ถามเกี่ยวกับน้ำมันมะกอกครับ

1.ปกติผมจะทำพิซซ่าไว้ทานเองที่บ้าน ใช้แต่น้ำมันพืช อยากลองเปลี่ยนมาใช้น้ำมันมะกอก ควรใช้แบบไหนดีครับ ไปเดินดูตามห้างแล้วงงมา light extra vergin บลาๆๆๆ เลือกชนิดไม่ถูก...ถ้าใครมีความรู้ แนะนำแต่ละอย่างให้ก็จะขอบคุณมากๆเลยครับ ว่าแต่ละชนิดเหมาะกับอาหารประเภทใด

2.เคยอ่านตามอากู๋ได้ความว่า น้ำมันมะกอกมีสรรพคุณหลายอย่าง...ถ้าผมอยากจะทานเพียวๆวันละ1ช้อนโต๊ะนี่จะได้มั๊ยครับ แล้วควรเป็นน้ำมันมะกอกชนิดใด

3.น้ำมันมะกอก น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันมะพร้าว น้ำมันดอกคำฝอย น้ำมันคาโนล่า...เอาแค่5อย่างนี้การใช้งานแตกต่างกันมากแค่ไหนครับ เกี่ยวกับการปรุงอาหารทุกรูปแบบ ผัด แกง ทอด สลัด หรืออาหารไทยและอิตาเลียนทั่วๆไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่