นเทศกาลสนุกที่ปันตั้งตารอตั้งแต่เด็ก
ถึงจะแก่เกินออกไป Trick or Treat แล้ว ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องหยุดเอ็นจอยนิ
วันนี้ปันขอเสนอข้าวปั้นโอนิกิริแต่ทำแบบข้าวซูชิ
ด้วยความที่เป็นวันฮาโลวีน เรามา have fun มาทำเป็นรูปตะเกียงผี (Jack-O-Lantern) กันดีกว่า
ทำได้ไม่ยากค่ะ พร้อมแล้วตามมาดูกันได้ที่คลิป
อุตส่าห์ทำคลิปมาด้วย รีบตัดต่อและพากย์ กลัวไม่ทันเหตุการณ์ 555+
การพากย์วันนี้เสียงอาจอู้อี้นนิดหน่อย อาจมีซาวน์เอฟเฟคสูดน้ำมูกไปด้วยนะฮ้าฟ
ขออภัยล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
งุงิ คุคริ อุ๊อิ๊
ส่วนผสมสำคัญค่ะ
- ข้าวญี่ปุ่น
- น้ำเปล่า
- น้ำไม่เปล่า... น้ำแครอท
- น้ำสัมสายชูหมักจากข้าว
- เกลือ
- สาหร่าย สำหรับข้าวปั้นก็ได้ สำหรับทานเล่นก็ได้ ไม่ต้องสไปรูลีน่า
- ถั่วฝักยาวลวก
. . . . .
. . .
.
-----------------> สามารถใส่ไส้เพิ่มได้ตามใจชอบนะคะ
ดูกันดีๆนะคะ น้ำแครอทสำเร็จรูปเท่าที่ปันดูๆมา ส่วนใหญ่เป็นน้ำผสมผลไม้รวม
ถ้าอัตราส่วนน้ำผลไม้เยอะมาก กลิ่นรสอาจเพี้ยน ทานเป็นของคาวไม่อร่อย
ปันดูไว้ทั้งหมด 3 ยี่ห้อ สองในสามมีน้ำแครอทแค่ 40~50%
หุงข้าวออกมาสีสวยเลยค่ะ นี้ถ่ายสดจากมือถือเรยยย
ไม่ต้องพึ่งสีอาหาร สีสังเคราะห์ หรือผงโรยข้าวญี่ปุ่น
หาเครื่องปรุงกันได้ง่ายๆ จะยากก็แค่ตอนซื้อข้าวญี่ปุ่นที่ต้องแวะซุปเปอร์ใหญ่หน่อย
อย่างที่เห็นในคลิป ปันได้ใช้พัดระบบแรงคน
บนห่อข้าวเค้าเสนอวิธีที่แอดวานซ์กว่า
++++ ติดตาม พูดคุย อัพเดทเรื่องของกินกันต่อได้ ++++
www.facebook.com/puncooks
www.youtube.com/puncooks
ทุกไลค์ สับไครบ์ คอมเม้นท์ ในทั้งกระทู้ เฟส และ ยูทูบเป็นแรงผลักดันในการทำ "ปันอร่อย" ต่อไป
คอยเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะพ่อแม่พี่น้อง~
ก่อนไปฝากกระทู้ก่อนหน้านี้ด้วยค่ะ
"ต้มยำแห้ง" ------------->
http://ppantip.com/topic/31117083
"ไข่น้ำญี่ปุ่น" ------------>
http://ppantip.com/topic/30641260
"เนื้อผัดกิมจิ" ----------->
http://ppantip.com/topic/31167564
"พาสต้าผัดแหนม" ------>
http://ppantip.com/topic/30618192
ขอบคุณค่ะ
ปันอร่อย: ข้าวปั้นฮาโลวีน สูตรข้าวปั้นไว้ทำเบ็นโตะ
วันนี้ทำข้าวปั้นรูปตะเกียงผี บรือ~~~ ☆*.。. o(≧▽≦)o .。.*☆ กัวป่าวตัว?
หลังจากที่ปีที่แล้วปันได้ทำซีรี่ส์อาหารฮาโลวีนจริงจัง ปีนี้แอบขี้เกียจ
แต่เมื่อวานดันคึกอยากทำอาหารให้เข้ากับเทสกาลซะหน่อย
เพราะถึงยังไงวันฮาโลวีนก็เป็นเทศกาลสนุกที่ปันตั้งตารอตั้งแต่เด็ก
ถึงจะแก่เกินออกไป Trick or Treat แล้ว ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องหยุดเอ็นจอยนิ
วันนี้ปันขอเสนอข้าวปั้นโอนิกิริแต่ทำแบบข้าวซูชิ
ด้วยความที่เป็นวันฮาโลวีน เรามา have fun มาทำเป็นรูปตะเกียงผี (Jack-O-Lantern) กันดีกว่า
ทำได้ไม่ยากค่ะ พร้อมแล้วตามมาดูกันได้ที่คลิป
อุตส่าห์ทำคลิปมาด้วย รีบตัดต่อและพากย์ กลัวไม่ทันเหตุการณ์ 555+
การพากย์วันนี้เสียงอาจอู้อี้นนิดหน่อย อาจมีซาวน์เอฟเฟคสูดน้ำมูกไปด้วยนะฮ้าฟ
ขออภัยล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
งุงิ คุคริ อุ๊อิ๊
ส่วนผสมสำคัญค่ะ
- ข้าวญี่ปุ่น
- น้ำเปล่า
- น้ำไม่เปล่า... น้ำแครอท
- น้ำสัมสายชูหมักจากข้าว
- เกลือ
- สาหร่าย สำหรับข้าวปั้นก็ได้ สำหรับทานเล่นก็ได้ ไม่ต้องสไปรูลีน่า
- ถั่วฝักยาวลวก
. . . . .
. . .
.
-----------------> สามารถใส่ไส้เพิ่มได้ตามใจชอบนะคะ
ดูกันดีๆนะคะ น้ำแครอทสำเร็จรูปเท่าที่ปันดูๆมา ส่วนใหญ่เป็นน้ำผสมผลไม้รวม
ถ้าอัตราส่วนน้ำผลไม้เยอะมาก กลิ่นรสอาจเพี้ยน ทานเป็นของคาวไม่อร่อย
ปันดูไว้ทั้งหมด 3 ยี่ห้อ สองในสามมีน้ำแครอทแค่ 40~50%
หุงข้าวออกมาสีสวยเลยค่ะ นี้ถ่ายสดจากมือถือเรยยย
ไม่ต้องพึ่งสีอาหาร สีสังเคราะห์ หรือผงโรยข้าวญี่ปุ่น
หาเครื่องปรุงกันได้ง่ายๆ จะยากก็แค่ตอนซื้อข้าวญี่ปุ่นที่ต้องแวะซุปเปอร์ใหญ่หน่อย
อย่างที่เห็นในคลิป ปันได้ใช้พัดระบบแรงคน
บนห่อข้าวเค้าเสนอวิธีที่แอดวานซ์กว่า
++++ ติดตาม พูดคุย อัพเดทเรื่องของกินกันต่อได้ ++++
www.facebook.com/puncooks
www.youtube.com/puncooks
ทุกไลค์ สับไครบ์ คอมเม้นท์ ในทั้งกระทู้ เฟส และ ยูทูบเป็นแรงผลักดันในการทำ "ปันอร่อย" ต่อไป
คอยเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะพ่อแม่พี่น้อง~
ก่อนไปฝากกระทู้ก่อนหน้านี้ด้วยค่ะ
"ต้มยำแห้ง" -------------> http://ppantip.com/topic/31117083
"ไข่น้ำญี่ปุ่น" ------------> http://ppantip.com/topic/30641260
"เนื้อผัดกิมจิ" -----------> http://ppantip.com/topic/31167564
"พาสต้าผัดแหนม" ------> http://ppantip.com/topic/30618192
ขอบคุณค่ะ