หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามการทำโยเกิร์ตเอง นำนมยูเอชทีมาใช้ ต้องต้มมั้ยครับ?
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เท่าที่หาข้อมูลมา พอจะเข้าใจวิธีการคร่าวๆ แล้วครับ
แต่เกิดสงสัยว่า มีบางวิธีที่บอกว่า ถ้าเป็นนมพาสเจอร์ไรส์ หรือยูเอชที
ก็ไม่ต้องอุ่นนมให้ร้อน หรือไม่ต้องต้ม
เพราะผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว ให้ผสมโยเกิร์ตได้เลย
แต่ก็เห็นหลายสูตรยังต้องอุ่นนมให้ร้อน
ใครเคยลองทำแล้ว รบกวนขอความรู้หน่อยครับว่า
การอุ่นนม หรือไม่ต้องอุ่น ก่อนผสมโยเกิร์ตลงไป
มันต่างกันยังไงบ้างครับ
ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช่วยด้วยค่ะ!! ทำโยเกิร์ตเอง ทำไมมันเหนียวๆ และไม่เปรี้ยวคะ
ลองทำโยเกิร์ตเองไป 2 ครั้ง - ครั้งแรก - เอานมเมจิ 0% ขนาด 830 มล. ไปอุ่นค่ะ แล้วนำโยเกิร์ตบัลกาเรีย รส ธรรมชาติ ใส่ลงไป1 กระปุึก ( ครั้งนี้พลาด ตรงไม่ได้ปล่อยให้นมอุ่นก่อน ใส่ไปตอนร้อนๆเลย) ปรากฏว่า
munoi_kiku
ถ้าเอานมที่ไม่ผ่านการต้ม/ตุ๋น เเล้วผสมหัวเชื้อโยเกิร์ตที่อุณหภูมิห้องมันจะกลายเป็นโยเกิร์ตป่ะคะ
บังเอิญทำผิด เผลอเทนมใส่โยเกิร์ตเลย รอมา 1 ชม.เเล้วไม่มีทีท่าว่าจะเป็นโยเกิร์ตเลยค่ะ อยากรู้ว่ามันจะกลายเป็นโยเกิร์ตได้มั๊ยคะ ต้องรอประมาณกี่ชม.?
Kim Koosuel
ทำโยเกิร์ตกินเองง่ายๆ ด้วยของแค่ 2 อย่าง ทำตอนเย็น ได้กินตอนเช้า สดใหม่ อย่างฟิน!! - Mai's Kitchen
สวัสดีเพื่อนๆ ชาวก้นครัวค่ะ วันนี้ใหม่อยากชวนเพื่อนๆ มาทำโยเกิร์ตกินเองง่ายๆ ทำตอนเย็น ได้กินตอนเช้า สดใหม่ทุกวัน คราวนี้ไม่ต้องเสียเงินซื้อแล้ว ที่สำคัญ ทำง่ายมากๆ ใช้ของแค่สองอย่าง ก็อิ่มอร่อย และสุ
หัดเข้าครัว
น้ำเวย์ที่เหลือจากการทำโยเกิร์ตเอาไปทำอะไรได้บ้าง
โยเกิร์ตแบบทำเองจะมีน้ำเวย์สีเหลืองๆ แยกชั้นอยู่ อยากรู้ว่าเอาไปทำอะไรได้บ้างคะ? หาอ่านมามีบอกเอาไปทำอกงจืดได้ มีใครเคยลองทำบ้าง ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4089684
รบกวนเพื่อนๆที่ชอบทำโยเกิร์ตทานเองค่ะ
คราวที่แล้วทำโยเกิร์ตแล้วมันไม่หวานค่ะ ใช้หัวเชื้อเป็นดัชชี่ รสธรรมชาติ แล้วมันเปรี้ยวไม่อร่อยเลยอยากทราบว่าเพื่อนๆสมาชิกก้นครัวใช้แบรนด์อะไรเป็นหัวเชื้อแล้วต้องหมักเป็นเวลา8ช.ม.ห้ามขาดเกินเลยใช่ไหม ข
คุณแม่น้องแคมป์
ทำกรีกโยเกิร์ตแบบไหนดี???
อยากสอบถามพี่ๆว่า กรีกโยเกิร์ตที่ทำกับนม กับ โยเกิร์ตโยลิดาล้วนมาทำกรีก แบบไหนดีกว่ากันคะ พี่ๆชอบแบบเปรี้ยว หรือไม่เปรี้ยวกันคะ พอดีจะทำขายคู่กับผลไม้ท้อปปิ้งต่างๆ ค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6889278
อากาศร้อนๆ มาทำโยเกิร์ตกัน ด้วยนมลดราคา
ใช้นมจืด พาสเจอไรส์ ลดราคา ที่จะหมดอายุ วันรุ่งขึ้น กับโยเกิร์ต ลดราคา เทใส่ภาชนะที่ลวกน้ำร้อน แล้วคนให้ทั่ว ปิดฝา วางทิ้งไว้ ในรถก็ได้ แค่ 4-5ชม ก็ได้แล้ว หอมแบบรสโยเกิตหัวเชื้อที่ใช้ ไม่เปรี้ยว สูตร
moho
Mini project วิทยาศาสตร์ แบบนี้ดีมั้ย
คือเราคิดๆเอาไว้ว่าจะทำ การทำครีมชีสจากนมยี่ห้อต่างๆมีค่าPHต่างกันเท่าใด ละที่นี้เราแค่สงสัยว่า ครีมชีส สามารถตรวจสอบค่าPHได้มั้ย😭😭 •ครีมชีสเราจะทำโดย เอานมไปต้มกับน้ำมะนาวนี่แหละค่ะ ค้นพี่กูเกิล
สมาชิกหมายเลข 8572824
กรีกโยเกิร์ต ... ซูปเปอร์ฟู้ดสำหรับฟื้นฟูร่างกายหลังจาก Long Run วิ่ง
ส่วนผสม วัตถุดิบมีแค่ 2 อย่าง นมสด 1 ลิตร โยเกิร์ตรสธรรมชาติยี่ห้อใดก็ได้ในร้านสะดวกซื้อ 1 ถ้วย อุ่นนมสดให้ร้อนแต่ไม่เดือด ถ้ามีเทอร์โมมิเตอร์ฟู๊ดเกรดวัดก็ประมาณ 80 องศาเซลเซียส ปิดฝาทิ้งไว้ให้นมสดเร
norapob
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามการทำโยเกิร์ตเอง นำนมยูเอชทีมาใช้ ต้องต้มมั้ยครับ?
แต่เกิดสงสัยว่า มีบางวิธีที่บอกว่า ถ้าเป็นนมพาสเจอร์ไรส์ หรือยูเอชที
ก็ไม่ต้องอุ่นนมให้ร้อน หรือไม่ต้องต้ม
เพราะผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว ให้ผสมโยเกิร์ตได้เลย
แต่ก็เห็นหลายสูตรยังต้องอุ่นนมให้ร้อน
ใครเคยลองทำแล้ว รบกวนขอความรู้หน่อยครับว่า
การอุ่นนม หรือไม่ต้องอุ่น ก่อนผสมโยเกิร์ตลงไป
มันต่างกันยังไงบ้างครับ
ขอบคุณครับ