เครปเค้กที่ทำออกมาเนื้อกระด้าง

กระทู้คำถาม
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 200 กรัม ใช้แป้งบัวแดงค่ะ
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3. ไข่ไก่เบอร์ 0 6 ฟอง
4. นมสด 250 กรัม เมจิจืด
5. วิปครีม 200 กรัม ใช้นมข้นจืดใช้ยี่ห้อmagnoliaค่ะ
6. น้ำเปล่า 300 กรัม
7. น้ำตาลทราย 100 กรัม
8. น้ำมันพืช 80 กรัม
9. เกลือ 1/2 ช้อนชา
10. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
11. เหล้ารัม 1 ช้อนชา

สูตรที่ทำ ไม่ได้ใส่เหล้ารัมค่ะ อยากทราบว่าเหล้ารัมช่วยเรื่องอะไร ไม่ใส่เป็นเหตุทำให้เนื้อเค้กที่ดิชั้นทำมันกระด้างหรือป่าว
คิดว่าอีกสาเหตุนึงที่ทำให้เนื้อเค้กกระด้าง เพราะว่าทอดแป้งต่อหนึ่งแผ่นใช้เวลานานไปหรือป่าว คือเรายังกะไฟไม่ได้
เลยต้องทอดไฟอ่อนมาก กลัวไหม้หน่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่