วันอาทิตย์ที่ 25-8-13 ชวนแฟนและเพื่อนแฟนอีกสองคนไปทาน Sunday Brunch Buffet
ที่ห้อง Feast โรงแรม Royal Orchid Sheration ติดกับท่าน้ำสี่พระยา หลังจากตอบรับคำเชิญเข้าร่วมในกิจกรรม
"วันเกิดอยากจัดหนัก Sunday Brunch Feast A World of Flavours at The Royal Orchid Sheraton"
ที่คุณเอก Are Yoi เชิญเพื่อนในเฟซบุ้ค ซึ่งส่วนใหญ่ก็เล่นอยู่ในห้องก้นครัว พันทิป ไปทานข้าวร่วมกัน
โดยใช้ Party Voucher ของคุณเอกที่มีเหลืออีกสองใบ มีคนตอบรับเกือบ 20 คน
เริ่มทานกันตั้งแต่ 11.30-16.00 น. ค่าใช้จ่ายไม่เติมไวน์ไม่อั้น ลดครึ่งแล้วคนละพันบาทถ้วน
ราคาหลังลดครึ่งและตัวอย่างรายการอาหารจากรีวิวเก่า ถือว่าคุ้มค่าเงิน ส่วนรสชาติจะเป็นอย่างไรต้องไปลองให้รู้
ไปถึงก่อนใครเพื่อนและยังมีคนในห้องอาหารน้อยมาก จึงเดินดูอาหารที่จัดเตรียมไว้
เริ่มจากเป็ดปักกิ่งและหมูหัน
ซีฟู้ดเย็น ซึ่งประกอบด้วย ขาปูอลาสก้า หอยเชลล์ หมึกสด กุ้งทะเล
กุ้งมังกร กั้งกระดาน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยตลับ
และหอยนางรม
ไปดูครัวปิ้งย่าง มีเนื้อปลาหลายชนิด เช่น ปลาหิมะ ปลาแซลม่อน เนื้อปลากะพง เป็นต้น
พวกเนื้อๆมี Australian Rib Eye, Angus Beef Tenderloin, Kurobuta Pork เป็นต้น
หนีบชิ้นที่ต้องการใส่จานแล้วส่งต่อให้พ่อครัวพร้อมเบอร์โต๊ะ
วันนี้มีแขกรับเชิญของโรงแรม เป็นบรรดาเจ้าของเว็บไซต์มาร่วมด้วยหลายคน
ฟัวกราส์ตับห่าน
มุมญี่ปุ่นเล็กๆ ช่วงหลังมีหอยปีกนกและหอยแครงญี่ปุ่น
แซลม่อนทั้งตัวอบชีส ไม่ได้ลอง
ซี่โครงแกะย่าง
ซี่โครงวัวย่าง
ไม่รู้จะเรียกว่ามุมอะไรดี แต่เน้นไปทางแซลม่อนหลายแบบ
มุมซีซาร์สลัด ปรุงรวมในหลุมชีส
มุมของหวาน
ทั้งไทยและเทศ
ถาดนี้ต้องยืนคอย เพราะออกปุ๊บหมดปั๊บ
เอามาเผื่อคนละชิ้นก่อน
Main Lobster Thermidor อร่อย
น้ำผลไม้สด แอ๊ปเปิ้ล ส้มและแตงโม
ตับห่านทอดเกรียมนิดๆ ทานกับซอสแอ๊ปเปิ้ลและผักสลัด
ต่อด้วยซีฟู้ดเย็น กั้งตัวเล็ก รสออกเค็มเช่นเดียวกับเนื้อปูอลาสก้าและกุ้งมังกร แต่ถ้าบีบมะนาวจะลงตัวพอดี
เนื่อปลาหิมะ ปลาแซลม่อนและเนื้อกุ้งมังกรเสียบไม้ย่าง
ซึ่โครงแกะย่าง เนื้อนุ่มใช้ได้ ติดกลิ่นนิดๆช่วงติดซี่โครง
ตับเป็ดบดปรุงรส แซลม่อนรมควัน และแซลม่อนรมควันแบบปรุงรส
ปาเต้
ปลาดิบสักจาน
ตับห่านอีกจาน ชิ้นใหญ่กว่ารอบแรก
หมูหัน เป็นแบบฮ่องกงคือหนังติดเนื้อ
ส่วนเป็ดปักกิ่งห่อมาให้เรียบร้อยแต่ไม่ได้ถ่ายรูป
Lobster Thermidor อีกชิ้น
พก LED Ring Light & Flash ที่เพิ่งซื้อมาได้สองวันจากพันธ์ทิพย์มาด้วย
เดิมตั้งใจฝากเพื่อนซื้อมาจากอเมริกา แต่บังเอิญไปเห็นที่พันธ์ทิพย์
เหมือนกันเปี๊ยบ เพียงแต่ไม่ได้ติดยี่ห้อโพลารอยด์ ราคาต่างกันร้อยเดียว(1,750 บาท) ก็เลยซื้อในนี้แทน
เป็นได้ทั้งแสงต่อเนื่องและแสงแฟลช ใช้ได้หลายสถาณะการณ์ ลองใช้ถ่ายแค่ไม่กี่รูป
ไข่ปลาแซลม่อน
หอยนางรม
เพิ่มความสว่างด้วยแสงแอลอีดีในโหมดแสงต่อเนื่อง
ปลาดิบอีกสักจาน
เนื้อปลาชิ้นเล็ก
ถ้าถ่ายเพื่อการโฆษณา ต้องทาน้ำมันพืชเพิ่มความเงาวาว
พักปากด้วย Dried fruits & nuts
เค้กทีรามิสุ
คัสตาร์ดฟรุ้ทสลัด
ข้าวเหนียวมะม่วงต้องรอข้าวเหนียว
ส่วนเครปกล้วยคิวยาว
จึงหันไปหาช็อคโกแลตลาวา
ไอศครีมหลากรส
กีวี่และเสารส
ฟรุ้ตสลัดกับช็อคโกแลตฟองดู
น้ำลูกพรุนกับไอศครีมสตรอเบอรี่
ราคานี้รวมกาแฟร้อน
และชาร้อนหลากรส เช่น รสสตรอเบอรี่
แต่ถ้าสั่งกาแฟชนิดอื่นและชาเย็นต้องจ่ายต่างหาก
ราคาลดแล้วนับว่าคุ้มค่าเงิน อาหารมีมากและหลากหลาย มีปัญญาชิมได้แค่หนึ่งในสี่เท่านั้น
ออกจากโรงแรมบ่ายสามเพราะไม่มีปํญญายัดต่อแล้ว อิ่มตื้อจนไม่ต้องทานมื้อเย็น
รุ่งขึ้นไปเจาะเลือด น้ำตาลพุ่งปรี๊ด ไตรกลีเซอไรด์พุ่งกระฉูด
[CR] Feast @ Royal Orchid Sheraton by laser
ที่ห้อง Feast โรงแรม Royal Orchid Sheration ติดกับท่าน้ำสี่พระยา หลังจากตอบรับคำเชิญเข้าร่วมในกิจกรรม
"วันเกิดอยากจัดหนัก Sunday Brunch Feast A World of Flavours at The Royal Orchid Sheraton"
ที่คุณเอก Are Yoi เชิญเพื่อนในเฟซบุ้ค ซึ่งส่วนใหญ่ก็เล่นอยู่ในห้องก้นครัว พันทิป ไปทานข้าวร่วมกัน
โดยใช้ Party Voucher ของคุณเอกที่มีเหลืออีกสองใบ มีคนตอบรับเกือบ 20 คน
เริ่มทานกันตั้งแต่ 11.30-16.00 น. ค่าใช้จ่ายไม่เติมไวน์ไม่อั้น ลดครึ่งแล้วคนละพันบาทถ้วน
ราคาหลังลดครึ่งและตัวอย่างรายการอาหารจากรีวิวเก่า ถือว่าคุ้มค่าเงิน ส่วนรสชาติจะเป็นอย่างไรต้องไปลองให้รู้
ไปถึงก่อนใครเพื่อนและยังมีคนในห้องอาหารน้อยมาก จึงเดินดูอาหารที่จัดเตรียมไว้
เริ่มจากเป็ดปักกิ่งและหมูหัน
ซีฟู้ดเย็น ซึ่งประกอบด้วย ขาปูอลาสก้า หอยเชลล์ หมึกสด กุ้งทะเล
กุ้งมังกร กั้งกระดาน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยตลับ
และหอยนางรม
ไปดูครัวปิ้งย่าง มีเนื้อปลาหลายชนิด เช่น ปลาหิมะ ปลาแซลม่อน เนื้อปลากะพง เป็นต้น
พวกเนื้อๆมี Australian Rib Eye, Angus Beef Tenderloin, Kurobuta Pork เป็นต้น
หนีบชิ้นที่ต้องการใส่จานแล้วส่งต่อให้พ่อครัวพร้อมเบอร์โต๊ะ
วันนี้มีแขกรับเชิญของโรงแรม เป็นบรรดาเจ้าของเว็บไซต์มาร่วมด้วยหลายคน
ฟัวกราส์ตับห่าน
มุมญี่ปุ่นเล็กๆ ช่วงหลังมีหอยปีกนกและหอยแครงญี่ปุ่น
แซลม่อนทั้งตัวอบชีส ไม่ได้ลอง
ซี่โครงแกะย่าง
ซี่โครงวัวย่าง
ไม่รู้จะเรียกว่ามุมอะไรดี แต่เน้นไปทางแซลม่อนหลายแบบ
มุมซีซาร์สลัด ปรุงรวมในหลุมชีส
มุมของหวาน
ทั้งไทยและเทศ
ถาดนี้ต้องยืนคอย เพราะออกปุ๊บหมดปั๊บ
เอามาเผื่อคนละชิ้นก่อน
Main Lobster Thermidor อร่อย
น้ำผลไม้สด แอ๊ปเปิ้ล ส้มและแตงโม
ตับห่านทอดเกรียมนิดๆ ทานกับซอสแอ๊ปเปิ้ลและผักสลัด
ต่อด้วยซีฟู้ดเย็น กั้งตัวเล็ก รสออกเค็มเช่นเดียวกับเนื้อปูอลาสก้าและกุ้งมังกร แต่ถ้าบีบมะนาวจะลงตัวพอดี
เนื่อปลาหิมะ ปลาแซลม่อนและเนื้อกุ้งมังกรเสียบไม้ย่าง
ซึ่โครงแกะย่าง เนื้อนุ่มใช้ได้ ติดกลิ่นนิดๆช่วงติดซี่โครง
ตับเป็ดบดปรุงรส แซลม่อนรมควัน และแซลม่อนรมควันแบบปรุงรส
ปาเต้
ปลาดิบสักจาน
ตับห่านอีกจาน ชิ้นใหญ่กว่ารอบแรก
หมูหัน เป็นแบบฮ่องกงคือหนังติดเนื้อ
ส่วนเป็ดปักกิ่งห่อมาให้เรียบร้อยแต่ไม่ได้ถ่ายรูป
Lobster Thermidor อีกชิ้น
พก LED Ring Light & Flash ที่เพิ่งซื้อมาได้สองวันจากพันธ์ทิพย์มาด้วย
เดิมตั้งใจฝากเพื่อนซื้อมาจากอเมริกา แต่บังเอิญไปเห็นที่พันธ์ทิพย์
เหมือนกันเปี๊ยบ เพียงแต่ไม่ได้ติดยี่ห้อโพลารอยด์ ราคาต่างกันร้อยเดียว(1,750 บาท) ก็เลยซื้อในนี้แทน
เป็นได้ทั้งแสงต่อเนื่องและแสงแฟลช ใช้ได้หลายสถาณะการณ์ ลองใช้ถ่ายแค่ไม่กี่รูป
ไข่ปลาแซลม่อน
หอยนางรม
เพิ่มความสว่างด้วยแสงแอลอีดีในโหมดแสงต่อเนื่อง
ปลาดิบอีกสักจาน
เนื้อปลาชิ้นเล็ก
ถ้าถ่ายเพื่อการโฆษณา ต้องทาน้ำมันพืชเพิ่มความเงาวาว
พักปากด้วย Dried fruits & nuts
เค้กทีรามิสุ
คัสตาร์ดฟรุ้ทสลัด
ข้าวเหนียวมะม่วงต้องรอข้าวเหนียว
ส่วนเครปกล้วยคิวยาว
จึงหันไปหาช็อคโกแลตลาวา
ไอศครีมหลากรส
กีวี่และเสารส
ฟรุ้ตสลัดกับช็อคโกแลตฟองดู
น้ำลูกพรุนกับไอศครีมสตรอเบอรี่
ราคานี้รวมกาแฟร้อน
และชาร้อนหลากรส เช่น รสสตรอเบอรี่
แต่ถ้าสั่งกาแฟชนิดอื่นและชาเย็นต้องจ่ายต่างหาก
ราคาลดแล้วนับว่าคุ้มค่าเงิน อาหารมีมากและหลากหลาย มีปัญญาชิมได้แค่หนึ่งในสี่เท่านั้น
ออกจากโรงแรมบ่ายสามเพราะไม่มีปํญญายัดต่อแล้ว อิ่มตื้อจนไม่ต้องทานมื้อเย็น
รุ่งขึ้นไปเจาะเลือด น้ำตาลพุ่งปรี๊ด ไตรกลีเซอไรด์พุ่งกระฉูด