ชวนชิมข้าวรับประทานงา(ข้าวdagงา) ลองทำครั้งแรก

กระทู้สนทนา
นี่เป็นกระทู้แรกในชีวิต ตื่นเต้นมาก หากผิดพลาดประการณ์ใดขอให้ท่านผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

เนื่องกลับมาบ้านแล้วเจออากาศเย็นๆในตอนเช้าเลยนึกถึงบรรยากาศตอนเป็นเด็ก ยายชอบทำข้าว-งาให้ทาน

เลยขอลองทำเองดูซักครั้งหนึ่ง

อย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยคือ งา มอด คั่วแล้ว


แล้วจากนั้นก็เอา งา มอด คั่วไปตำ


หลังจากตำเสร็จจะได้อย่างนี้


เติมเกลือนิดหน่อยอย่าเติมมากนะคะ เดี๋ยวจะเค็มมากเกินไป ให้ ข้าว-งา มีรสเค็มหน่อยๆ


จากนั้นนำข้าวเหนียวที่นึ่งสุกใหม่มาหนึก(คลุกๆ) (เพิ่งเห็นว่ามีเศษงากระจาย T^T)


แล้วจากนั้นก็นำข้าวไปตำอีก (อันนี้มั่วเอง)


จากนั้นก็ได้จะได้ข้าวรับประทาน(-)งาที่พร้อมทานเล่น



และสุดท้าย ท้ายที่สุด อยากให้ดูบรรยากาศยามเช้าที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน หมอกลงหนาตอนเช้า แต่ตอนกลางแดดเปรี้ยง



ขอขอบคุณ มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

และขอฝากเนื้อฝากตัวกับพี่ๆน้องๆในห้องนี้ด้วย Mr.H ขอบคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่