ส่วนประกอบ ปลาดุกผัดพริกแกงเขียวหวาน
1.ปลาดุกล้างสะอาดหั่นชิ้น
2.น้ำพริกแกงเขียวหวาน
3.มะเขือเปราะ,มะเขือพวง,พริกชี้ฟ้า
4.กระชายซอย
5.ใบกะเพรา,ใบมะกรูด
วิธีทำ
1.ทอดปลาดุกให้พอสุก แล้วตักพักไว้(ไม่ต้องทอดก็ได้)
2.นำพริกแกงเขียวหวานลงไปผัดกับน้ำมัน ให้หอม เติมน้ำ กะพอให้ท่วมเนื้อปลา ปรุงรสด้วยน้ำปลา,ผงปรุงรส หรือใครติดหวานก็น้ำตาลเล็กน้อย
3.ใส่ปลาดุกที่ทอดแล้วลงไป รอน้ำเดือดฉีกใบมะกรูดใส่
4.ใส่กระชายลงคลุกเคล้าแล้วใส่ผักต่าง ๆ ลงไป
5.ผัดจนมะเขือเริ่มสุกใส่ใบกระเพราคลุก ๆ แล้วปิดไฟตักเสริฟ์ได้เลย
ปลาดุกผัดพริกแกงเขียวหวาน เมนูเข้มข้นทำง่าย กินกับข้าวก็ดี ขนมจีนก็อร่อย
ส่วนประกอบ ปลาดุกผัดพริกแกงเขียวหวาน
1.ปลาดุกล้างสะอาดหั่นชิ้น
2.น้ำพริกแกงเขียวหวาน
3.มะเขือเปราะ,มะเขือพวง,พริกชี้ฟ้า
4.กระชายซอย
5.ใบกะเพรา,ใบมะกรูด
วิธีทำ
1.ทอดปลาดุกให้พอสุก แล้วตักพักไว้(ไม่ต้องทอดก็ได้)
2.นำพริกแกงเขียวหวานลงไปผัดกับน้ำมัน ให้หอม เติมน้ำ กะพอให้ท่วมเนื้อปลา ปรุงรสด้วยน้ำปลา,ผงปรุงรส หรือใครติดหวานก็น้ำตาลเล็กน้อย
3.ใส่ปลาดุกที่ทอดแล้วลงไป รอน้ำเดือดฉีกใบมะกรูดใส่
4.ใส่กระชายลงคลุกเคล้าแล้วใส่ผักต่าง ๆ ลงไป
5.ผัดจนมะเขือเริ่มสุกใส่ใบกระเพราคลุก ๆ แล้วปิดไฟตักเสริฟ์ได้เลย