หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีวิธีม้วนเค้กโรลมั้ยคะ ม้วนแล้วเนื้อเค้กแตกค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
โรงเรียนสอนทำอาหาร
สูตรอาหาร
ทำชิฟฟ่อนสองถาด ม้วนได้ถาดเดียว อีกถาดม้วนแล้วเนื้อเค้กแตกตอนม้วนค่ะ สาเหตุมาจากอะไรบ้างคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
ชิฟฟ่อนเค้กช็อกคลึท... 555
ชิฟฟ่อนเค้กช็อกคลึท... เพื่อนสาว ออกเสียงแบบนี้จริง ๆ เพื่อนบอกว่าเป็นร้านอร่อยแถวบ้าน เก็บได้ 2 วัน เป็นเค้กนุ่ม ๆ หอมครีมนม ๆ เข้ากับเนื้อเค้กช็อคลึทที่แทร่... ได้เป็นของฝาก ไม่ต้องเสียเง
deauny
สอบถามผู้รู้ ทำไมหน้าเค้กมันไม่เรียบเนียนเลยคะ?
สวัสดีค่ะทุกคน ขอเล่าเกริ่นก่อนนะคะ คือเราทำเค้กมาประมาณ2-3ปีแล้ว แต่ไม่ได้ทำทุกวันนะคะ ทำเนื้อเค้กสปันจ์ ตอนแรกๆที่ทำคือตี ส่วนผสมของเหลวมีไข่,น้ำตาล,SP ทุกอย่างให้ขึ้นฟูประมาณ3-4นาทีด้วยความเร็วสูงส
สมาชิกหมายเลข 7053412
มีวิธีม้วนแยมโรลไม่ให้แตกมั้ยคะ
ตามหัวข้อเลยค่ะ มีวิธีม้วนแยมโรลไม่ให้แตกมั้ยคะ กับเวลาที่ดึงกระดาษไขออกไม่ให้เนื้อเค้กหลุดเยอะอ่ะค่ะ ที่เราทำคือถาดแรกทาเนยที่ถาดแล้ววางกระดาษไข พออบเสร็จก็ดึงกระดาษไขออก เนื้อเค้กติดกระดาษมาก แล้วท
tofugirl
😍🐷🥟👍🌹@@...(*_*)Sausage Rolls /ซอสเซจโรล(*_*)...@@ 😍🐷🥟👍🌹
🌸🥰🐷🥟🍷วันนี้ขอนำเสนอ Sausage Rolls /ซอสเซจโรล เป็นเมนูอาหารว่างอย่างหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายในประเทศอังกฤษ โดยเราจะพบเห็นได้ทั่วไป ๆ ในร้านคาเฟ่ (café) ซึ่งผู้ซื้อจะเลือกกิน
สมาชิกหมายเลข 3902534
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีมSrifa
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีม ตรา Srifa ความนุ่มที่ทำให้ขนมไทยมีออร่า! นุ่มเหมือนฟองน้ำล้างจานใหม่ๆ (แต่หอมกว่าเยอะ) กลิ่นใบเตยลอยมาแบบไทยๆ ให้รู้สึกเหมือนกำลังนั่งกินในบ้านทรงไทยกลางทุ่งนา ด้านบนโป
ปากกาดาว
การกำหนดอุณหภูมิและระยะเวลาในการอบเค้กเนื้อชิฟฟ่อน
มือใหม่หัดทำโรลเค้กคะ ขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ พอดีได้สูตรมาในสูตรให้ใช้ถาดขนาด 11x15 นิ้ว กำหนดให้ใช้อุณหภูมิ 170c ระยะเวลา 12นาที แต่ปรากฎว่า เค้กแตกบ้าง เค้กแข็งไปบ้าง ตอนยังไม่ม้วนโรลยังไม่แตก พอม้วนเค
tecbl
รีวิว เค้กทุบช็อกโกแลต เซเว่น! 🍫🔨 อร่อยฟิน กินเพลินเกินห้ามใจ!
สวัสดีค่าาา วันนี้ขอพาไปลองของหวานสุดฮิตในเซเว่นที่ใครๆ ก็พูดถึง กับ "เค้กทุบช็อกโกแลต" เค้กชิ้นรูปหัวใจเคลือบดาร์กช็อกโกแลต ที่ต้องทุบก่อนกิน เพิ่มความสนุกและความอร่อย!
สมาชิกหมายเลข 8021333
เตา convection ปิดพัดลมไม่ได้ อบเค้กแล้วเนื้อเค้กตรงขอบถาดไหม้
ก่อนหน้านี้อบไฟ 150° 30นาที เค้กมันยังแข็งไปหน่อย ครั้งนี้เลยลดไฟอบและเพิ่มเวลาอบ ทำเค้กสปันจ์ส้ม เราอบ 2 ถาดเหลี่ยมขนาด 9×9 นิ้วพร้อมกัน ใช้แผ่นซิลิโคนรองเฉพาะก้นถาด ด้านข้างถาดไม่ทาอะไรเ
สมาชิกหมายเลข 2948568
---- สอบถามคอร์สเรียนเบอเกอรี่ขั้นพื้นฐาน รบกวนช่วยเลือกคอร์สเรียนด้วยนะคะ
ตั้งใจจะเรียนทำเค้กขั้นพื้นฐานค่ะ เพราะอยากมีพื้นฐานบ้าง หลังจากนั้นถึงจะลงมือศึกษาจากก้นครัว หรือในอินเตอร์เนตเอง ตอนนี้ดูที่เรียนไว้ 4 ที่ ราคาก็ไม่แตกต่างกันมาก อยู่ในงบที่รับได้อยู่ รบกวนเพื่อนๆ พ
Teddyblue_k
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
โรงเรียนสอนทำอาหาร
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีวิธีม้วนเค้กโรลมั้ยคะ ม้วนแล้วเนื้อเค้กแตกค่ะ