หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนสอบถามเรื่องการใช้แป้งกวนไส้ในการทำหน้านิ่มค่ะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
โรงเรียนสอนทำอาหาร
การทำเค้กหน้านิ่ม ตามสูตรให้ใส่แป้งข้าวโพดและผงวุ้น พอดีมีแป้งกวนไส้เหลือเยอะ
1. ถ้าเราใส่แทนแป้งข้าวโพด+ผงวุ้นได้มั้ยคะ
2. ระหว่างการใช้แป้งกวนไส้ กับการใช้แป้งข้าวโพด+ผงวุ้น ผลออกมาหน้าจะมีลักษณะเหมือนกันหรือเปล่า
3. ใช้แป้งกวนไส้แล้วยังต้องใส่ผงวุ้นมั้ยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม ส่วนผสมพวกนี้ใช้แทนกันได้มั้ยคะ
1) ในส่วนตัวเค้ก และหน้าเค้กที่ใช้นมข้นจืดเป็นส่วนผสม เราสามารถใช้นมสดเมจิที่เป็นขวดๆแทนได้มั้ยคะ 2) ส่วนหน้าเค้ก ถ้าใส่แค่ผงวุ้นอย่างเดียว ไม่ใส่แป้งข้าวโพด หรือแป้งกวนไส้เลยจะได้มั้ยคะ พยายามหาจากก
i-peaceism
มาทำเค้กชิฟฟ่อนช็อกโกแลตหน้านิ่มกันค่ะ 🍫🍫
ช่วงนี้อยู่บ้านเสียส่วนใหญ่ เรามาทำเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มกินกันค่ะ ทำง่ายๆ อร่อยด้วยค่ะ เพื่อนๆสามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ Mileyhomemade สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ https://www.yo
รุ้งเปลี่ยนสี
ถ้าไม่มีแป้งกวนไส้ ใช้แป้งข้าวโพดแทนได้มั้ยค่ะ จะใช้ทำ Strawberry Filling สูตรพี่เดียร์
ตามหัวข้อกระทู้ค่ะ ถ้าไม่มีแป้งกวนไส้ ใช้แป้งข้าวโพดแทนได้มั้ยค่ะ แบบว่าตอนนี้บางเขนฝนตกหนักเชียว ขอบคุณค่ะ
เจ็บจนชิน
[เค้กส้มในตำนาน]การใช้แป้งข้่าวโพดแทนแป้งกวนไส้
ในการทำหน้าเค้กส้มถ้าใช้แป้งข้าวโพดแทนเเป้งกวนไส้ ตัองผสมน้ำแล้วค่อยเทใส่เหมือนช็อกโกแลตหน้านิ่มรึเปล่าคะ หรือว่ากวนรวมจนข้มเหมือนใช้แป้งกวนไส้ แล้วทำไมเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มถึงต้องใส่ทีหลังล่ะคะ เพราะ
จิ้งจอก 9 หาง
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
Karina aespa | Prada Holiday : คุกกี้ขนมปังขิง
เข้าร่วมกับ Prada Ambassador Karina ขณะที่เธออบคุกกี้ขนมปังขิงที่เธอโปรดปราน คุกกี้เครื่องเทศเหล่านี้มาจากสูตรอาหารที่ไร้กาลเวลาของ Marchesi 1824 เหมาะสําหรับกา
สมาชิกหมายเลข 7745295
วันนี้ลองทำเค้กโกโก้หน้านิ่มสูตรนึ่งไม่ใช้เตาอบดูค่ะ
เค้กโกโก้หน้านิ่มสูตรนึ่ง ⏩ส่วนผสมตัวเค้ก แป้งเค้ก 160 กรัม ผงโกโก้2ชต. นมสดรสจืด60มล. น้ำมันคาโนล่า20มล. ไข่ไก่ 1 ฟอง เบคกิ้งโซดา 1/4ชช. ผงฟู 1ชช. น้ำตาลทราย120กรัม ........................
ann_andy79
ส่งการบ้าน .. เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม
จากสูตรแม่สลิ่มค่ะ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9425802/D9425802.html เราปรับนิดหน่อยนะคะ ลดน้ำตาล 10 กรัม เนื่องจากคนที่ชิมบอกว่าหวานไปหลายคนค่ะ เนยลดไป 5 กรัม คนที่ชิมบอกว่
นางงามโลกที่แปด
4 สูตรเค้กหน้านิ่ม 🍰🍰🍰
1.ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลต • ส่วนผสม ของแห้ง • แป้งเค้ก 80 กรัม • ผงฟู 1/4 ช้อนชา • เบกกิ้งโซดา 1/
สมาชิกหมายเลข 1837683
BufFeast Review : กินเค้กบุฟเฟ่ต์ที่ "One Whale Cafe" คาเฟ่ลึกลับในซอยเรวดี @ซอยเรวดี 58
ระหว่างพักเบรกทำงานวันนึง ไถ่เจอฟีดใน Facebook ก็เจอเข้ากับโฆษณา บุฟเฟ่ต์ขนมเค้ก ของร้าน One Whale ซึ่งเป็นร้านเบเกอรี่โฮมเมดเล็กๆ อยู่แถวเรวดี เหลือเชื่อว่าเขามีเปิดบุฟเฟ่ต์ด้วย เลยทำการจับจองที่นั่ง
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
โรงเรียนสอนทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนสอบถามเรื่องการใช้แป้งกวนไส้ในการทำหน้านิ่มค่ะ
1. ถ้าเราใส่แทนแป้งข้าวโพด+ผงวุ้นได้มั้ยคะ
2. ระหว่างการใช้แป้งกวนไส้ กับการใช้แป้งข้าวโพด+ผงวุ้น ผลออกมาหน้าจะมีลักษณะเหมือนกันหรือเปล่า
3. ใช้แป้งกวนไส้แล้วยังต้องใส่ผงวุ้นมั้ยคะ