หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ครีมชีสทำเอง ถ้านมไม่ร้อนจะเป็นไรไหมคะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
พอดีที่บ้านไม่สะดวกต้มนมอ่ะค่ะ
เลยเข้าเวฟซะเลย
เอาแค่พอร้อนๆ (หยดหลังมือ/จับชามใส่ก็อุ่นๆนะคะ)
แล้วก็ใส่โยเกิร์ตลงไป
ทีนี้ ไม่เห็นมันจะแยกชั้นกันเลย เลยไม่แน่ใจว่า มันจะกลายเป็นครีมชีสไหมคะ?
หรือว่ามันจะไม่รอด T_T
แอบเสียดาย
(ใช้นมเกือบ1ลิตรกับโยเกิร์ต1ถ้วยค่ะ)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จะทำกรีกโยเกิร์ตแต่เนื้อโยเกิร์ตไม่เป็นก้อนทำอย่างไรดีคะ
สนใจจะทำกรีกโยเกิร์ต(ที่ลักษณะเป็นเหมือนเนื้อครีม…ตักกินเป็นก้อนราดน้ำผึ้ง) เราทำโดยต้มนมในไมโครเวฟ(ปริมาณนมตราหมี2กล่อง)โยเกิร์ตดัชชี่รสจืด2ถ้วย ตั้งไป1วันเนื้อก็ยังเหลว เลยใส่โยเกิร์ตไปอีก2ถ
นักเลงบึงกุ่ม
ครีมชีสที่ใช้ โยเกิร์ต ทำ กับ ใช้มะนาว เกลือ อันไหนอร่อยกว่ากันคะ
พอดีกำลังจะหัดทำ ครีมชีสค่ะ หาข้อมูล และสูตรต่างๆ เห็นหลักๆ จะมี 2 แบบ 1. แบบใช้นมสด+โยเกิร์ต 2. แบบใช้นมสด+เกลือ+มะนาว เลยอยากรู้ว่า ทำแล้ว แบบไหน อร่อยกว่ากัน เพราะจะเอาครีมชีสที่ได้ ไปทำ chees ca
ใบตองอ่อน
กรีกโยเกิร์ตกับครีมชีสต่างกันยังไงครับ
สมาชิกหมายเลข 7383769
เรื่องเก่านำมาเล่าใหม่... เก้าอิม ชวนทำ ครีมชีส แบบบ้านๆ ..
สิบปีที่แล้ว...สมัย pantip ยังเป็นสังคมระดับต้นๆ ยังไม่มีเฟสบุคใช้กัน มีแต่ msn พวกเราชาวก้นครัวก็ขลุกกันทำขนมทำอาหาร แบ่งปันความรู้กันสนุกสุดๆ เก้านึกถึงกระทู้เก่า สมัยรีวิวทำครีมชีส รุ่นแรกๆ ตามต้
kaoim
ใครจะคิดว่าข้าวไรซ์เบอร์รี่ + โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง = อร่อยขนาดนี้
ใครจะคิดว่าข้าวไรซ์เบอร์รี่ + โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง = อร่อยขนาดนี้ 🍚+🥄+🍯 ที่ฉันไปเจอกระทู้ๆนึงในแอพเหลือง เห็นแล้ว ทำไมเมนูมันน่าลองจังเลย มีโยเกิร์ต ข้าวไรท์และน้ำผึ้ง นี่มันจะอร่อยจริงๆหรอ พอเอาทั้
ปากกาดาว
โยเกิร์ตแบบขวดพร้อมดื่ม ดัชชี่ ไบโอ
โยเกิร์ตแบบขวดพร้อมดื่ม ดัชชี่ ไบโอ ปราศจากน้ำตาลแลคโตสผสมโพรไบโอติก ก็เช่นเคยเหมียนเดิมทุกวันที่ฉันต้องแวะเซเว่นหาของใหม่ก่อน วันนี้ก็เช่นเคย ไปเจอนางมา โยเกิร์ตแบบขวดพร้อมดื่ม เราอาจจะเคยเห็นนางในรู
ปากกาดาว
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
สอบถามการทำโยเกิร์ตเอง นำนมยูเอชทีมาใช้ ต้องต้มมั้ยครับ?
เท่าที่หาข้อมูลมา พอจะเข้าใจวิธีการคร่าวๆ แล้วครับ แต่เกิดสงสัยว่า มีบางวิธีที่บอกว่า ถ้าเป็นนมพาสเจอร์ไรส์ หรือยูเอชที ก็ไม่ต้องอุ่นนมให้ร้อน หรือไม่ต้องต้ม เพราะผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว ให้ผสมโย
สมาชิกหมายเลข 5907903
Swensen's Free Scoop วันอังคาร + รสไอศกรีมพิเศษประจำเดือน! คุ้มไม่ไหวต้องเล่า!
สวัสดีครับทุกคน วันนี้อยากมาแชร์โปรเด็ด ๆ ของ Swensen's สำหรับสายหวานแบบผมเอง 😄 ทุกวันอังคารทางร้านจัด "Free Scoop Day" แค่เป็นสมาชิกซื้อไอศกรีม 1 ลูก ก็รับไอศกรีมฟรี 1 ลูกไปเลย! และที่พิเศษ
SarinPoom
ไอศครีมมะม่วงโยเกิร์ต (สูตรไม่ใส่น้ำตาล)
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวpantipทุกท่าน วันนี้ขออนุญาตนำเสนอเมนู ไอศครีมมะม่วงโยเกิร์ตค่ะ ส่วนผสมน้อยมาก มีแค่3อย่าง -มะม่วงสุก600g. -นมสด 250ml. -โยเกิร์ต450ml. ใส่มะม่วงสุก นมสดและโยเกิร์ตลงไปปั่นใ
สมาชิกหมายเลข 5904351
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ครีมชีสทำเอง ถ้านมไม่ร้อนจะเป็นไรไหมคะ
เลยเข้าเวฟซะเลย
เอาแค่พอร้อนๆ (หยดหลังมือ/จับชามใส่ก็อุ่นๆนะคะ)
แล้วก็ใส่โยเกิร์ตลงไป
ทีนี้ ไม่เห็นมันจะแยกชั้นกันเลย เลยไม่แน่ใจว่า มันจะกลายเป็นครีมชีสไหมคะ?
หรือว่ามันจะไม่รอด T_T
แอบเสียดาย
(ใช้นมเกือบ1ลิตรกับโยเกิร์ต1ถ้วยค่ะ)