------- เอา brunch ง่ายๆมาฝากสำหรับวันหยุดค่ะ -------

สำหรับสาวออฟฟิสที่นานๆทีได้มีโอกาสนอนตื่นสายๆ
วันนี้ถูกปลุกด้วยเสียงเคาะประตูของเหล่าหลานๆตัวเปี๊ยก
อุตส่าแขวนท้องรอกิฟตื่นมาทำเมนูที่สัญญาว่าจะทำทันทีที่ว่าง

ขัดศรัทธาเด็กๆไม่ได้จริงๆค่ะ ยิ้ม เมนู 'ไข่อบใส้ผัก' จรึงได้ถือกำเนิด

ส่วนผสม
ขนมปังแซนวิช 4 แผ่น กรีดมุมทั้งสี่ด้าน จะได้จัดลงพิมง่ายๆ
ไส้กรอกหั่นชิ้นเล็กๆ 4 ชิ้น
ผักรวม (ข้าวโพด-แครอท-ถั่วลันเตา) แบบแช่แข็ง 1/2 ถ้วย
หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต้ะ
เนยสดชนิดจืด 1 ช้อนชา

ผัดทุกอย่างรวมกัน ( ขนมปังยังไม่ต้องนะค้าาาาา!!!) ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย
ทิ้งส่วนนี้ไว้ให้เย็นค่ะ หันไปจับขนมปังกรุลงพิมมัฟฟินขนาดสองนึ้ว

ระหว่างนี้เปิดเตาอบ 150 องศาเซลเซียส จับถาดที่กรุขนมปังไว้เข้าไปอบซักสามนาที
เอากระทงขนมปังออกจากเตา ตักไส้ที่ผัดไว้ลงไป ไม่ต้องมากนะคะ เดี๋ยวไข่จะล้น!

ใส่ไส้ครบทุกกระทงแล้ว ตอกไข่เบอร์เล็กๆลงกระทงละฟอง เข้าอบอีก 5-8 นาทีจนไข่สุก
กิฟอบเจ็ดนาที ได้ไข่เยิ้มๆแบบที่ชอบเลยค่ะ อบเสร็จก็จัดการเสิร์ฟให้หลานๆพร้อมผักสลัดและไส้กรอกทอด

ทั้งง่ายและอร่อย เตรียมได้ใช้เวลาไม่นาน เอาไว้หลอกเด็กให้กินผักค่ะ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่