มีปัญหากับมายองเนสแช่ตู้เย็นแล้วแข็งตัวค่ะ

กระทู้คำถาม
พอดีวันก่อนตื่นมาจะทำแซนวิชแต่มายองเนสดันหมด ประกอบกับขี้เกียจออกไปซื้อไกล
ก็เลยลองเปิดเน็ตหาวิธีทำมายองเนสดู เห็นเค้าว่าไม่ยาก
ก่อนหน้านี้ยังมีคนตั้งกระทู้ตีมายองเนสด้วยส้อมเลย เรามีเครื่องปั่นซะอีกจะกลัวไรจัดไป..
เปิดกระทู้วิธีทำมายองเนสใน 5 นาทีดูประกอบไปด้วย
http://ppantip.com/topic/30777763
แต่ไข่เราฟองเล็กประมาณเบอร์ 2 ก็เลยลดน้ำมันลงแบบกะๆเอา ถ้วยตวงไม่มีมีแต่ช้อนตวงเลยจัดไปประมาณ 13 ชต.
แล้วในสูตรเค้าใช้น้ำมันคาโนล่า แต่เราใช้น้ำมันรำข้าว ที่เหลือก็ตามสูตรเลยค่ะ
ตอนทำเสร็จแล้วกินเลยก็ดูปกติดี ที่เหลือใส่ขวดเข้าตู้เย็นไว้ พอเช้านี้จะกินเอาออกมาปรากฎว่ามันแข็งอ่ะ! อมยิ้ม24
แข็งเหมือนไอติมเลยค่ะ พอตั้งทิ้งไว้ซักพักมันก็ละลายแล้วแยกตัว อมยิ้ม08

ถามผู้รู้หน่อยค่ะว่าเราทำผิดตรงไหนคะ? เป็นเพราะเราลดน้ำมัน หรือว่ายังปั่นไม่นานพอ หรือน้ำมันรำข้าวมันใช้ทำมายองเนสไม่ได้
วันนี้ว่าจะลองทำใหม่อีกรอบ ถ้าไม่ผ่านสงสัยต้องไปซื้อเค้ากินตามเดิม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่