ทำแหนมซี่โครงครั้งแรก กลัวพลาดค่ะ

อยากกินแหนมซี่โครงมานานแล้ว ได้โอกาสทำก็หาสูตรจากเนต แต่อ่านไม่ละเอียดว่าต้องซับน้ำก่อนถ้าเอาหมูไปล้าง เพราะคิดว่าหมักแหนมต้องใช้น้ำอยู่แล้วล้างเสร็จผึ่งไว้วางไว้ในถาดเฉยๆไม่ซับใดๆ มาบดกระเทียมกับ้ข้าวสวย แล้วเติมเกลือไปไม่เยอะ แถมใส่พริกไทยอีกตะหาก นอกสุตรกันสุดๆ จับใส่ถุงซิปล็อไว้ค่ะ ตอนนี้กังวลสุดๆทำครั้งแรกจะเสียของมั้ย จากที่คิดว่าจะเก็บไว้ทอดอาทิตย์หน้าตอนนี้เครียดว่า 2 วันก็พอแล้วมั้ง

มีใครเคยทำแบบนี้มั้ยคะ อันตรายไหมหมักแบบนี้ แถมใส่พริกไทยอีก =_="
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่ซับน้ำ!+เกลือไม่เยอะ พรุ่งนี้เช้าเอามาทอดเถอะครับ มี%เสียเยอะ ใส่ถุงซิปล็อก ได้ไล่อากศออกไม๊ครับ เห็นที่เขาทำขายไม๊ครับ มันต้องไม่ให้อากาศเข้าไปรบกวนมันได้ ดูของเขาใบตองไม่รู้กี่ชั้น เพราะกันอากาศเข้าไปรบกวนมัน ต้องเอาอากาศที่อยู่ในถุงออกให้หมดแล้วหายาง-วงมารัดให้แน่นๆหลังปิดซิปให้เป็นกระเปราะๆ ไม่เป็นไรคราวหน้าเอาใหม่ทำใหม่ ผิดเป็นครูครับ ใส่เกลือเยอะอีกนิดก็ได้ไม่เค็มหรอกครับถ้ากว่าจะกินหลายวัน มันจะพอดีเองแหล่ะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ อย่าลืมที่ทำเอาออกมาทอดซะ ไม่งั้นมีสิทธิ์เน่าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่