หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้วยกระดาษตัพเค้กมีกลิ่นเหมือนกระดาษโปสเตอร์ ใช้ได้ไหม
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ซื้อถ้วยกระดาษจีบพิมพ์ลายที่ไว้ใส่เค้กพวกเค้กกล้วยหอมมาจากร้านอุปกรณ์เบเกอรี่
ปรากฏว่าตอนแกะมาใช้มันมีกลิ่นเหมือนกระดาษโปสเตอร์สี ที่เด็ก ๆ เอาไว้จัดบอร์ดที่ รร.
ไม่ทราบว่าใช้แล้วจะอันตรายไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปัญหาถ้วยกระดาษค่ะ
พอดีวันนี้เพิ่งหัดทำขนมครั้งแรกประเดิมซื้อเตามา ทำเค้กกล้วยหอมค่ะ ปัญหาอยู่ที่ตอนตักใส่ถ้วยกระดาษ ถ้วยกระดาษมันบานออกไม่เป็นรูปถ้วยสวยงาม แก้ยังไงได้บ้างคะ หรือต้องซื้อถาดหลุมมาเพื่อคงรูปให้สวยงาม
สมาชิกหมายเลข 908867
ถ้วยจีบกระดาษลายสีต่างๆนำเข้าอบแล้วอันตรายหรือเปล่าคะ ?
ถ้วยจีบกระดาษ หรือ กระทงจีบกระดาษ ที่เอาไว้ใส่อบเค้กกล้วยหอม หรือ เค้กอื่นๆ มีทั้งแบบขาวล้วนไม่มีลาย ไปจนถึงมีลวดลายสีสันน่ารักต่างๆ เราสังเกตว่าเวลานำถ้วยที่เป็นลายสีต่างๆเข้าอบแล้ว พอนำออกมาจะมีกลิ่
เจ้าส้มทอง
อยากทราบว่า ซื้อถ้วยจีบจะทำเค้กกล้วยหอมแบบนึ่งอะคะ แล้วถ้าใส่เนื้อลงก่อนนึงพอนึงมันจะเละไหมคะ
คือซื้อถ้วยจีบกระดาษมาคะ แลเวจะทำเค้กกล้วยหอมนึ่งคะ แต่ไม่มีพิมพ์รอง เลยอยากทราบว่าถ้าเราไม่ใช่พิมพ์รองนี่จะเละเป็นทรงไหมคะ หรือจำเป็นต้องใช้พิมพ์บังคับตัวมันคะ
สมาชิกหมายเลข 3494353
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 20 ธ.ค. 67 ผักปวยเล้งคลุกงาคั่ว I เค้กกล้วยหอมคาราเมล
ปรุงเครื่องเคียงสไตล์ญี่ปุ่น กับเมนูผักปวยเล้งคลุกงาคั่ว | ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 20 ธ.ค.67 (1/2) https://www.youtube.com/watch?v=jZr8w0-3wGw หวานละมุน หอมคาราเม
CHsoji86
จะทำคัพเค้กเนื้อสปันจ์ พอดีมีสูตรอยู่ แต่เคยทำแต่เค้กปอนด์ กับอบในถ้วยฟอยราดซ้อสส้ม ถ้าอบในถ้วยกระดาษจะยุ้บมั้ยคับทำไงดี
เคยเห็นเพื่อนๆโพสกันแต่หาไม่เจอแล้ว ในความคิดผมว่าสปันจ์เค้ก อบในถ้วยกระดาษต้องยุบแน่ๆ แต่มีคนแนะนำให้อบรองน้ำจะช่วยได้พอเอาออกมาก็จะไม่ยุบ ใครที่เคยทำคัพเค้กเนื้อสปันจ์ แบบไม่แต่งหน้า ไม่ใส่ทอปปิ้ง ข
คุณชาย ไฮบริด
รบกวนด้วยค่ะ พอดีเพิ่งอบคัพเค้กครั้งแรก แต่เนื้อเค้กออกมาหนืดมาก
คือเพิ่งเคยทำเค้ก แต่เนื้อเค้กออกมาเนื้อเค้กหนืดเหมือนเค้กกล้วยหอม แต่พอนุ่มอยู่บ้าง หน้าเค้กก็กรอบคล้ายคุกกี้แต่ไม่กรอบเท่า แล้วเนื้อเค้กก็ร่อนออกจากถ้วยกระดาษไม่ติดถ้วยเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร ช่
สมาชิกหมายเลข 836003
สอบถามเรื่องถ้วยกระดาษ ทำ<เค้กกล้วยหอม>ค่ะ
ถ้วยกระดาษขนาด 2216 ใช้พิมพ์ขนาดเท่าไหนดีคะ ลองซื้อพิมพ์ขนาดเท่ากันมาใช้ รู้สึกอบ ออกมามันดูบานๆไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ จริงๆก็พอใช้ได้ เเต่อยากให้ดูสวยๆกว่านี้จิ๊ดนึง
สมาชิกหมายเลข 757770
มาชวนทำเค้กกล้วยหอมสูตรลดน้ำตาลไส้นูเทล่าค่า
สวัสดีค่ะ เอาวิธีทำเค้กกล้วยหอมสูตรลดน้ำตาลสอดไส้นูเทล่ามาฝากค่ะ สูตรนี้ดัดแปลงมาจากสูตรของแม่สลิ่มค่ะ ลดน้ำมันและน้ำตาลค่ะ เราลดน้ำตาลไปค่อนข้างเยอะเหมือนกันค่ะ ประมาณ 40 กรัม เพราะว่านูเทล่ามันหวานอ
Panda-chan
[CR] รีวิว การทำเค้กกล้วยหอม ครั้งแรก ติชมได้ค่ะ
สวัสดีค่ะ เป็นสมาชิกใหม่ของ pantip สดๆร้อนๆเลยค่ะ เป็นการรีวิวครั้งแรก ทำขนมเค้กกล้วยหอมครั้งแรกค่ะ ตื่นเต้นมากคะ สูตรขนมนั้น จะบอกว่าเป็นสูตรตัวเองก็ไม่ได้ เพราะเราเอาหลายๆสูตรมารวมกัน และก็ ลด-เพิ่ม
สมาชิกหมายเลข 725307
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้วยกระดาษตัพเค้กมีกลิ่นเหมือนกระดาษโปสเตอร์ ใช้ได้ไหม
ปรากฏว่าตอนแกะมาใช้มันมีกลิ่นเหมือนกระดาษโปสเตอร์สี ที่เด็ก ๆ เอาไว้จัดบอร์ดที่ รร.
ไม่ทราบว่าใช้แล้วจะอันตรายไหมคะ