มายองเนสทำเอง แช่ตู้เย็นแล้วแข็งตัวเป็นก้อน ทำอย่างไรดีครับ

ทำเสร็จก็น่ากิน กินอร่อยดี
นึกว่าสบายแล้วตรู
ประสบความสำเร็จในชีวิตไปอีกขั้นนึง
แต่พอเอาเข้าตู้เย็นแล้วมันแข็งตัว
พอเอาออกมาก็ละลายแยกตัวกัน

รบกวนขอความรู้ด้วยครับ
ลองเสิร์ชหาในพันทิปก็เคยมีกระทู้ถามเรื่องนี้
มีคุยกัน แต่ไม่ได้คำตอบอะไร

ผมทำตามสูตรในกระทู้นี้ครับ
ใช้ไข่ไก่ทั้งไข่แดงและไข่ขาว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่