หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] ห่อหมกปลาดุกคนไกลบ้าน Steamed Catfish with Curry Paste / Gedämpfter Wels mit Curry Paste
กระทู้รีวิว
สูตรอาหาร
อาหารไทย
อาหารคาว
แม่บ้านต่างแดน
สวัสดีค่ะชาวก้นครัว วันนี้มานำเสนอวิธีการทำห่อหมกค่ะสูตรของเราเองค่ะ ที่มาของเมนูนี้เป็นเมนูปลอบใจ
เพื่อนสนิทของเราเอง เพราะคุณเธออยากกินปลาดุกผัดเผ็ดมาสั่งให้เราทำให้ แต่ที่ร้านไทยมีเครื่องไม่ครบ
เห็นบอกว่าที่เมืองไทยน้ำท่วมหนักผักเลยไม่มีมาลง และตาเราดีไปเจอใบยอมีมาลงด้วยเลยคว้ามา 2 ห่อ
แต่ที่ทำเราทำไปห่อเดียว ที่เหลือก็เอาลวกน้ำร้อนแช่ช่องแข็งไว้ทำอ่อมกินงวดหน้า
เราได้ไปดูวิธีการทำจากหลายๆเวปแล้วแต่ไม่ยักกะเหมือนกับที่เราทำเลย เรียกว่าสูตรแปลกประหลาดก็ยังได้
ไม่เหมือนชาวบ้านเขาเลย
สูตรที่เราทำนี้เป็นสูตรสำหรับไม่มีเนื้อปลาบดใส่ลงไปเพราะเราใช้ภาชนะ
ขนาดใหญ่นึ่งทั้งหมด 2 ครั้ง และเราใช้อะไรแทนเนื้อปลาบดมาดูมาชมกันเลยค่ะ
เตรียมปลาดุกหรือเนื้อสัตว์ที่จะทำห่อหมก
สับหรือหั่นปลาดุกเป็นชิ้นๆพร้อมกับบั้งชิ้นปลา
ใส่เกลือคลุกเคล้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
ล้างเกลือที่คลุกปลาออกใส่ตระกร้าหรือกระชอนพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
เตรียมเครื่องสำหรับทำห่อหมก
แป้งข้าวเจ้า 150 กรัม ( มากน้อยอยู่ที่จำนวนชิ้นปลาและเนื้อสัตว์ที่ใช้ )
กระทิกระป๋อง 400 มิลลิลิตร
พริกแกงเผ็ด 3-4 ช้อนโต๊ะ
ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ 1-2 ฟอง
พริกสด 4-5 เม็ด (หรือมากกว่าถ้าชอบเผ็ดมาก) เพื่อเพิ่มความเผ็ด ( ถ้าใช้พริกแกงที่เป็นกระปุกซึ่งจะให้ความเผ็ดน้อย )
ใบมะกูดสำหรับซอยใส่ในห่อหมกและเอาไว้โรยหน้า
ใบโหระพา 1/2 กำ ( เราไม่ได้ใส่เพราะไม่มีขายค่ะ )
~*************************************************************************************************~
ใส่กระทิ พริกแกง ไข่ ลงในที่กวนห่อหมก
คนให้เครื่องแกงเข้ากันซักระยะ
ชื่อสินค้า:
ห่อหมกปลาดุก
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
😍🐟🌺🌶❤🥣@@...(*_*) แกงส้มปลาSea Bassทอด(*_*)...@@😍🐟🌺🌶❤🥣
🌼🥰🐟🌶🧄วันนี้ขอนำเสนอ แกงส้มปลาSea Bassทอด แกงส้มรสชาติเปรี้ยวเผ็ด ซดน้ำแกงคล่องคอ แกงส้มเป็นเมนูที่ทำกินอยู่บ่อยครั้ง และเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ อาหารคลีนที่หลาย ๆ คนชอบ🌼🥰🐟🌶🧄 ส่วนผสม ปลาSea Ba
สมาชิกหมายเลข 3902534
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
มื้อเย็นฟิช แอนด์ ชิปส์ แบบไทยๆ
ทานปลาดุก กับ เฟรนช์ฟราย แกงอ่อมหมู น้ำตกเนื้อ ข้าวเหนียวหุงเองครับ
HMC
กับข้าวไทยเดี๋ยวนี้ยังทำหวานอยู่ไหมคะ😅
สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน ก่อนอื่นเลยเราขอขยายความคำถามด้านบนก่อน คือเรากลับไทยไปเมื่อต้นปี 2023 เราได้กินอาหารไทยหลากหลายอย่างมาก แต่ทุกอย่างคือหวานมาก เราบอกก่อนเราเป็นคนกินหวานแต่ไม่กินแบบหวานจัดถ้า
barbie # barbie1
ผัดเผ็ดปลาดุกมื้อเช้า
ไม่รู้ทานอะไรดี เห็นผัดเผ็ดปลาดุก จัดมาจานละ 25 พร้อมน้ำซุปเหมือนเคย จืดไปนิดแต่ได้พริกน้ำปลาช่วย อิ่มไปถึงกลางวัน
Neverforever
😍🌷🐷🧄🧅🌶🌺@@...(*_*)น้ำพริกอ่องหมู แบบฉบับเร่งด่วนของที่บ้าน(*_*)...@@😍🌷🐷🧄🧅🌶🌺
😀🌸🌶🐷👍🧄🌼วันนี้ขอนำเสนอ น้ำพริกอ่องหมู แบบฉบับเร่งด่วนของที่บ้าน เป็นการทำน้ำพริก ที่สะดวกและรวดเร็วมากๆ เพราะใช้น้ำพริกแกงเผ็ดในการทำ รสชาติที่ได้จากน้ำพริกแกงเผ็ด ทำให้น้ำพริกอ่องนั้นมี
สมาชิกหมายเลข 3902534
ผัดเผ็ดไก่ &ผัดแตงกวากับไก่
1. ไก่ 1ซีก สับเป็นชิ้นล้างให้สะอ 2.ตั้งกะทะ ใส่กระเทียมเจียวจนหอมใส่พริกแกงผัดเผ็ดผสคั่วกลิ้ง ผัดจนหอมใส่ไก่ลงไปผัดจนเข้าเครื่องปรุงรสน้ำปาน้ำตาล ซอสปรุงรส ใส่ผักลงไปเติมน้ำเล็กน้อยถ้าแห้งไป ทุกอย่าง
เหมียวเข้าครัว
🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ปลาคุโระโซย Kuro Soi (Black Rock Fish) ซอสพริกขิง กับแกงส้มผักกาดขาวร้อนๆแก้หนาว 😸❤️
ソイ Kuro Soi (Black Rock Fish) เคยรีวิวเกี่ยวกับปลาโซยไว้ 🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ฉู่ฉี่ปลาคุโระโซย Kuro Soi (Black Rock Fish) กับชาชิมิปลาอาจิ
teddy bear in the box
ผมเคยมีแมวชื่อเอื้องอั่ว แต่ตอนนี้เหลือแต่ไส้อั่ว
เอื้องอั่วหรือไอ้อั่ว เป็นแมวสีขาวลายแปะนิดหน่อย ส่วนที่แปะของมันเป็นลายสลิด เป็นแมวหางขอด ตัวโต เนื้อตัวสะอาดสะอ้าน ใจดี ขี้อ้อน มีคุณสมบัติครบถ้วนในแบบที่แมวน่ารักๆตัวนึงควรจะเป็น แม่ของไอ้อั่วชื่อ
กรรไกรดอกไม้
ปลาดุกผัดพริกแกงเขียวหวาน เมนูเข้มข้นทำง่าย กินกับข้าวก็ดี ขนมจีนก็อร่อย
https://www.youtube.com/watch?v=8lEn4gzt720 ส่วนประกอบ ปลาดุกผัดพริกแกงเขียวหวาน 1.ปลาดุกล้างสะอาดหั่นชิ้น 2.น้ำพริกแกงเขียวหวาน 3.มะเขือเปราะ,มะเขือพวง,พริกชี้ฟ้า 4.กระชายซอย 5.ใบกะเพรา,ใบมะกรูด วิ
สมาชิกหมายเลข 727497
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
อาหารไทย
อาหารคาว
แม่บ้านต่างแดน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 15
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] ห่อหมกปลาดุกคนไกลบ้าน Steamed Catfish with Curry Paste / Gedämpfter Wels mit Curry Paste
เพื่อนสนิทของเราเอง เพราะคุณเธออยากกินปลาดุกผัดเผ็ดมาสั่งให้เราทำให้ แต่ที่ร้านไทยมีเครื่องไม่ครบ
เห็นบอกว่าที่เมืองไทยน้ำท่วมหนักผักเลยไม่มีมาลง และตาเราดีไปเจอใบยอมีมาลงด้วยเลยคว้ามา 2 ห่อ
แต่ที่ทำเราทำไปห่อเดียว ที่เหลือก็เอาลวกน้ำร้อนแช่ช่องแข็งไว้ทำอ่อมกินงวดหน้า
เราได้ไปดูวิธีการทำจากหลายๆเวปแล้วแต่ไม่ยักกะเหมือนกับที่เราทำเลย เรียกว่าสูตรแปลกประหลาดก็ยังได้
ไม่เหมือนชาวบ้านเขาเลย สูตรที่เราทำนี้เป็นสูตรสำหรับไม่มีเนื้อปลาบดใส่ลงไปเพราะเราใช้ภาชนะ
ขนาดใหญ่นึ่งทั้งหมด 2 ครั้ง และเราใช้อะไรแทนเนื้อปลาบดมาดูมาชมกันเลยค่ะ
สับหรือหั่นปลาดุกเป็นชิ้นๆพร้อมกับบั้งชิ้นปลา
ใส่เกลือคลุกเคล้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
ล้างเกลือที่คลุกปลาออกใส่ตระกร้าหรือกระชอนพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
เตรียมเครื่องสำหรับทำห่อหมก
แป้งข้าวเจ้า 150 กรัม ( มากน้อยอยู่ที่จำนวนชิ้นปลาและเนื้อสัตว์ที่ใช้ )
กระทิกระป๋อง 400 มิลลิลิตร
พริกแกงเผ็ด 3-4 ช้อนโต๊ะ
ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ 1-2 ฟอง
พริกสด 4-5 เม็ด (หรือมากกว่าถ้าชอบเผ็ดมาก) เพื่อเพิ่มความเผ็ด ( ถ้าใช้พริกแกงที่เป็นกระปุกซึ่งจะให้ความเผ็ดน้อย )
ใบมะกูดสำหรับซอยใส่ในห่อหมกและเอาไว้โรยหน้า
ใบโหระพา 1/2 กำ ( เราไม่ได้ใส่เพราะไม่มีขายค่ะ )
~*************************************************************************************************~
ใส่กระทิ พริกแกง ไข่ ลงในที่กวนห่อหมก
คนให้เครื่องแกงเข้ากันซักระยะ