สืบเนื่องจากกระทู้นมกล่องปนเปื้อน

กระทู้คำถาม
ผมอยากรู้ว่าโดยปกติ QC เค้าจะทราบได้อย่างไรว่ามีการปนเปื้อนเกิดขึ้นในผลิตภัณฑ์ เพราะแต่ละล็อตก็ผลิตกันทีเป็นพันๆ กล่อง
มันต้องสุ่มตรวจใช่ไม๊ครับ แต่โอกาสที่จะตรวจเจอความผิดปกติในนมที่อาจเกิดแค่ 1 กล่องจากเป็นพันๆ กล่องมันก็น้อย แล้วถ้าหลุดไปถึงมือผู้บริโภคถึงจะแค่คนเดียวมันก็เป็นความเสียหายอย่างใหญ่หลวง แล้วจะทำอย่างไรดีครับ ?

คือโรงงานเองก็ตรวจสอบทั้งหมดไม่ได้ คนกินก็เกิดความหวาดกลัวต่อผลิตภัณฑ์ไปแล้ว

ปกติเค้ามีแนวทางปฏิบัติในกระบวนการผลิตกันอย่างไรเหรอครับ ?

เพราะวันนี้มานั่งคุยกับเพื่อนเรื่องที่หลังๆ มานี้มีกระทู้พวกนมกล่อง น้ำผลไม้กล่องปนเปื้อนเยอะ เห็นแล้วก็ไม่กล้าซื้อยี่ห้อนั้นกินอีกเลย แต่พอลองคิดถึงหัวอก QC ก็คือเวลาสุ่มตรวจแล้วมันไม่เจอนี่เป็นอะไรที่หายนะสำหรับ QC มากๆ เลยอยากรู้ว่าจริงๆ แล้วเค้ามีแนวทางปฏิบัติกันอย่างไรครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่