การอุ่นนม มีผลทำให้สารอาหารที่มีประโยชน์ สูญไปกับความร้อนมั๊ยครับ

พอจะมีใครทราบมั๊ยครับ ว่าการดื่มนม ควรดื่มที่อุณหภูมิไหนถึงจะดีต่อร่างกายที่สุด

เท่าที่ลองศึกษาค้นคว้ามา ร่างกายเราไม่ชอบของเย็นนัก ให้เลือกได้ ทานนมอุ่นๆจะดีกว่า อย่างที่หลายบ้านชอบให้ทานนมอุ่นๆก่อนนอน เพราะจะทำให้นอนได้ดี

แต่ทีนี้ โดยปกติแล้ว เมื่ออาหารผ่านความร้อน (ปรุง) ส่วนมาก มักจะสูญเสียสารอาหารบางตัวไป ก็เลยสงสัยน่ะครับ

"ถ้าเราอุ่นนม" ไม่ว่าจะโดยไมโครเวฟ หรือนำขึ้ันเตาอุ่น มันจะสูญเสียสารอาหารที่สำคัญไปมั๊ยครับ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่