นี่เป็นกระทู้แรกในชีวิต ตื่นเต้นมาก หากผิดพลาดประการณ์ใดขอให้ท่านผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
เนื่องกลับมาบ้านแล้วเจออากาศเย็นๆในตอนเช้าเลยนึกถึงบรรยากาศตอนเป็นเด็ก ยายชอบทำข้าว-งาให้ทาน
เลยขอลองทำเองดูซักครั้งหนึ่ง
อย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยคือ งา มอด คั่วแล้ว
แล้วจากนั้นก็เอา งา มอด คั่วไปตำ
หลังจากตำเสร็จจะได้อย่างนี้
เติมเกลือนิดหน่อยอย่าเติมมากนะคะ เดี๋ยวจะเค็มมากเกินไป ให้ ข้าว-งา มีรสเค็มหน่อยๆ
จากนั้นนำข้าวเหนียวที่นึ่งสุกใหม่มาหนึก(คลุกๆ) (เพิ่งเห็นว่ามีเศษงากระจาย T^T)
แล้วจากนั้นก็นำข้าวไปตำอีก (อันนี้มั่วเอง)
จากนั้นก็ได้จะได้ข้าวรับประทาน(-)งาที่พร้อมทานเล่น
และสุดท้าย ท้ายที่สุด อยากให้ดูบรรยากาศยามเช้าที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน หมอกลงหนาตอนเช้า แต่ตอนกลางแดดเปรี้ยง
ขอขอบคุณ มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
และขอฝากเนื้อฝากตัวกับพี่ๆน้องๆในห้องนี้ด้วย
ชวนชิมข้าวรับประทานงา(ข้าวdagงา) ลองทำครั้งแรก
เนื่องกลับมาบ้านแล้วเจออากาศเย็นๆในตอนเช้าเลยนึกถึงบรรยากาศตอนเป็นเด็ก ยายชอบทำข้าว-งาให้ทาน
เลยขอลองทำเองดูซักครั้งหนึ่ง
อย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยคือ งา มอด คั่วแล้ว
แล้วจากนั้นก็เอา งา มอด คั่วไปตำ
หลังจากตำเสร็จจะได้อย่างนี้
เติมเกลือนิดหน่อยอย่าเติมมากนะคะ เดี๋ยวจะเค็มมากเกินไป ให้ ข้าว-งา มีรสเค็มหน่อยๆ
จากนั้นนำข้าวเหนียวที่นึ่งสุกใหม่มาหนึก(คลุกๆ) (เพิ่งเห็นว่ามีเศษงากระจาย T^T)
แล้วจากนั้นก็นำข้าวไปตำอีก (อันนี้มั่วเอง)
จากนั้นก็ได้จะได้ข้าวรับประทาน(-)งาที่พร้อมทานเล่น
และสุดท้าย ท้ายที่สุด อยากให้ดูบรรยากาศยามเช้าที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน หมอกลงหนาตอนเช้า แต่ตอนกลางแดดเปรี้ยง
ขอขอบคุณ มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
และขอฝากเนื้อฝากตัวกับพี่ๆน้องๆในห้องนี้ด้วย