หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] MEGA รีวิว วิธีการทำปีกไก่ยัดไส้ สูตรคุณแม่ กับมื้อเย็นที่บ้าน “ก๋วยเตี๋ยวบก ภาค 2 และหัวปลาอบหม้อดิน”
กระทู้รีวิว
อาหารไทย
อาหารคาว
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
- สวัสดีครับ สมาชิกห้องก้นครัว ลุงป้าน้าอาพ่อแม่พี่น้อง ทั้งพุงเล็กๆ และพุงใหญ่ๆ ทุกท่าน วันนี้ผมจะมารีวิวอาหารพิเศษที่หาทานค่อนข้างยาก นั้นก็คือ “ปีกไก่ยัดไส้ สูตรคุณแม่ผมเอง” ต่อจากนั้นก็มายั่วน้ำลายทุกท่านด้วยเมนู “ก๋วยเตี๋ยวบก ภาค 2 และหัวปลาอบหม้อดิน” (เป็นภาพอย่างเดียวนะครับไม่มีวิธีทำ) ซึ่งเมนูแรกนี้เป็นความตั้งในที่อยากจะนำเสนอแก่ทุกท่านเพราะว่าหาทานไม่ค่อยง่ายนักเนื่องจากต้องใช้ความพยายามในการถอดกระดูกปีกไก่ และเมื่อวันที่ 1 ส.ค.56 ที่ผ่านมาผมเปิดในกระเป๋าตังค์ของผม และเอา ล็อตเตอรี่ ที่ซื้อไว้ออกมาตรวจ ชำเลืองมองไปเห็นเลข 82 อยู่ที่ท้ายตัวเลข 6 หลักของใบหนึ่ง ผมเลยขอให้คุณแม่กรุณาแสดงการทำเมนูนี้เพื่อเป็นการฉลองในรอบ 2 ปี ที่ถูกหวยขึ้นมาครับ นอกเรื่องมามากแล้วตอนนี้เรามาดูกันเลยก็แล้วกันครับ
- ขึ้นชื่อเมนูว่า “ปีกไก่ยัดไส้” เพราะฉะนั้นวัตถุดิบที่ต้องมีคงต้องเป็นปีกไก่ครับ คงไม่สามารถเอาปีกวัว ปีกหมู มาทำแทนได้ หรือจะเอาวิสเปอร์แบบมีปีกมาทำ ก็คงจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ (ฮากันเข้าไป) ปีกไก่ที่เตรียมมาเป็นปีกไก่จาก BIG C ครับ ใช้ส่วนปีกเต็ม วันนี้ได้มาค่อนข้างสวยงาม ไม่ขาดวิ่น ไม่มีเลือดตกค้าง ครั้งนี้ผมเตรียมมา 3 กิโลครับ (ขอโทษที่ไม่ได้ถ่ายรูปตอนเป็นปีกปกติมาให้ดู)
- ตอนนี้เรามาดูส่วนที่เป็นไส้ของปีกไก่กันนะครับ ส่วนที่ต้องเตรียมก็มี วุ้นเส้น และเห็ดหอม เอามาแช่น้ำไว้ก่อนครับ (เรื่องเห็ดนั้น บางท่านก็ใช้เห็ดหูหนูครับ แม่ผมบางครั้งก็ใช้เห็ดหูหนู แต่ครั้งนี้ท่านบอกว่าจะใช้เห็ดหอม ก็อร่อยอีกแบบครับ) แช่น้ำพอนิ่มแล้ว เห็ดเอามาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆครับ ส่วนวุ้นเส้นก็ตัดให้สั้นลงหน่อยก็ได้ครับ
- หอมใหญ่เอามาซอยเป็นลูกเต๋าเล็กๆ, ไก่บด และหมูบด (คุณแม่เล่าให้ฟังว่าที่จริงเขาใช้เนื้อไก่อย่างเดียว แต่แม่ผมชอบส่วนผสมที่มีหมูด้วยครับ แล้วแต่จะชอบ) ในวันนี้ใช้เนื้อไก่บดครึ่งกิโล และหมูบด 1 กิโล ครับ เอามาเตรียมไว้
- เครื่องเทศที่ใช้หมักก็ทั่วไปครับ รากผักชี พริกไท กระเทียม ครั้งนี้ใช้พริกไทดำครับ สีจะออกมาเข้มนิสนุง โขลกให้เข้ากันครับ
- เครื่องปรุงของเราครับ เกลือ, น้ำตาล, ผงปรุงรส, ซอสหอยนางรม, ซีอิ๊วขาว, ซอสปรุงรส(หรือแม๊กกี้) และน้ำมันงาเพื่อให้หอมครับ แล้วก็ไข่ไก่ครับเพื่อให้ไส้ไม่แตกตัว วันนี้ใช้ 3 ฟองครับ
- นำทุกอย่างใส่ลงไปเลยครับ จากนั้นก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน วันนี้เชฟใหญ่ลงมือคลุกเองครับ ชิมรสตามชอบครับ พอคลุกเข้ากันแล้วก็เอาพักไว้จะแช่รอไว้ในตู้เย็นก็ได้ครับ
- ขั้นตอนต่อไป เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เราจะได้ทานปีกไก่ยัดไส้ หรือว่าจะกลายเป็นปีกไก่ทอดเฉยๆ แล้วเอาไส้ไปยัดมะระ หรือเปล่าก็ตอนนี้แหล่ะครับ นั่นก็คือการเลาะปีกไก่ให้สามารถยัดไส้ลงไปได้ครับ ซึ่งวิธีการทำก็ไม่ง่ายครับ แต่ถ้าฝึกทำจนชำนาญก็ไม่ยากเท่าไหร่ครับ (ผมยังทำไม่ได้เลยครับ แหะๆๆๆ) ดูตามภาพเลยครับ
- ใช้มีดเลาะเนื้อไก่ที่ติดอยู่กับหัวน่องโดยรอบ แล้วค่อยๆใช้มีดรูดเอาเนื้อลงมาจากกระดูกหลัก (ขออภัยหากใช้ศัพท์ไม่ถูกกับสรีระของไก่นะครับ)
- เมื่อรูดเนื้อไก่ลงมาถึงข้อกระดูกส่วนต่อไป ก็ค่อยๆเอามีดแซะตัดกระดูกอ่อน และเอ็นตรงส่วนที่ติดกับกระดูกไก่หลักกับกระดูกปีกล่างไก่ (ที่เป็นคู่) จากนั้นก็หักเอากระดูกหลักออกมาก่อนครับ
- จากนั้นก็มาถึงส่วนต่อไปคือส่วนกระดูกปีกไก่คู่ (เขาเรียกปีกล่างหรือเปล่าไม่แน่ใจ) ค่อยๆเอามีดแซะเนื้อไก่ที่กระดูกทั้ง 2 ชิ้น แล้วค่อยๆรูดเอาเนื้อไก่ลงมา (แม่ผมใช้สันมีดเคาะๆๆๆ เพื่อช่วยให้เอาเนื้อไก่ลงมาด้วยครับ) จนลงมาถึงส่วนข้อปลายปีกจึงหักเอากระดูกทั้ง 2 ชิ้นออก (ขั้นตอนนี้ต้องระวังเพราะว่าเป็นส่วนที่มีเนื้อไก่น้อยเพราะฉะนั้นถ้าทำแรงเกินแล้วเนื้อและหนังจะขาด ไม่สามารถยัดไส้ได้เพราะมันจะรั่ว กลายเป็นไก่ทอดซะงั้น)
- เพื่อความเข้าใจง่ายๆ มาดูรูปอีกครั้งนะครับ สรุปง่ายๆคือเอากระดูกหลักและกระดูกคู่ออกมาโดยทำอย่างไรก็ได้ครับ และอีกรูปก็เป็นปีกทั้งหมดที่ได้เลาะเรียบร้อยแล้ว (ขนาดมืออาชีพยังมีขาดบ้างเป็นบางชิ้นครับ ส่วนผู้ใหญ่ที่รู้จักบางท่านเคยให้คุณแม่ผมสอน ลงทุนซื้อเครื่องถอดกระดูกไก่มาเลย ผลสรุปคือได้ปีกไก่ทอดธรรมดาเหมือนเดิมครับ เพราะฉะนั้นต้องฝึกบ่อยๆครับ แล้วจะได้ทานของอร่อยตามที่ต้องการ อิอิอิ)
- ท่านแม่เลาะไก่อย่างชิว มว้าก เลาะไปดูโทรทัศน์ไป ไม่เราลองไม่ง่ายอย่างนี้หนอ
- เอาหล่ะครับ หลังจากที่เราจัดการถอดกระดูกเจ้าไก่เจ้าปัญหาเรียบร้อยแล้วก็ถือว่าผ่านด่านอรหันต์เรียบร้อย เรามาทำให้มันเป็น “ปีกไก่ยัดไส้” กันเถอะ นั่นก็คือการ เอาไส้ที่เราเตรียมไว้มายัดลงในปีกไก่ครับ ยัดให้พอดีไก่นะครับ ถ้ายัดมากไปมันจะล้นออกมาดูไม่ค่อยสวย
- เรียบร้อยแล้ว ออกมาหน้าตาแบบนี้ ท่านแม่ผมใช้มือเปล่าคงไม่เป็นไรนะครับ เพราะว่าทำการล้างมือฆ่าเชื้อโรค ลวกน้ำร้อนเรียบร้อยแล้ว และก็ไม่ได้ทำขายใคร ถ้าจะ แขกตรี้ ก็คงเป็นเฉพาะในบ้านเท่านั้น อย. เลยให้ผ่านครับ จากนั้นก็เอามาวางเรียงไว้ในลังถึงเตรียมตัวนึ่ง
ตัวอักษรจะเกินแล้วครับ เดี๋ยวเรามาต่อรีวิวกันในกล่องข้างล่างเลยครับ
ชื่อสินค้า:
ปีกไก่ยัดไส้ สูตรคุณแม่
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
BufFeast Review : ร้านปิ้งย่างเกาหลีสวยหรูแต่หมูดันจืด "Yuk-Do" @ Siamscape ชั้น 3
หลังปีใหม่มาที่บ้านชวนไปกินปิ้งย่างแบบเกาหลีอีกแล้ว คราวนี้เป็นร้าน Yuk Do ที่เปิดทำการในตึกสยามสเคป ซึ่งเป็นย่านเดินเล่นอันเนืองแน่น ของวัยรุ่นกันเลย มาลองดูกันว่าจะต่าง
TheHeatBufFeast
ข้าวไก่ย่างในเชสเตอร์ใช้ไก่ส่วนไหนมาทำครับ
พอดีจะเอามาย่างกินครับ แต่ไม่น่าใช่ส่วนสะโพกเพราะเคยซื้อสะโพกมาเลาะกระดูกออกก็ไม่เป็นแผ่นสวยงามแบบที่ร้าน ที่น่าจะเป็นไปได้คือใช้ส่วนอกติดหนังใช่ไหมครับ
boommyza
😍🐔🌷🌶🌼🧄@@...(*_*)แกงส้มไก่ผักกวางตุ้ง(*_*)...@@😍🐔🌷🌶🌼🧄
🌸🐔🌶😍วันนี้ขอนำเสนอเมนูแกงส้มไก่ผักกวางตุ้ง รสชาติเผ็ดร้อน เปรี้ยวแซ่บสะใจ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารคลีนไม่ควรพาด 🌸🐔🌶😍 ส่วนผสม เนื้อไก่ ผักกวางตุ้ง พริกแกงส้ม
สมาชิกหมายเลข 3902534
มีใครทำอกไก่ปั่นทานเองไหมครับ เราต้องใช้การปั่นแรงหรือนานแค่ไหนไก่ถึงจะละเอียดไม่สากคออะครับ
เห็นของแบรน์ดดังๆหลายแบรน์ดที่ขายกันนอกจากไม่คาวสักนิด แทบจะไม่มีเทกเจอร์เนื้อไก่เหลือเลย แต่ตอนลงทานเองเราปั่นด้วยเครื่องปั่นบ้านๆ เปิดแรงสุดแค่ 2-3 นาทีเอง มันก็จะละเอียดแบบสากๆนิดนึงครับ แต่สงสัยว่
สมาชิกหมายเลข 4104559
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
... ขาหมูต้มยำใบชะมวง จัดจ้านแซ่บๆ หม้อใหญ่ๆค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมูเลาะกระดูก - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง - ใบชะมวง - พริกสด - เกลือป่น- น้ำปลา- มะขามเปียก ⭐ สำหรับขาหมู เราเอาไปต้มในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5นาที แล้วทิ้งน้ำค่ะ .. .
Ananya Amy_1994
ไก่ย่าง - ส้มตำ ณ ร้านแซ้บแซ่บ @ริมหนองสมบุญ
สวัสดีค่ะ (= อยากกินส้มตำ ไก่ย่าง ก็มากันที่ร้านแซ้บแซ่บ ตำโคราช รสชาตินัวหลาย มีผักมาให้จานนึง แตงกวาเอาไส้ออกด้วยนะ... ไก่ย่าง... มีกระเทียมเจียวกรอบ ๆ โปรยมา น้ำจิ้มแจ่วอร่อยค่ะ ต้มแซ่บเอ
KU1978
ไปไต้หวันไม่ต้องกลัวอด เพราะอาหาร อร่อยลืมมมมมม
shilin night market steak ไก่หมูเนื้อ ร้านสีเหลืองๆ คอมเฟิร์มว่าอร่อยมาก ร้านนี้มีเตาพร้อมย่างกุ้งด้านหลัง แต่สะเทือนใจ ไม่กล้าลองจริงๆ อารมณ์เหมือนตกปลาทอง sun moon lake ไข่ใบชา xuanguang te
สมาชิกหมายเลข 2260723
เห็ด Portobello ยัดไส้ลูกชิ้นแคะ
เห็ด Portobello เป็นเห็ดที่รูปร่างคล้ายเห็ดหอมสดแต่มีดอกขนาาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 7 - 10 ซ.ม. ซื้อ เห็ด Portobello มา 10 ดอก เป็นเห็ดที่มีขนาด 7-8 ซ.ม. จัดการตัดก้านเห็ดออก เอาลูกชิ้นแคะยยัดใส่
swin
:: เห็ดพอร์โทเบลโล ยัดไส้กระเทียม แฮม และชีส (Portobello Mushrooms)::
พรุ่งนี้วันหยุดแล้ว ทำอะไรทานกันดีคะ เมนูตอนเช้านี่หาอะไรอร่อยๆทำทานกันดีกว่า วันนี้เลยจะมานำเสนอ เมนู เห็ดพอร์โทเบลโล ยัดไส้กระเทียม แฮม และชีส Portobello Mushroom stuffed with Garlic Ham and Chees
สมาชิกหมายเลข 3430882
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารคาว
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 25
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] MEGA รีวิว วิธีการทำปีกไก่ยัดไส้ สูตรคุณแม่ กับมื้อเย็นที่บ้าน “ก๋วยเตี๋ยวบก ภาค 2 และหัวปลาอบหม้อดิน”
- ขึ้นชื่อเมนูว่า “ปีกไก่ยัดไส้” เพราะฉะนั้นวัตถุดิบที่ต้องมีคงต้องเป็นปีกไก่ครับ คงไม่สามารถเอาปีกวัว ปีกหมู มาทำแทนได้ หรือจะเอาวิสเปอร์แบบมีปีกมาทำ ก็คงจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ (ฮากันเข้าไป) ปีกไก่ที่เตรียมมาเป็นปีกไก่จาก BIG C ครับ ใช้ส่วนปีกเต็ม วันนี้ได้มาค่อนข้างสวยงาม ไม่ขาดวิ่น ไม่มีเลือดตกค้าง ครั้งนี้ผมเตรียมมา 3 กิโลครับ (ขอโทษที่ไม่ได้ถ่ายรูปตอนเป็นปีกปกติมาให้ดู)
- ตอนนี้เรามาดูส่วนที่เป็นไส้ของปีกไก่กันนะครับ ส่วนที่ต้องเตรียมก็มี วุ้นเส้น และเห็ดหอม เอามาแช่น้ำไว้ก่อนครับ (เรื่องเห็ดนั้น บางท่านก็ใช้เห็ดหูหนูครับ แม่ผมบางครั้งก็ใช้เห็ดหูหนู แต่ครั้งนี้ท่านบอกว่าจะใช้เห็ดหอม ก็อร่อยอีกแบบครับ) แช่น้ำพอนิ่มแล้ว เห็ดเอามาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆครับ ส่วนวุ้นเส้นก็ตัดให้สั้นลงหน่อยก็ได้ครับ
- หอมใหญ่เอามาซอยเป็นลูกเต๋าเล็กๆ, ไก่บด และหมูบด (คุณแม่เล่าให้ฟังว่าที่จริงเขาใช้เนื้อไก่อย่างเดียว แต่แม่ผมชอบส่วนผสมที่มีหมูด้วยครับ แล้วแต่จะชอบ) ในวันนี้ใช้เนื้อไก่บดครึ่งกิโล และหมูบด 1 กิโล ครับ เอามาเตรียมไว้
- เครื่องเทศที่ใช้หมักก็ทั่วไปครับ รากผักชี พริกไท กระเทียม ครั้งนี้ใช้พริกไทดำครับ สีจะออกมาเข้มนิสนุง โขลกให้เข้ากันครับ
- เครื่องปรุงของเราครับ เกลือ, น้ำตาล, ผงปรุงรส, ซอสหอยนางรม, ซีอิ๊วขาว, ซอสปรุงรส(หรือแม๊กกี้) และน้ำมันงาเพื่อให้หอมครับ แล้วก็ไข่ไก่ครับเพื่อให้ไส้ไม่แตกตัว วันนี้ใช้ 3 ฟองครับ
- นำทุกอย่างใส่ลงไปเลยครับ จากนั้นก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน วันนี้เชฟใหญ่ลงมือคลุกเองครับ ชิมรสตามชอบครับ พอคลุกเข้ากันแล้วก็เอาพักไว้จะแช่รอไว้ในตู้เย็นก็ได้ครับ
- ขั้นตอนต่อไป เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เราจะได้ทานปีกไก่ยัดไส้ หรือว่าจะกลายเป็นปีกไก่ทอดเฉยๆ แล้วเอาไส้ไปยัดมะระ หรือเปล่าก็ตอนนี้แหล่ะครับ นั่นก็คือการเลาะปีกไก่ให้สามารถยัดไส้ลงไปได้ครับ ซึ่งวิธีการทำก็ไม่ง่ายครับ แต่ถ้าฝึกทำจนชำนาญก็ไม่ยากเท่าไหร่ครับ (ผมยังทำไม่ได้เลยครับ แหะๆๆๆ) ดูตามภาพเลยครับ
- ใช้มีดเลาะเนื้อไก่ที่ติดอยู่กับหัวน่องโดยรอบ แล้วค่อยๆใช้มีดรูดเอาเนื้อลงมาจากกระดูกหลัก (ขออภัยหากใช้ศัพท์ไม่ถูกกับสรีระของไก่นะครับ)
- เมื่อรูดเนื้อไก่ลงมาถึงข้อกระดูกส่วนต่อไป ก็ค่อยๆเอามีดแซะตัดกระดูกอ่อน และเอ็นตรงส่วนที่ติดกับกระดูกไก่หลักกับกระดูกปีกล่างไก่ (ที่เป็นคู่) จากนั้นก็หักเอากระดูกหลักออกมาก่อนครับ
- จากนั้นก็มาถึงส่วนต่อไปคือส่วนกระดูกปีกไก่คู่ (เขาเรียกปีกล่างหรือเปล่าไม่แน่ใจ) ค่อยๆเอามีดแซะเนื้อไก่ที่กระดูกทั้ง 2 ชิ้น แล้วค่อยๆรูดเอาเนื้อไก่ลงมา (แม่ผมใช้สันมีดเคาะๆๆๆ เพื่อช่วยให้เอาเนื้อไก่ลงมาด้วยครับ) จนลงมาถึงส่วนข้อปลายปีกจึงหักเอากระดูกทั้ง 2 ชิ้นออก (ขั้นตอนนี้ต้องระวังเพราะว่าเป็นส่วนที่มีเนื้อไก่น้อยเพราะฉะนั้นถ้าทำแรงเกินแล้วเนื้อและหนังจะขาด ไม่สามารถยัดไส้ได้เพราะมันจะรั่ว กลายเป็นไก่ทอดซะงั้น)
- เพื่อความเข้าใจง่ายๆ มาดูรูปอีกครั้งนะครับ สรุปง่ายๆคือเอากระดูกหลักและกระดูกคู่ออกมาโดยทำอย่างไรก็ได้ครับ และอีกรูปก็เป็นปีกทั้งหมดที่ได้เลาะเรียบร้อยแล้ว (ขนาดมืออาชีพยังมีขาดบ้างเป็นบางชิ้นครับ ส่วนผู้ใหญ่ที่รู้จักบางท่านเคยให้คุณแม่ผมสอน ลงทุนซื้อเครื่องถอดกระดูกไก่มาเลย ผลสรุปคือได้ปีกไก่ทอดธรรมดาเหมือนเดิมครับ เพราะฉะนั้นต้องฝึกบ่อยๆครับ แล้วจะได้ทานของอร่อยตามที่ต้องการ อิอิอิ)
- ท่านแม่เลาะไก่อย่างชิว มว้าก เลาะไปดูโทรทัศน์ไป ไม่เราลองไม่ง่ายอย่างนี้หนอ
- เอาหล่ะครับ หลังจากที่เราจัดการถอดกระดูกเจ้าไก่เจ้าปัญหาเรียบร้อยแล้วก็ถือว่าผ่านด่านอรหันต์เรียบร้อย เรามาทำให้มันเป็น “ปีกไก่ยัดไส้” กันเถอะ นั่นก็คือการ เอาไส้ที่เราเตรียมไว้มายัดลงในปีกไก่ครับ ยัดให้พอดีไก่นะครับ ถ้ายัดมากไปมันจะล้นออกมาดูไม่ค่อยสวย
- เรียบร้อยแล้ว ออกมาหน้าตาแบบนี้ ท่านแม่ผมใช้มือเปล่าคงไม่เป็นไรนะครับ เพราะว่าทำการล้างมือฆ่าเชื้อโรค ลวกน้ำร้อนเรียบร้อยแล้ว และก็ไม่ได้ทำขายใคร ถ้าจะ แขกตรี้ ก็คงเป็นเฉพาะในบ้านเท่านั้น อย. เลยให้ผ่านครับ จากนั้นก็เอามาวางเรียงไว้ในลังถึงเตรียมตัวนึ่ง
ตัวอักษรจะเกินแล้วครับ เดี๋ยวเรามาต่อรีวิวกันในกล่องข้างล่างเลยครับ