อ่ะแฮ่มๆ Shim-pa หายไปสักพักใหญ่ เพราะมัวแต่ไป on tour ที่นู่น ที่นี่ มีร้านตามต่างจังหวัดน่ากินเยอะเลย... งั้นมาเริ่มกันที่ภาคอีสาน จ.สกลนคร กันดีกว่า แต่เอ๊ะ ทำไมเหมือนไปยุโรป เพราะร้านที่เราไปชิมมีชื่อว่า "ข้าวเกรียบปากหม้อปารีส" นั่นเอง จะเป็นยังไงนั้น ก็ตามมาชิมกันเด้ออออ...
ร้าน "ข้าวเกรียบปากหม้อปารีส" อยู่ในซอยเยื้องๆ กับโรงแรมที่ชื่อ ดุสิต ไม่ใช่โรงแรมดุสิตนะจ้ะ อย่าเข้าใจผิด 555
เป็นร้านขนาดเล็กๆ แต่ไม่อึดอัดเลย มีโต๊ะอยู่
เมนูร้านนี้ ก็ง่ายๆ เลย มีอยู่ 5 อย่าง แต่เราว่ามันก็เหมือนๆ กันอ่ะ ต่างกันแค่ใส่ไข่ ไม่ใส่ไข่ แล้วก็วิธีการม้วนเท่านั้นเองงง...
มาๆ ตามมาดูวิธีการทำกัน พี่แม่ครัวคนนี้ น่ารักมาก มาโชว์วิธีทำให้ดูเกือบครบทุกแบบ แถมอธิบายให้ฟังไปด้วย ^^
อย่างแรกเลยก็จัดเลย เทแป้งลงไป ให้บางๆ พอสุกแล้วก็ใช้ไม้ตวัดขึ้นมาาาา...
ใส่ไส้หมู่สับผัดกับผัก และหมูยอลงไป ตัดๆ แบ่งๆ ม้วนๆ ได้ออกมา 4 ชิ้น อย่างเร็วอ่ะ
เสร็จละ เมนูแรก ข้าวเกรียบปากหม้อแบบธรรมดา มีการโรยหัวหอมทอดสักหน่อย แค่นี้ก็น่ากินไม่ไหวแล้ววว...
ว้าวๆ แป้งแผ่นบ๊างงง... บาง ไส้เยอะกำลังดี ที่สำคัญ ต้องยกให้น้ำจิ้มของร้านนี้ เด็ดจริง เวลาทานด้วยกันแล้ว มันอร่อยมว๊ากกกก... อร่อยจนอยากจะกลับไปกินอีกเลยอ่ะ
เมนูที่สอง ข้าวเกรียบกรอบใส่ไข่ ชิ้นใหญ่ดี ไส้ข้างในเหมือนกัน แต่ต่างกันที่ อันนี้กรอบ --- เพิ่งเคยกินข้าวเกรียบแบบนี้ ก็อร่อยดีนะ มันกรอบได้ใจมาก แต่พอทานผ่านไปสักเกินครึ่ง อาจจะเริ่มเลี่ยนนิ๊สสสส...
มานูวิธีการทำเมนูอื่นๆ กันมั่ง.... ตอกไข่ลงไปแล้วจ้า
เสร็จแล้วก็ละเลงๆ ไข่ให้ทั่วๆ แป้ง
ตัดแบ่งครึ่ง ชั๊ว!
ใส่ไส้ แล้วก็ออกมาเป็นเมนูที่ชื่อ ไข่ม้วน
อีกสักหนึ่งอย่าง อันนี้คือใส่ไส้ในเตาเลย
แล้วก็พับไป พับมา
ก็ออกมาเป็นแบบนี้
เมนูนี้ ก็คือ ไข่พับ
ปล. ชื่อมันช่าง ละม้ายคล้ายกันเหลือเกิน ตลกดีเหมือนกัน เนอะ ฮ่าๆๆ
มาติดตามการรีวิวอาหารอร่อยๆ ได้ที่ www.facebook.com/shimpa.food นะจ้ะ ^^
[CR] Review ร้าน "ข้าวเกรียบปากหม้อปารีส" @สกลนคร (By Shim-pa)
ร้าน "ข้าวเกรียบปากหม้อปารีส" อยู่ในซอยเยื้องๆ กับโรงแรมที่ชื่อ ดุสิต ไม่ใช่โรงแรมดุสิตนะจ้ะ อย่าเข้าใจผิด 555
เป็นร้านขนาดเล็กๆ แต่ไม่อึดอัดเลย มีโต๊ะอยู่
เมนูร้านนี้ ก็ง่ายๆ เลย มีอยู่ 5 อย่าง แต่เราว่ามันก็เหมือนๆ กันอ่ะ ต่างกันแค่ใส่ไข่ ไม่ใส่ไข่ แล้วก็วิธีการม้วนเท่านั้นเองงง...
มาๆ ตามมาดูวิธีการทำกัน พี่แม่ครัวคนนี้ น่ารักมาก มาโชว์วิธีทำให้ดูเกือบครบทุกแบบ แถมอธิบายให้ฟังไปด้วย ^^
อย่างแรกเลยก็จัดเลย เทแป้งลงไป ให้บางๆ พอสุกแล้วก็ใช้ไม้ตวัดขึ้นมาาาา...
ใส่ไส้หมู่สับผัดกับผัก และหมูยอลงไป ตัดๆ แบ่งๆ ม้วนๆ ได้ออกมา 4 ชิ้น อย่างเร็วอ่ะ
เสร็จละ เมนูแรก ข้าวเกรียบปากหม้อแบบธรรมดา มีการโรยหัวหอมทอดสักหน่อย แค่นี้ก็น่ากินไม่ไหวแล้ววว...
ว้าวๆ แป้งแผ่นบ๊างงง... บาง ไส้เยอะกำลังดี ที่สำคัญ ต้องยกให้น้ำจิ้มของร้านนี้ เด็ดจริง เวลาทานด้วยกันแล้ว มันอร่อยมว๊ากกกก... อร่อยจนอยากจะกลับไปกินอีกเลยอ่ะ
เมนูที่สอง ข้าวเกรียบกรอบใส่ไข่ ชิ้นใหญ่ดี ไส้ข้างในเหมือนกัน แต่ต่างกันที่ อันนี้กรอบ --- เพิ่งเคยกินข้าวเกรียบแบบนี้ ก็อร่อยดีนะ มันกรอบได้ใจมาก แต่พอทานผ่านไปสักเกินครึ่ง อาจจะเริ่มเลี่ยนนิ๊สสสส...
มานูวิธีการทำเมนูอื่นๆ กันมั่ง.... ตอกไข่ลงไปแล้วจ้า
เสร็จแล้วก็ละเลงๆ ไข่ให้ทั่วๆ แป้ง
ตัดแบ่งครึ่ง ชั๊ว!
ใส่ไส้ แล้วก็ออกมาเป็นเมนูที่ชื่อ ไข่ม้วน
อีกสักหนึ่งอย่าง อันนี้คือใส่ไส้ในเตาเลย
แล้วก็พับไป พับมา
ก็ออกมาเป็นแบบนี้
เมนูนี้ ก็คือ ไข่พับ
ปล. ชื่อมันช่าง ละม้ายคล้ายกันเหลือเกิน ตลกดีเหมือนกัน เนอะ ฮ่าๆๆ
มาติดตามการรีวิวอาหารอร่อยๆ ได้ที่ www.facebook.com/shimpa.food นะจ้ะ ^^