พะโล้หมู 3 ชั้นต้มกับ เห็ดออรินจิ อร่อย ทำเอง

กระทู้สนทนา
อยากทานตั้งแต่เห็นในรายการ เพื่อนเท้าเปล่าแล้ว เลยลงมือทำทานเอง แบบง่ายๆ เครื่องปรุงวัตถุดิบก็ไม่ยุ่งยาก ไม่มีอะไรมากด้วย
1.หมู 3 ชั้น 1/2 กก
2. ผงพะโล้ 1 ชต.
3.เห็ด ออรินจิ 3 ดอกใหญ่
4.น้ำ 2 ถ้วย
5 กระเทียมใหญ่ 2 กลีบ
6.พริกไทยดำเม็ด 7 8 เม็ดทุบพอแตก
7.น้ำมันหอย 2 ชต ซิอิ๊ว ขาวนิดหน่อย



พะโล้เราไม่ได้เอาไปผัด แต่เราตั้งน้ำในหม้อจนเดือด ใส่กระเทียมทุบ กับพริกไทยดำลงไป แล้วตำด้วย ผงพะโล้ จากนั้นรอมันเดือด ก็ใส่หมู 3ชั้นเป็นเส้น ไม่ต้องหั่นลงไป เราใส่ 2 เส้นลงไปต้มนะ ใช้ไฟปานกลาง ถ้าไฟแรงมันจะเดือดล้นหม้อ พอดีหม้อเราเล็กอ่ะ เติมน้ำมันหอย กับ ซิอิ๊วขาวไปตอนนี้ ชิมรสตามใจชอบ ถ้าใครชอบหวานก็เพิ่มน้ำตาลปิ๊ป แต่เราไม่ชอบหวาน เพราะเรามีกิมจิเป็นเครื่องเคียง กับซอสเปรี้ยว จริงๆจะทานกับน้ำจิ้มพริกน้ำสัมก็ได้นะ แต่ในตู้เย็นเราหาพริกไม่เจอ ก็เลยมาจบที่กิมจิ จากเมนู ก่อนหน้า หลังจากปรุงรส เรียบร้อยแล้ว ใส่เห็ดออรินจิเป็น ลำดับสุดท้าย ตอนนี้เราปิดฝาหม้อ เร่งไฟแรงขึ้นใช้เวลาไม่เกิน 3นาที ปิดแก๊ส แล้วเวลาจะทาน ก็นำหมูมาสับเป็นชิ้นๆ แบบนี้ หมู3 ชั้นมันจะไม่หดอ่ะ จะได้ชิ้นใหญ่ด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่