เครื่องปรุงไทยอันไหนเอาเข้าญี่ปุ่นได้บ้าง

คือเรากำลังจะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นค่ะ ในวีซ่าผู้ฝึกงานเลยอยากถามว่า มีใครเคยเอาเครื่องปรุงเหล่านี้ไปบ้างคะ แล้วมีตัวไหนที่เอาเข้าได้หรือไม่ได้บ้างคะ
- คนอร์
- รสดี 
- ผงชูรส 
- ผงเครื่องแกงต่างๆ
- น้ำพริกปลาร้า นรก ปลาดุก 
- พริกแห้ง
- ผงมะนาว 
อันนี้คือของที่เราเตรียมไปค่ะ 5 อย่างหลังคิดว่าเข้าได้แน่นอน แต่ 2 อย่างแรก มันมีส่วนผสมของหมู ไม่แน่ใจว่าเอาเข้าได้มั้ย ทางผู้ดูแลที่ญี่ปุ่นบอกว่าไม่ได้ แต่ก็เห็นเพื่อนที่ไปก่อนเอาไปกัน ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร เลยอยากถามผู้รู้และผู้มีประการณ์ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่