คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
อย่าทำเป็นโล กินมากไม่เหมาะสม
ให้ทำทีละ 2 - 3 ต้น
ล้างสะอาด ตำด้วยครกธรรมดา
ละเอียดแล้วใส่น้ำขลุกขลิก
คั้นกรองด้วยผ้าขาวบาง หรือกระชอนที่คั้นน้ำส้ม
ได้ออกมาประมาณ 1 ใน 4 แก้วน้ำดื่มธรรมดา
ดื่มทันที เก็บได้ แต่ประสิทธิภาพจะทยอยลดลง
สามีอยู่บ้าน ค่อยทำ
ส่วนเหง้าที่เป็นราก น่าจะมีเนื้อตัวยาเข้มข้นกว่าส่วนตัวกระชาย
ห้ามใช้วิธีนี้กับกระชายดำ เพระากระชายดำต้องทำให้สุก
หรือไม่ก็ดองเหล้า เพราะมีอนุพันธุ์สเตียร์รอยด์ เป็นพิษ
ในที่นี้หมายถึงกระชายขาว หรือบ้างเรียกว่ากระชายแดง
ที่ทำขนมจีน นั่นแหละครับ
ไม่มีสรรพคุณปึ๋งปั๋งทันที แต่ต้องกินทีละน้อยแต่สม่ำเสมอครับ
ทำเยอะแล้วต้องเก็บตู้เย็น แล้วฤทธิ์ยาก็ทยอยลดลง ทำทำไม
ทำง่ายๆ ที่ละนิด กินสดตลอด ง่ายๆไม่ยาก
ให้ทำทีละ 2 - 3 ต้น
ล้างสะอาด ตำด้วยครกธรรมดา
ละเอียดแล้วใส่น้ำขลุกขลิก
คั้นกรองด้วยผ้าขาวบาง หรือกระชอนที่คั้นน้ำส้ม
ได้ออกมาประมาณ 1 ใน 4 แก้วน้ำดื่มธรรมดา
ดื่มทันที เก็บได้ แต่ประสิทธิภาพจะทยอยลดลง
สามีอยู่บ้าน ค่อยทำ
ส่วนเหง้าที่เป็นราก น่าจะมีเนื้อตัวยาเข้มข้นกว่าส่วนตัวกระชาย
ห้ามใช้วิธีนี้กับกระชายดำ เพระากระชายดำต้องทำให้สุก
หรือไม่ก็ดองเหล้า เพราะมีอนุพันธุ์สเตียร์รอยด์ เป็นพิษ
ในที่นี้หมายถึงกระชายขาว หรือบ้างเรียกว่ากระชายแดง
ที่ทำขนมจีน นั่นแหละครับ
ไม่มีสรรพคุณปึ๋งปั๋งทันที แต่ต้องกินทีละน้อยแต่สม่ำเสมอครับ
ทำเยอะแล้วต้องเก็บตู้เย็น แล้วฤทธิ์ยาก็ทยอยลดลง ทำทำไม
ทำง่ายๆ ที่ละนิด กินสดตลอด ง่ายๆไม่ยาก
แสดงความคิดเห็น
อยากทราบวิธีดื่มน้ำกระชายเหลืองปั่น