อบรมการทำเบเกอรี่ By เกตุวานิช 3/8/56



สวัสดีค่าทุกท่านโบโชคดีมากได้บัตรเข้าอบรมการทำเบเกอรี่กับเกตุวานิชมาคะดีใจมากเลยที่ได้บัตรมาเดินทางไปไกลมากเท่าไหร่แค่สะแกงามเอง - -"



ตั้งใจเรียนกันใหญ่เลยคะ




อาจารย์สาธิตวิธีการตัดแป้งพายคะ



หั่นแถวยาวๆนะคะทุกคน



ต้องจับแบบนี้นะคะ



บิดๆม้วนๆให้เป็นเกลียวกับเมนูเดนิชอัลมอนด์



หน้าปกสูตรที่ทุกคนได้รับคะสอนเกือบหมดเลย



ถ่ายสูตรมาคะ(ไว้จะมาลงแจกนะคะ)



เมนูกะหรี่ปั้บไส้ไก่ มีแบบอบและทอดคะ อร่อยมากแต่ส่วนตัวว่าไส้หวานไปหน่อย แบบทอดต้องบอกว่าไม่มีกลิ่นและการอมน้ำมันเลยเพราะผลิตภัณฑ์เค้าโฆษณาว่าเหมาะแก่การใช้ทอด ขากลับเลยซื้อติดมือมาลองทอดโดนัท และไข่เจียว ลองเองขอบอกเลยคะว่า ของเค้าดีจริง อยากให้ลอง ซื้อในงานราคา 75 บาท (แอบได้ยินอาม่าข้างๆบอกข้างนอกขายถุงละร้อยกว่า)




ขนมปังลาวาคะ ไส้ข้างในเป็นครีมไข่แดงเค็มรสชาติเค็มๆมันๆ กลมกล่อมคะ ติดใจมากๆ เมนูนี้จะลองทำเองกับแฟนด้วยคะ ติดใจอันนี้ที่สุด



พายยอดมะพร้าวอ่อนคะอันนี้ก็ไม่ได้ชิมเสียดายมากๆ



อันนี้เป็นของว่างที่เค้าเดินแจกคะ เป็นเมนูคุ้กกี้มะนาวและบัวหิมะคะ



บัวหิมะคะ ไม่ชอบอะมันหวานๆนิ่มๆ



เดนิชอัลมอนด์คะ อร่อยดี



เค้กเฟอร์บี้ค่ะ น่ารักมากๆๆ



อันนี้ของฝากจากผู้แทนจำหน่ายไส้สำเร็จรูปคะยี่ห้อ ยูยี (ไม่อร่อยอะ)



อันนี้ไส้กวนสำเร็จรูปเดี๋ยวต้องขอไปลองใช้ก่อน



ผลิตภัณฑ์จากโอพีคะผู้สนับสนุนงานอย่างเป็นทางการ ขอบคุณค้าบบบบบบ


ต้องขอบอกว่าการไปครั้งนี้ทำให้รู้อะไรหลายๆอย่างมากคะ ได้เห็นฝีมือของผู้เข้าร่วมงานเก่งๆกันทั้งนั้นเลย แต่ขอติคุณป้า/อาม่าบางท่าน ที่ใช้นิ้วตัวเองจิ้มไส้ขนมขึ้นมาดูด โดยที่เค้ายังไม่ได้เปิดให้ชิมแค่ตั้งโชว์ไว้ก่อน มารยาทแย่มากคะ อีกเรื่องน่าจะเป็นตอนเลิกที่ให้ชิมขนม เห็นหลายคนหยิบใส่ถุงจำนวนเยอะมาก ไม่นึกถึงคนหลังที่ยังไม่ได้กินเลย หยิบกันคนละนิดก็พอนะคะคราวหน้า

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่