เพิ่งหัดทำคะ ชอบเค้กที่มีครีมแบบวิปครีม รสชาตินมๆ ไม่ชอบบัตเตอร์ครีมอะคะ เลยอยากทำบ้าง แต่ทำเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จคะ ลองเอาวิปปิ้งครีมตีผสมกับเจลาตินก็แล้ว มันก็ยังไม่อยู่ตัว ละลายเละทุกครั้ง ทำให้ต้องทิ้งทุกครั้ง แม้แต่ทำเค้กโรล ทาวิปครีมตรงกลางม้วนยังไม่ทันเสร็จ มันก็ละลายปลิ้นออกมาด้านข้าง เละเทะหมด ทำไมดูยูทูป เห็นเค้าทำกัน ก็แค่ตีวิปปิ้งครีมกับไอซิ่งกับวนิลา ก็แค่นั้น ไม่เห็นของเค้าละลาย ก็อยู่ตัวดี เราใช้วิปปิ้งครีมผิดหรือว่าเป็นเพราะเราใช้มือตีคะ ตอนตีเสร็จมันก็แข็งตัวนะคะ แต่มันใช้ตกแต่งเค้กอะไรไม่ได้เลยคะ ละลายเละคะ
ป.ล. เราใช้วิปปิ้งครีมของแอคคอร์คะ
ขอบคุณคะ
ขอถามหน่อยคะ ทำวิปครีมปาดหน้าเค้ก มีปัญหาคะ
ป.ล. เราใช้วิปปิ้งครีมของแอคคอร์คะ
ขอบคุณคะ