หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอคำแนะนำเครื่องบดสับครับ
กระทู้คำถาม
เครื่องครัว
บอดีเครื่องเก่าเป็นแบบมือถือ ยี่ห้อ บราวน์ โถปั่นเสียก็เลยต้องหาเครื่องใหม่ทดแทน
ไม่ทราบว่าท่านใดมี ยี่ห้อไหนแนะนำบ้างครับ ปกติใช้ บดหมู บดเนื้อ สับกระเทียม สับรากผักชี และศรีภรรยาอยากทำพริกแกงเอง
สำหรับใช้ในบ้าน บดหมู น่าจะ สูงสุดไม่เกิน 2 กก. แยกบดได้
ขอคำแนะนำด้วยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เครื่อง ปั่นแกง แม่ ไหม้ ไป 2 เครื่องแล้ว ใครชำนาญเรื่องเครื่องปั่น
ช่วยแนะนำด้วย เอาที่ทน หน่อย ใช้ทำเครื่องแกง เอาไปเลี้ยงพระ อาจจะหนัก กว่าใช้ในครัวเรือนหน่อย แต่ไม่ถึงกับ เป็นอุตสาหกรรม ใครใช้ยี่ห้อไหนดี ใช้งานอยู่แล้ว หรือ มีประสบพการณ์ การใช้มา แนะนำหน่อย และ
ฝ่าด่านสุดท้าย
ช่วยแนะนำเครื่องปั่นพริกแกง MARA , Marvel X และ Wongdech ต่างกันอย่างไรครับ
จะปั่นพริกแกงขายครับ แนะนำยี่ห้อนไหนดีครับ
axelakkorn
🌸 น้ำพริกอ่อง เมนูสุดฮิตของใครหลายคน… ชอบทานกันไหมคะ?
วันก่อนมีคนเอามะเขือเทศงามๆมาฝาก เลยจับน้องแปลงร่างเป็น 'น้ำพริกอ่อง'…ขอแค่มีพริกแกงสำเร็จรูป อะไรๆก็ง่ายไปหมด วัตถุดิบ: พริกแกง lobo 3 ห่อ, ไก่บด 8.5 ขีด, มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 กก, น้ำตาลทรา
สมาชิกหมายเลข 6896206
ช่วยแนะนำเครื่องบดสับ ปั่นพริก กระเทียม เนื้อหมู ใช้งานทนๆหน่อยค่ะ
เครื่องบดสับ ใช้งานทนๆ ปั่นได้นานๆ ไม่ต้องกลัวพัง มียี้ห้ออะไรบ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 6769464
ลองทำ น้ำพริกอ่อง ออกมาเป็นหมูผัดข่าแทน
สวัสดีครับ ลองหัดทำน้ำพริกอ่องดู เริ่มจากตำพริกกระเทียมข่าก่อนเลย เอาลงกระทะที่ใส่น้ำมันเตรียมไว้แล้ว ตามด้วยพริกแกง ใส่หอมแดงกับรากผักชีที่ตีหยาบๆใส่ลงไป ตามด้วยเนื้อหมู ผัดให้เข้ากัน ใส
CloudSphere
ขนมจีนน้ำเงี้ยวเชียงราย
ถ้าพูดถึงขนมจีนน้ำเงี้ยว ต้องนี้เลย..น้ำเงี้ยวสูตรเชียงราย ที่อร่อยนั่วๆ น้ำชุบเข้มข้น รสชาติจัดจ้าน ใส่ได้ทั้งเนื้อหมูหรือเนื้อรวมถึงตีนไก่ก็แทะกันเพลินเลย ถ้าเป็นน้ำเงี้ยวเนื้อวัวจะให้รสชาติหนักเน้น
คุณต้น ครับ
ร้านอาหารใต้ครัวจำแลงแปลงกาย
มีโอกาสมาทานเลี้ยงปีใหม่มื้อกลางวันกับทีมงาน เป็นร้านอาหารใต้รสชาตจัดจ้าน จานแรก เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสด รสจัดจ้าน ถัดไปเป็น กุ้งผัดสะตอ ตามด้วย แกงเหลืองปลากระพง รสแซ่บนัว ต่อด้วย ไข่
Neverforever
กินเลือดแปลง เมนูโหดๆแต่ไมใช้เลือด
ถ้าพูดถึงเลือดแปลงมันก็คือเมนู วุ้นเลือดสด ใช้เลือดเป็ด เลือดหมูนำมาคั้นตะไคร้และผสมน้ำอัตราส่วนเท่ากัน เทใส่ชามที่ใส่เครื่องที่ทำไว้สักพักก็จะจับตัวเป็นวุ้น อยากจะลองเหมือนกัน แต่รู้ๆกันว่าเลือดสดมัน
สมาชิกหมายเลข 8579149
ข่างปอง - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
ข่างปอง เป็นอาหารของชาวไทใหญ่ ที่พวกเรามักขอร้องให้คุณนายน้องหนิงคนแม่ฮ่องสอน สะใภ้คนเก่งของพวกเราทำให้เสมอ ซึ่งเธอก็ไม่ขัดข้องเสมอเช่นกัน วันนี้จึงเป็นการถ่ายรูปขั้นตอนการทำ และซักถามสูตรอาหาร แ
tuk-tuk@korat
แกงส้มปลากระบอกมะละกอ อร่อยแซ่บ
ตำเครื่องแกง ตำขมิ้นกับเกลือ2 ช้อนชาให้ละเอียดตามด้วย ตำกระเทียม ตามด้วยพริกขี้หนู กะปิ หอมแดง ตำให้ละเอียดไม่ต้องละเอียดมาก แช่มะขามเปียกเอาแต่น้ำ เนื้อมะขามเอามาตำรวมกับพริกแกง ตั้งกะทะใส่น้ำเ
เหมียวเข้าครัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอคำแนะนำเครื่องบดสับครับ
ไม่ทราบว่าท่านใดมี ยี่ห้อไหนแนะนำบ้างครับ ปกติใช้ บดหมู บดเนื้อ สับกระเทียม สับรากผักชี และศรีภรรยาอยากทำพริกแกงเอง
สำหรับใช้ในบ้าน บดหมู น่าจะ สูงสุดไม่เกิน 2 กก. แยกบดได้
ขอคำแนะนำด้วยครับ