เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
หิวกันรึยังเอ่ย???? ถ้ายังไม่หิวปันก็จะมาชวนหิวกันหน่อย เพราะวันนี้ปันมากับคลิปทำอาหารใหม่แล้ว~ เรื่องของเรื่องคือไปหาเพื่อนที่บ้าน เม้าท์กันตามวิสัยกุลสตรีศรีสยาม ไปๆมาๆหิวกันได้ที่ ครั้นจะออกไปซื้ออะไรมาทานหรือไปทานข้างนอก แดดภายนอกก็ช่างทารุณเกินจะรับไหว เกร็งว่าจะระคายเคืองแม้ผิวที่หยาบกระด้าง ปันเลยอาสาทำอาหารให้เพื่อนและน้องที่พึ่งตื่นทานแทน แหม~ คนดีจริงๆ ^^ ตัดสินใจกันได้ดังนั้นการคุ้ยตู้เย็นก็เกิดขึ้น... และแล้วปันก็ได้ร่วมรวมดราก้อนบอลครบเจ็ดลูก!!! รวมเครื่องได้ดังนี้พอจะเดากันออกมั้ยคะว่าปันจะเสกอะไรขึ้นมา? ให้เวลาท่านผู้ชมลองนั่งสมาธิใช้หมองกันซักครู่ ระหว่างนี้ปันจะนำเข้าสาระของหนึ่งในเครื่องปรุงที่ปันจะนำมาใช้ในวันนี้... . . . . . วัฒนธรรมทานของเน่านั้นมีอยู่ในหลายประเทศด้วยกัน เช่นกิมจิและผักดองต่างๆ เต้าเจี้ยว เต้าหู้เหม็น และ ปลาร้าเป็นต้น แต่วันนี้ปันขอไฮเลท์ของเน่ารสเด็ดอย่าง"กะปิ" ทราบหรือไม่คะว่ากะปิไม่ได้เป็นของ "Thailand Only" ทว่ากะปิยังสามารถพบเห็นได้ในเมนูอาหารจีนตอนใต้และประเทศต่างๆในอาเซียนอีกด้วย รสชาติและสีสันอาจต่างกันบ้างด้วยกรรมวิธีการผลิตและวัตถุดิบตามท้องถิ่น อย่างกะปิที่ฮ่องกงและเวียตนามจะมีลักษณะสีออกเท่าอมชมพู ต่างจากกะปิที่ไทย ลาว พม่า และเขมรที่จะมีสีที่ออกน้ำตาลมากกว่า นอกจากประเทศที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้ว ประเทศสิงคโปร์ ฟิลิปินส์ มาเลเซีย และอินโดนีเซียก็รับประทานกะปิเช่นเดียวกันค่ะ กะปิเป็นของหาได้ไม่ลำบากและมีหลากเจ้า ยิ่งตามตลาดหรือสถานที่ใกล้ทะเลแล้วยิ่งเพียบ แต่สำหรับชาวไทยในต่างแดน กะปิสองยี่ห้อที่เราสามารถหาได้ตาม Asian Market ก็มีตราพันท้ายและตราชั่งค่ะ ส่วนตัวเคยเจอแค่ตราชั่งนะคะ . . . . . พูดถึงขนาดนี้แล้วก็คงจะพอทายกันได้ว่าปันจะทำอะไร เนอะ~ ไปดูกันได้เลยค่ะ . . . ดูแล้วพอทราบนะคะว่าชื่อเมนูนี้ได้แต่ใดมา 555+ เจ้าบ้านเจ้าของครัวเป็นคนตั้งให้นั้นเองงง หากมนต์ทั้งหมดที่ร่ายมาตั้งแต่ต้นกระทู้ยังไม่ทำให้พ่อแม่พี่น้องท้องร้องได้ ลองเจอไม้ตายกับภาพใกล้ชิดของ "หมูจัดจ้าน" . . . เจอเป็นคอมโบเซ็ท ปกติก็ครัวตัวเอง ถ่ายเอง ตัดต่อเอง พากย์เอง ครั้งนี้ได้การอุปการครัวและได้รับความช่วยเหลือในการถ่ายทำโดยคุณขวัญข้าวนะคะ ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย สามารถไปติดตามผลงานของนางได้ที่ www.facebook.com/ThePrettyPotionByKwankhao และบล๊อกเกี่ยวกับความสวยความงามแบบสาระเน้นๆได้ที่ http://prettypotion.wordpress.com/ แถมภาพหมู่ไข่ดาว~~~ เนื่องด้วยในกระทู้ก่อนมีคนกล่าวถึงไข่ดาวเค้า เลยแฟนเซอร์วิสกันเล็กน้อย . . . . . ไปดูกระทู้ก่อนหน้านี้กับ "เห็ดออรินจิผัดพริกไทยดำ" ได้ที่ http://ppantip.com/topic/30513971 ใครใคร่ติดตามอาหารแบบปันอร่อยและสาระบันเทิงด้านอาหารสามารถตามไปตามลิ้งค์เหล่านี้ facebook.com/puncooks youtube.com/puncooks ถอนสายบัว กราบสวัสดีงามๆ และลาอย่างสวยแบบกุลสตรีศรีสยาม
+++++ ปันอร่อย: บุกครัวเพื่อนทำ "หมูจัดจ้าน" +++++
หิวกันรึยังเอ่ย???? ถ้ายังไม่หิวปันก็จะมาชวนหิวกันหน่อย เพราะวันนี้ปันมากับคลิปทำอาหารใหม่แล้ว~
เรื่องของเรื่องคือไปหาเพื่อนที่บ้าน เม้าท์กันตามวิสัยกุลสตรีศรีสยาม ไปๆมาๆหิวกันได้ที่
ครั้นจะออกไปซื้ออะไรมาทานหรือไปทานข้างนอก แดดภายนอกก็ช่างทารุณเกินจะรับไหว เกร็งว่าจะระคายเคืองแม้ผิวที่หยาบกระด้าง
ปันเลยอาสาทำอาหารให้เพื่อนและน้องที่พึ่งตื่นทานแทน แหม~ คนดีจริงๆ ^^
ตัดสินใจกันได้ดังนั้นการคุ้ยตู้เย็นก็เกิดขึ้น... และแล้วปันก็ได้ร่วมรวมดราก้อนบอลครบเจ็ดลูก!!!
รวมเครื่องได้ดังนี้พอจะเดากันออกมั้ยคะว่าปันจะเสกอะไรขึ้นมา? ให้เวลาท่านผู้ชมลองนั่งสมาธิใช้หมองกันซักครู่
ระหว่างนี้ปันจะนำเข้าสาระของหนึ่งในเครื่องปรุงที่ปันจะนำมาใช้ในวันนี้...
.
.
.
.
.
วัฒนธรรมทานของเน่านั้นมีอยู่ในหลายประเทศด้วยกัน เช่นกิมจิและผักดองต่างๆ เต้าเจี้ยว เต้าหู้เหม็น และ ปลาร้าเป็นต้น
แต่วันนี้ปันขอไฮเลท์ของเน่ารสเด็ดอย่าง"กะปิ"
ทราบหรือไม่คะว่ากะปิไม่ได้เป็นของ "Thailand Only"
ทว่ากะปิยังสามารถพบเห็นได้ในเมนูอาหารจีนตอนใต้และประเทศต่างๆในอาเซียนอีกด้วย
รสชาติและสีสันอาจต่างกันบ้างด้วยกรรมวิธีการผลิตและวัตถุดิบตามท้องถิ่น
อย่างกะปิที่ฮ่องกงและเวียตนามจะมีลักษณะสีออกเท่าอมชมพู ต่างจากกะปิที่ไทย ลาว พม่า และเขมรที่จะมีสีที่ออกน้ำตาลมากกว่า
นอกจากประเทศที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้ว ประเทศสิงคโปร์ ฟิลิปินส์ มาเลเซีย และอินโดนีเซียก็รับประทานกะปิเช่นเดียวกันค่ะ
กะปิเป็นของหาได้ไม่ลำบากและมีหลากเจ้า ยิ่งตามตลาดหรือสถานที่ใกล้ทะเลแล้วยิ่งเพียบ
แต่สำหรับชาวไทยในต่างแดน กะปิสองยี่ห้อที่เราสามารถหาได้ตาม Asian Market ก็มีตราพันท้ายและตราชั่งค่ะ
ส่วนตัวเคยเจอแค่ตราชั่งนะคะ
.
.
.
.
.
พูดถึงขนาดนี้แล้วก็คงจะพอทายกันได้ว่าปันจะทำอะไร เนอะ~
ไปดูกันได้เลยค่ะ
.
.
.
ดูแล้วพอทราบนะคะว่าชื่อเมนูนี้ได้แต่ใดมา 555+ เจ้าบ้านเจ้าของครัวเป็นคนตั้งให้นั้นเองงง
หากมนต์ทั้งหมดที่ร่ายมาตั้งแต่ต้นกระทู้ยังไม่ทำให้พ่อแม่พี่น้องท้องร้องได้
ลองเจอไม้ตายกับภาพใกล้ชิดของ "หมูจัดจ้าน"
.
.
.
เจอเป็นคอมโบเซ็ท
ปกติก็ครัวตัวเอง ถ่ายเอง ตัดต่อเอง พากย์เอง
ครั้งนี้ได้การอุปการครัวและได้รับความช่วยเหลือในการถ่ายทำโดยคุณขวัญข้าวนะคะ ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย
สามารถไปติดตามผลงานของนางได้ที่ www.facebook.com/ThePrettyPotionByKwankhao
และบล๊อกเกี่ยวกับความสวยความงามแบบสาระเน้นๆได้ที่ http://prettypotion.wordpress.com/
แถมภาพหมู่ไข่ดาว~~~
เนื่องด้วยในกระทู้ก่อนมีคนกล่าวถึงไข่ดาวเค้า เลยแฟนเซอร์วิสกันเล็กน้อย
.
.
.
.
.
ไปดูกระทู้ก่อนหน้านี้กับ "เห็ดออรินจิผัดพริกไทยดำ" ได้ที่ http://ppantip.com/topic/30513971
ใครใคร่ติดตามอาหารแบบปันอร่อยและสาระบันเทิงด้านอาหารสามารถตามไปตามลิ้งค์เหล่านี้
facebook.com/puncooks
youtube.com/puncooks
ถอนสายบัว กราบสวัสดีงามๆ และลาอย่างสวยแบบกุลสตรีศรีสยาม