สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 10
สมัยนี้หาได้เกือบหมด
แต่สมัยก่อนใน list ที่ จขกท ว่ามา ผมก็ขนมาหมดแล้ว
ถ้าจะเอาไป ผมแนะนำใบกะเพราแช่แข็งครับ แล้วคุณจะรู้ว่าการมีผัดกะเพรากินเหมือนอยู่เมืองไทยนี่มันหาไม่ได้แล้ว
วิธีทำ
1. ซื้อใบกะเพราอย่างดี กำใหญ่ๆ เด็ดใบ ล้างน้ำให้สะอาด ผึ่งไว้
2. สับกระเทียม พริกขี้หนู รอไว้
3. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน ประมาณ 8-10 ช้อนโต๊ะ พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมกับพริกสับลงไป
4. พอกระเทียมเหลือง ใส่ใบกะเพราลงทั้งหมด ผัดให้กะเพราโดนน้ำมัน คลุกเร็วๆแล้วดับไฟก่อนกะเพราเหี่ยว
5. ตั้งไว้ให้เย็นลง
6. แบ่งกะเพราะใส่ถุงถุงพลาสติกแบบที่ใส่น้ำจิ้มใบเล็กๆ ได้ซัก 15-20 ถุง มัดหนังยาง (ตักกะเพรากะให้พอสำหรับการผัด 1 ครั้งต่อ 1 ถุง)
7. เข้าช่องฟรีสไว้ 1 วัน
8. วันเดินทางเอาทั้งหมดใส่กล่อง lock lock แล้วขึ้นเครื่องเลย
9. ไปถึงญี่ปุ่น เก็บไว้ในช่องฟรีส
10. ถึงเวลาใช้จริง เอากะเพราแช่แข็งออกจากตู้เย็นก่อนผัด 10-15 นาที แล้วผัด หมู่/ไก่ ปรุงรสตามปกติ แล้วใส่กะเพราแช่แข็งตามเลย ผัดให้เข้ากันแล้วยกลงจากเตาพร้อมเสริฟ
แต่สมัยก่อนใน list ที่ จขกท ว่ามา ผมก็ขนมาหมดแล้ว
ถ้าจะเอาไป ผมแนะนำใบกะเพราแช่แข็งครับ แล้วคุณจะรู้ว่าการมีผัดกะเพรากินเหมือนอยู่เมืองไทยนี่มันหาไม่ได้แล้ว
วิธีทำ
1. ซื้อใบกะเพราอย่างดี กำใหญ่ๆ เด็ดใบ ล้างน้ำให้สะอาด ผึ่งไว้
2. สับกระเทียม พริกขี้หนู รอไว้
3. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน ประมาณ 8-10 ช้อนโต๊ะ พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมกับพริกสับลงไป
4. พอกระเทียมเหลือง ใส่ใบกะเพราลงทั้งหมด ผัดให้กะเพราโดนน้ำมัน คลุกเร็วๆแล้วดับไฟก่อนกะเพราเหี่ยว
5. ตั้งไว้ให้เย็นลง
6. แบ่งกะเพราะใส่ถุงถุงพลาสติกแบบที่ใส่น้ำจิ้มใบเล็กๆ ได้ซัก 15-20 ถุง มัดหนังยาง (ตักกะเพรากะให้พอสำหรับการผัด 1 ครั้งต่อ 1 ถุง)
7. เข้าช่องฟรีสไว้ 1 วัน
8. วันเดินทางเอาทั้งหมดใส่กล่อง lock lock แล้วขึ้นเครื่องเลย
9. ไปถึงญี่ปุ่น เก็บไว้ในช่องฟรีส
10. ถึงเวลาใช้จริง เอากะเพราแช่แข็งออกจากตู้เย็นก่อนผัด 10-15 นาที แล้วผัด หมู่/ไก่ ปรุงรสตามปกติ แล้วใส่กะเพราแช่แข็งตามเลย ผัดให้เข้ากันแล้วยกลงจากเตาพร้อมเสริฟ
แสดงความคิดเห็น
อาหารที่ห้ามนำเข้าญี่ปุ่น
-น้ำปลา
-เต้าเจี้ยว
-พริกป่น
-หมูเส้น
-น้ำพริกตาแดง
-น้ำพริกเผา
แล้วถ้าส่งไปรษณีย์จะเอาเข้าง่ายกว่าหรือเปล่าคะ? ท่านใดทราบรบกวนด้วยค่ะ