[SR] << YuMmY OuTinG >> เพื่อนชวนหม่ำ บุฟเฟ่ต์ โรงแรม Grand Hyatt Erawan มาครับ << The Dining Room >>

วันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อนชวนหม่ำมื้อค่ำ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ราชประสงค์มาครับ

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมเก่าแก่อีกแห่งนึงใจกลางกรุงเทพฯ ห้องอาหาร The Dining Room ตั้งอยู่ชั้นล็อปบี้ของโรงแรม



บรรยากาศโปร่ง โล่ง แอร์เย็นสบาย สมเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว



ทางเข้าของอาหารมีน้ำพุ ให้ความรู้สึกสดชื่น



เดินเข้ามาก็เจอไลน์อาหารสวยๆ รออยู่



ด้านซ้ายมือเป็นไลน์สลัด ยิ่งได้ทราบข้อมูลว่าเป็นผักออร์แกนิค ที่โรงแรมปลูกเอง คนชอบกินผักอย่างผมยิ่งอยากลองครับ



ผักสด ใบสวย คัดมาอย่างดีไม่มีเหี่ยว



ครัวหลักของห้องอาหาร ยังมีปลาแซลมอนอบเกลือ เมนูดั้งเดิมอยู่ เคยมาเยือนเมื่อหลายปีก่อน มาครั้งนี้ก็เห็นวางอยู่



ก่อนเดินทางมาไม่ค่อยหิวเท่าไหร่ แต่พอแอบเห็นซี่โครงแกะแล้ว เซลล์กูร์เมต์ในตัวทำงานขึ้นมาทันที อมยิ้ม35



ไลน์อาหารจีน ทีเด็ดที่เพื่อนชวนมาหม่ำวันนี้



เห็ดหอมน่ากินดีนะครับ



ปลาดิบอยู่ตรงกลาง เลือกตักได้ตามใจชอบครับ



หรือจะสั่งจากซูชิบาร์ ให้เชฟจัดให้ก็ได้



เท่าที่ดู วัตถุดิบหลักๆ จะมี ปลาแซลมอน ฮามาจิ กะพง มากุโร่ และทาโกะ ครับ



มาถึงเชฟก็นำเป็ดปักกิ่งมาเสริฟก่อนเลย น้องเป็ดสูบลม ตัวอวบอึ๋ม ย่างได้น่าเจี๊ยะดีครับ



เชฟเอาเป็ดมาให้ถ่ายรูปก่อนแล่หนัง สเน่ห์ของเป็ดปักกิ่ง ความน่ากินก็อยู่ตรงได้เห็นเป็นตัวๆ นี่แหละ

หากท่านใดตามลายแทงไปกิน แล้วต้องการเป็ดเป็นตัวๆ คาดว่าห้องอาหารก็สามารถจัดให้ได้เช่นกัน ก็มันอยู่ในบุฟเฟ่ต์อ่ะนะ



เชฟแล่มาพร้อมหม่ำ



ผักแกล้ม เครื่องเคียง ตามมาตรฐานอาหารจีน



แป้งห่อ ทำมาใหม่ๆ ร้อนๆ



ลองกินหนังเปล่าๆ ก่อน ราดซีอิ้วดำ กรอบ หอม อร่อยดีครับ



เป็นที่รู้กันว่าเมนูนี้ต้องรีบกินตอนเสริฟใหม่ๆ นะครับ

เพราะเสียเวลาในการถ่ายรูป เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก ความกรอบจะลดลง และจะรู้สึกได้ถึงความอมน้ำมัน

ซึ่งเป็นธรรมดาของเมนูนี้ครับ การกินกับแป้งห่อ จะช่วยลดความเลี่ยนลงได้บ้าง



น้ำหวาน ชื่นใจ หายเหนื่อย



แมงกะพรุนน้ำมันงา หอมน้ำมันงา รสชาติสามรสอ่อนๆ



การปรุงรส คุณภาพของวัตถุดิบ จานนี้อร่อยครับ แฟนพันธุ์แท้แมงกะพรุนห้ามพลาด



กุ้งทอดครีมสลัด อร่อยครับ กรอบนอกนุ่มใน ควรกินขณะร้อนๆ ตอนเสริฟ เวลาผ่านไป ความกรอบจะลดลงเหมือนเป็ดครับ



แฮมและหูหมูสไลด์ Chinese Style รสชาติดี ไร้ที่ติครับ  



Scallop ผัดซอส XO เสริฟร้อนๆ แฝงรสเผ็ดร้อนของอาหารจีนกวางตุ้ง



หม่ำหอยเชลล์กันครับ ^^



กุ้งผัดซอส XO รสชาติเดียวกันกับหอยเชลล์



กุ้งแชบ้วยขนาดเต็มปากเต็มคำ เนื้อเด้ง หวาน

แต่สำหรับลิ้นคนไทยอย่างผม ความเผ็ดแค่นี้แทบไม่รู้สึกครับ โดยรวมกลมกล่อมดี

มีวัตถุดิบแบบนี้ คาดว่าครัวไทยน่าจะทำกุ้งเมนูอื่นๆ ที่ถูกปากคนไทยได้เช่นกัน



น้องเก๋านึ่งซีอิ้ว



เมนูนี้เด็ดขาดมาก กินแล้วคิดถึงน้องๆ ที่บ้าน อยากให้มากินด้วย แต่รู้ว่างานนี้ดึกแน่ๆ

ช่วงนี้ใกล้สอบปลายภาคแล้ว เด็กๆ ต้องนอนแต่หัวค่ำ เลยไม่ได้พามาด้วยครับ รสชาตินี้กินได้ไม่เบื่อ



น้ำเปล่าฟรี อยู่ในบุฟเฟ่ต์



สลัดผักที่รอคอย ลองชิมผักออร์แกนิค สดกรอบหวาน ไม่ผิดหวัง คนชอบกินผักครับ



เพิ่มผักร็อกเก็ตของโปรดลงไป สาดด้วยน้ำมันมะกอก Extra Virgin และน้ำส้ม Balsamic แบบไม่ยั้ง

เป็นความชอบส่วนตัว ผักร็อกเก็ตเป็นผักเมืองนอกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน มีรสชาติเผ็ดฉุนเฉพาะตัว

ทานสดๆ อร่อย อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุ บางตำรายังกล่าวไว้ว่ามีคุณสมบัติกระตุ้นความต้องการทางเพศอีกด้วย อมยิ้ม07



เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับ Parma Ham บางๆ สูตรเฉพาะของทางโรงแรม ไม่เค็มจัดเกิน



Seafood on Ice



สดไร้ที่ติ โดยเฉพาะหอยนางรม



น้ำจิ้มซีฟู๊ดแบบไทยๆ แซบไม่แคร์สื่อ ต้องแบบนี้สิ

หลายๆ ครั้งที่ไปเจอน้ำจิ้มรสชาติเอาใจฝรั่ง แต่ที่นี่ทำได้อร่อยไม่แพ้ร้านซีฟู๊ดแถวบ้าน

ผมเชื่อว่าฝรั่งหลายๆ คนที่มาเที่ยวเมืองไทย ก็อยากมาชิมรสชาติดั้งเดิมแบบนี้แหละ โชว์ความเป็นไทยให้โลกรู้



หากลูกค้าท่านใดทานเผ็ดไม้ได้ ก็มีแบบฟิวชั่นไม่เผ็ดเป็นทางเลือกครับ



ซาซิมิรวม ให้เชฟจัดมาให้ ความสด ok ไม่แพ้ ไลน์อาหารญี่ปุ่นในย่านใกล้เคียงกัน ปลาดิบชิ้นหนาได้ใจ



ปลาสดถึงสดมาก โดยเฉพาะฮามาจิมันส์ได้ใจ ถ้าคอปลาดิบมาแล้วไม่สั่ง ถือว่าพลาดอย่างแรง



หม่ำแซลมอนด้วยกันครับ ^^



ซูชิ ข้าวรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี แต่อาจเพราะไม่ได้ปั้นใหม่ๆ เหมือน a la carte ความอร่อยจึงสู้ร้านอาหารญี่ปุ่นไม่ได้



เพื่อนชาวจีนที่ชวนมาหม่ำ พูดไทยไม่ค่อยชัด พูดจีนไม่ได้เลย อิๆๆ



โรงแรมจัดน้ำองุ่นหมักมาให้เทส ทั้งขาวแดงและฟองฟู่

  

รักพี่เสียดายน้อง จัดมาหมดนั่นแหละ ไวน์ออสฯ รสชาติมาตรฐานบุฟเฟ่ต์ หากจะดื่มต้องซื้อ Free Flow ต่างหากนะครับ



ผมเน้น Sparkling Wine Prosecco



คู่แข่งแชมเปญแต่ราคาถูกกว่า ทานกับอาหารฝรั่งหรือจีน ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี



จิบน้ำองุ่นหมักแกล้มเสียงดนตรีสด คือบรรยากาศที่หลายท่านคาดหวังจากการเลือกมากินดื่มที่สถานที่แห่งนี้



แฮมนอกจากกินกับสลัด ยังจับคู่กับผลไม้หวานๆ ได้อย่างลงตัว



และเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับน้ำเมา โดยเฉพาะคนขี้เมาอย่างผู้รีวิว อมยิ้ม21



ฟัวกราส์ ทำได้ดี ซอสอร่อย การซับน้ำมันทำได้ดีไม่เยิ้ม เมนูนี้นักอนุรักษ์สัตว์อ่านข้ามไปนะครับ



ซี่โครงแกะของโปรด



Lamb Roast สั่งระดับ Rare ไม่ต้องย่างเพิ่มแต่อย่างใด ทานคู่กับมิ้นท์ซอส บางท่านชอบสุกกว่านี้ก็สามารถสั่งให้ย่างเพิ่มได้

ความหนาของชิ้นเนื้อแกะ อาจทำให้บางคนไม่ชอบ แต่สำหรับผมๆ ชอบครับ ซึ่งความหนาบางของกระดูกขึ้นอยู่กับขนาดตัวแกะด้วย  



แกะมีกลิ่นเฉพาะตัวต่างกับเนื้อวัว เพื่อนผมบางคนไม่ทานเนื้อวัวแต่ทานแกะ ซึ่งจริงๆ แล้ว Texture ของเนื้อแทบไม่ต่างกันเลย



ต่อกันด้วยของหนัก Beef Roast



เนื้อที่ผ่านการอบและการปรุงรสมา มันสุกในระดับนึงแล้ว หลายท่านสงสัยสีแบบนี้มันเนื้อดิบชัดๆ ลองกินแล้วจะรู้ว่ามันไม่ใช่เนื้อดิบครับ



สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ตบท้าย มื้อนี้ ครบ 5 หมู่ ครับ



ไลน์ของหวานอลังฯ ดี มีตั้งแต่เค้กยันข้าวเหนียวมะม่วง แต่ผมไม่ได้กินของหวานเลยไม่ได้ชิม



น้ำพุร้อนสีน้ำตาลเข้มขวัญใจเด็กๆ



เชฟมาร์ค ฮาเกนบัค หัวหน้าพ่อครัวประจำโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ดูแลทุกห้องอาหาร มาให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

Mr. Mark Hagenbach Executive Chef of Grand Hyatt Erawan Bangkok



เชฟศรีนคร นิลใย หัวหน้าพ่อครัว ประจำห้องอาหาร เดอะ ไดนิ่ง รูม จัดให้ อมยิ้ม36

Chef Srinakhon Nilyai Chef De Cuisine of The Dining Room



ราคาเต็มตามป้ายครับ สำหรับสมาชิกโรงแรมมาสองจ่ายหนึ่งตามเงื่อนไข

ชื่อสินค้า:   The Dining Room at Grand Hyatt Erawan Bangkok เดอะ ไดนิ่ง รูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่