[CR] ห่อหมกปลาดุกคนไกลบ้าน Steamed Catfish with Curry Paste / Gedämpfter Wels mit Curry Paste

อมยิ้ม17สวัสดีค่ะชาวก้นครัว วันนี้มานำเสนอวิธีการทำห่อหมกค่ะสูตรของเราเองค่ะ ที่มาของเมนูนี้เป็นเมนูปลอบใจ

เพื่อนสนิทของเราเอง เพราะคุณเธออยากกินปลาดุกผัดเผ็ดมาสั่งให้เราทำให้ แต่ที่ร้านไทยมีเครื่องไม่ครบ

เห็นบอกว่าที่เมืองไทยน้ำท่วมหนักผักเลยไม่มีมาลง และตาเราดีไปเจอใบยอมีมาลงด้วยเลยคว้ามา 2 ห่อ

แต่ที่ทำเราทำไปห่อเดียว ที่เหลือก็เอาลวกน้ำร้อนแช่ช่องแข็งไว้ทำอ่อมกินงวดหน้า

เราได้ไปดูวิธีการทำจากหลายๆเวปแล้วแต่ไม่ยักกะเหมือนกับที่เราทำเลย เรียกว่าสูตรแปลกประหลาดก็ยังได้

ไม่เหมือนชาวบ้านเขาเลย หัวเราะหัวเราะหัวเราะ สูตรที่เราทำนี้เป็นสูตรสำหรับไม่มีเนื้อปลาบดใส่ลงไปเพราะเราใช้ภาชนะ

ขนาดใหญ่นึ่งทั้งหมด 2 ครั้ง และเราใช้อะไรแทนเนื้อปลาบดมาดูมาชมกันเลยค่ะ




เตรียมปลาดุกหรือเนื้อสัตว์ที่จะทำห่อหมก



สับหรือหั่นปลาดุกเป็นชิ้นๆพร้อมกับบั้งชิ้นปลา



ใส่เกลือคลุกเคล้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที



ล้างเกลือที่คลุกปลาออกใส่ตระกร้าหรือกระชอนพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ



เตรียมเครื่องสำหรับทำห่อหมก



แป้งข้าวเจ้า 150 กรัม ( มากน้อยอยู่ที่จำนวนชิ้นปลาและเนื้อสัตว์ที่ใช้ )

กระทิกระป๋อง 400 มิลลิลิตร

พริกแกงเผ็ด 3-4 ช้อนโต๊ะ

ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ 1-2 ฟอง

พริกสด 4-5 เม็ด (หรือมากกว่าถ้าชอบเผ็ดมาก) เพื่อเพิ่มความเผ็ด ( ถ้าใช้พริกแกงที่เป็นกระปุกซึ่งจะให้ความเผ็ดน้อย )

ใบมะกูดสำหรับซอยใส่ในห่อหมกและเอาไว้โรยหน้า

ใบโหระพา 1/2 กำ ( เราไม่ได้ใส่เพราะไม่มีขายค่ะ )

~*************************************************************************************************~

ใส่กระทิ พริกแกง ไข่ ลงในที่กวนห่อหมก



คนให้เครื่องแกงเข้ากันซักระยะ

ชื่อสินค้า:   ห่อหมกปลาดุก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่