ผมอยากรู้ว่าโดยปกติ QC เค้าจะทราบได้อย่างไรว่ามีการปนเปื้อนเกิดขึ้นในผลิตภัณฑ์ เพราะแต่ละล็อตก็ผลิตกันทีเป็นพันๆ กล่อง
มันต้องสุ่มตรวจใช่ไม๊ครับ แต่โอกาสที่จะตรวจเจอความผิดปกติในนมที่อาจเกิดแค่ 1 กล่องจากเป็นพันๆ กล่องมันก็น้อย แล้วถ้าหลุดไปถึงมือผู้บริโภคถึงจะแค่คนเดียวมันก็เป็นความเสียหายอย่างใหญ่หลวง แล้วจะทำอย่างไรดีครับ ?
คือโรงงานเองก็ตรวจสอบทั้งหมดไม่ได้ คนกินก็เกิดความหวาดกลัวต่อผลิตภัณฑ์ไปแล้ว
ปกติเค้ามีแนวทางปฏิบัติในกระบวนการผลิตกันอย่างไรเหรอครับ ?
เพราะวันนี้มานั่งคุยกับเพื่อนเรื่องที่หลังๆ มานี้มีกระทู้พวกนมกล่อง น้ำผลไม้กล่องปนเปื้อนเยอะ เห็นแล้วก็ไม่กล้าซื้อยี่ห้อนั้นกินอีกเลย แต่พอลองคิดถึงหัวอก QC ก็คือเวลาสุ่มตรวจแล้วมันไม่เจอนี่เป็นอะไรที่หายนะสำหรับ QC มากๆ เลยอยากรู้ว่าจริงๆ แล้วเค้ามีแนวทางปฏิบัติกันอย่างไรครับ
สืบเนื่องจากกระทู้นมกล่องปนเปื้อน
มันต้องสุ่มตรวจใช่ไม๊ครับ แต่โอกาสที่จะตรวจเจอความผิดปกติในนมที่อาจเกิดแค่ 1 กล่องจากเป็นพันๆ กล่องมันก็น้อย แล้วถ้าหลุดไปถึงมือผู้บริโภคถึงจะแค่คนเดียวมันก็เป็นความเสียหายอย่างใหญ่หลวง แล้วจะทำอย่างไรดีครับ ?
คือโรงงานเองก็ตรวจสอบทั้งหมดไม่ได้ คนกินก็เกิดความหวาดกลัวต่อผลิตภัณฑ์ไปแล้ว
ปกติเค้ามีแนวทางปฏิบัติในกระบวนการผลิตกันอย่างไรเหรอครับ ?
เพราะวันนี้มานั่งคุยกับเพื่อนเรื่องที่หลังๆ มานี้มีกระทู้พวกนมกล่อง น้ำผลไม้กล่องปนเปื้อนเยอะ เห็นแล้วก็ไม่กล้าซื้อยี่ห้อนั้นกินอีกเลย แต่พอลองคิดถึงหัวอก QC ก็คือเวลาสุ่มตรวจแล้วมันไม่เจอนี่เป็นอะไรที่หายนะสำหรับ QC มากๆ เลยอยากรู้ว่าจริงๆ แล้วเค้ามีแนวทางปฏิบัติกันอย่างไรครับ