ตามหัวข้อเลยค่ะ มีวิธีม้วนแยมโรลไม่ให้แตกมั้ยคะ กับเวลาที่ดึงกระดาษไขออกไม่ให้เนื้อเค้กหลุดเยอะอ่ะค่ะ
ที่เราทำคือถาดแรกทาเนยที่ถาดแล้ววางกระดาษไข พออบเสร็จก็ดึงกระดาษไขออก เนื้อเค้กติดกระดาษมาก แล้วทิ้งไว้ให้เย็น แล้วจึงทาแยมแล้วม้วน ก็แตก
พอมาถาดที่สองทาเนยที่ถาด วางกระดาษไข แล้วทาเนยอีกครั้ง แล้วจึงเทเนื้อแป้ง พออบเสร็จ ติดเหมือนกันค่ะ แต่น้อยกว่าถาดแรก ทิ้งไว้ให้เย็น ทาแยม แล้วม้วน ก็แตกเช่นกัน
เป็นเนื้อชิฟฟ่อนนะคะ
ขอบคุณค่ะ
มีวิธีม้วนแยมโรลไม่ให้แตกมั้ยคะ
ที่เราทำคือถาดแรกทาเนยที่ถาดแล้ววางกระดาษไข พออบเสร็จก็ดึงกระดาษไขออก เนื้อเค้กติดกระดาษมาก แล้วทิ้งไว้ให้เย็น แล้วจึงทาแยมแล้วม้วน ก็แตก
พอมาถาดที่สองทาเนยที่ถาด วางกระดาษไข แล้วทาเนยอีกครั้ง แล้วจึงเทเนื้อแป้ง พออบเสร็จ ติดเหมือนกันค่ะ แต่น้อยกว่าถาดแรก ทิ้งไว้ให้เย็น ทาแยม แล้วม้วน ก็แตกเช่นกัน
เป็นเนื้อชิฟฟ่อนนะคะ
ขอบคุณค่ะ