ค้นหาข้อมูลไปเรื่อยเปลือย ก็สะดุดตากับสีเขียวๆ เป็นพวงๆเหมือนองุ่น แต่ดันไปเกิดในทะเล เป็นพืชแปลกๆ ที่น่าสนใจ ..
เลยรวบรวมมาให้ได้เก็บใส่สมองเพิ่มรอยหยัก ซักหน่อย ..
ชื่อ องุ่นทะเล หรือ คาเวียว์สีเขียว (Umi-budou ) มันคือสาหร่ายทะเลที่เกิดตามธรรมชาติแถบโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น และในประเทศฟิลิปปินส์ ในไทยเรียกว่าสาหร่ายพริกไทย สาหร่ายชนิดนี้ไม่มีรสชาติแต่จะรู้สึกถึงความกรอบพิเศษภายในชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำ
มักนิยมนำมาทานด้วยการราดน้ำจิ้มพอนซุซึ่งมีรสออกเปรี้ยวเค็ม หรือจะจิ้มกับน้ำโชยุก็ได้ หรือใช้เคียงจานเสริ์ฟกับปลาดิบ หรืออาจทานกับข้าวสวยก็ได้ ความอร่อยของ Umi-budou ทำให้มีคนขนานนามว่ามันเป็นคาเวียร์สีเขียว ( Green Caviar )
รสชาดแบบสาหร่ายคือ ..จืด..
แต่เอามาทำกับข้าวแบบไทยๆ น่าจะอร่อยได้ไม่ยาก
มีขายในตลาด(บ้านเค้านู้น ) รวมกับของทะเลอื่นๆ..
ที่มา.....
http://picpost.mthai.com/view/57949
รู้ไว้ใช่ว่า....."องุ่นทะเล หรือ คาเวียว์สีเขียว (Umi-budou )" เคยเห็นกันรึยัง ..??
เลยรวบรวมมาให้ได้เก็บใส่สมองเพิ่มรอยหยัก ซักหน่อย ..
ชื่อ องุ่นทะเล หรือ คาเวียว์สีเขียว (Umi-budou ) มันคือสาหร่ายทะเลที่เกิดตามธรรมชาติแถบโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น และในประเทศฟิลิปปินส์ ในไทยเรียกว่าสาหร่ายพริกไทย สาหร่ายชนิดนี้ไม่มีรสชาติแต่จะรู้สึกถึงความกรอบพิเศษภายในชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำ
มักนิยมนำมาทานด้วยการราดน้ำจิ้มพอนซุซึ่งมีรสออกเปรี้ยวเค็ม หรือจะจิ้มกับน้ำโชยุก็ได้ หรือใช้เคียงจานเสริ์ฟกับปลาดิบ หรืออาจทานกับข้าวสวยก็ได้ ความอร่อยของ Umi-budou ทำให้มีคนขนานนามว่ามันเป็นคาเวียร์สีเขียว ( Green Caviar )
รสชาดแบบสาหร่ายคือ ..จืด..
แต่เอามาทำกับข้าวแบบไทยๆ น่าจะอร่อยได้ไม่ยาก
มีขายในตลาด(บ้านเค้านู้น ) รวมกับของทะเลอื่นๆ..
ที่มา..... http://picpost.mthai.com/view/57949