เน้นกินเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน+ไข่ต้ม มันจะทำให้อ้วน(ไขมันเพิ่ม)ไหมครับ

กระทู้คำถาม
รบกวนถามปรึกษาเกี่ยวกับการลดน้ำหนักนิดนึงครับ

ตอนนี้ผมจะลดน้ำหนักครับ ผมสูง 171 ซม. หนัก 80 กก. (4 เดือนขึ้นมา 10 โลครับ สาเหตุ เพราะว่าผมกินกะนอน )
กะว่าเอาลงซัก 10 กก. พอ

เบื้องต้นผมทำแค่นี้ครับ

1. ควบคุมอาหาร
- วันนึงกินครบ 5 หมู่ กินแค่ 3 มื้อ เช้า, กลางวัน, เย็น  กินอิ่มทุกมื้อ
- ลดแป้ง(พวกข้าว, เส้นก๋วยเตี่ยว) จากที่เคยกิน 3-5 ทัพพี ตอนนี้เหลือ 1-2 ทัพพี   แล้วเน้นที่มื้อเย็นตักแค่ 1 ทัพพี ...เพราะผมเข้าใจว่าแป้งเป็นพลังงานถ้าใช้ไม่หมดจะกลายเป็นน้ำตาล แล้วสะสมในรูปไขมัน
- ไม่กินหวานเลย ไม่กินขนมถุง (พวกเลย์, ปาปริก้า, ฯลฯ) ไม่กินของมันๆ ไม่กินของทอด(ของทอด นานๆ ทีกินทีครับ) น้ำอัดลมงด ขนมหวานงด ฯลฯ  
- กินผักทุกมื้อ กับข้าวที่เป็นเมนูผักเฉลี่ย 60-70% ได้ครับ  ที่เหลือก็มีพวก เนื้อสัตว์อย่างเช่น ปลา หมู ไก่ ปลาหมึก กุ้ง (กะว่าให้ครบ 5 หมู่)


2. เริ่มออกกำลังกาย โดยการปั่นจักรยานกับวิ่ง ประมาณ 45 นาทีต่อวันครับ เฉลี่ยอาทิตย์ละ 3-4 วัน

กะว่าลงเดือนละ 1 กก.พอครับ ไม่อยากหักโหมแบบตึงไปครับ


แต่ที่กำลังสงสัยคือ
ถ้ามื้อนึง ผมกินให้อิ่มด้วยการเน้นกินเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน+ไข่ต้ม แทนข้าว  มันจะทำให้อ้วน(ไขมันเพิ่ม)ไหมครับ ... ข้าวผมกะว่าเหลือมื้อละ 1  ทัพพีพอครับ ...ผมกินข้าวน้อยเกินไปไหมครับ แล้ว มันจะทำให้ร่างกายแย่ลงไหมครับ (ผมไม่รู้ว่าแค่ไหนคือ ปริมาณพอดีสำหรับผมครับ)


ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่