:::: ผักไฮโดรโปนิกส์ มีประโยชน์ด้านวิตามิน กากใย เหมือนผักพื้นบ้านทั่วไปมั้ยคะ ::::

เนื่องจากด้วยปัจจับันทำงาน บางทีไม่ว่างที่จะทำอาหารทุกวัน

อาหารตามสั่ง หรือเมนูตามร้านที่กินง่าย ๆ ก็จะผักน้อย ถึงจะกินเป็นผัดผักก็จะได้น้ำมันมาด้วยมากเกิน


ตอนนี้เราเลยหันมาทานผักไฮโดรฯ แบบกินแกล้มกับข้าว กับทุกอย่างเลยค่ะ
ซื้อมาเป็นขีด ๆ จากสลัดบาร์ที่ห้าง

กินข้าวกับอะไรก็ตาม ก็จะหยิบกินผักไฮโดรฯ ไปทุกมื้อ เฉลี่ยมื้อละ 1 ขีดราวนี้ค่ะ ทานวันละ 2 ครั้ง


ทานแบบนี้มาเกือบเดือนแล้วค่ะ เพราะมันเป็นวิธีที่ทำให้ได้กินผักได้สะดวกที่สุด แล้วเราก็ชอบกินด้วย
มันอร่อยและหวาน สดดี


แต่ทีนี้มาคิดดู อะไรที่กินต่อเนื่องกันนาน ๆ มันจะสะสมสารที่ไม่ดีในร่างกายรึเปล่า อย่างเคยอ่าน
เรื่องผักทั่วไป ก็จะมีการแนะนำว่าอย่ากินผักชนิดใดซ้ำ ๆ ติดต่อกัน ให้สับไปสับมาหลาย ๆ ชนิด



ดังนั้น อยากถามว่า ประโยชน์ของผักไฮโดรฯ ในเรื่องวิตามิน   และกากใย มีมากเหมือนผักท้องตลาดทั่วไป
เช่น คะน้า ผักบุ้ง ผักกาด ฯลฯ รึเปล่าคะ  

บางทีก็คิดไปเองค่ะ ว่าผักมันใบบาง ๆ กรอบ ๆ มันกากใยคงไม่เยอะเท่าผักใบแข็ง ก้านแข็ง ๆ ละมั้ง



ส่วนเรื่องสารพิษ อ่านเจอเรื่อง การปลูกผักไฮโดรฯ มันปลูกด้วยน้ำ และปุ๋ยเคมี คงจะต้องมีบ้าง

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่