ตามหัวกระทู้ค่ะ แรกเริ่มเดิมทีเตรียมจะทำตามสูตรคุณพี่บ่งบ๊ง 100% แต่ติดที่มือใหม่ไม่ถนัดใช้เครื่องตี (มีแบบมือถือยืมพี่มา) และไม่สะดวกเรื่องปลั๊กไฟ
ไปเจอวิธีทำเค้กกล้วยหอมของแม่สลิ่ม จากลิงค์นี้
http://www.maesalim.com/desserts/easy-time-banana-cup-cake/
ไม่ต้องใช้เครื่องตี!! ดูง่ายมั่ก ๆ เลยลองเอามาทำดูค่ะ 55
เริ่มที่สูตรของพี่บ่งบ๊งนะคะ ปรับสูตรนิ๊ดด เดียว
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 200 กรัม
2. ผงฟู 1 1/4 ช้อนชา
3. ผงโซดา 1 ช้อนชา
4. ไข่ไก่เบอร์ 1 .. 2 ฟอง ---> จขกท. ใช้เบอร์ 0 จร้า
5. น้ำตาลทราย 100 กรัม ---> จขกท. ใช้ 95 กรัมจร้า (หมดพอดี ขี้เกียจแกะถุงใหม่ 55)
6. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
7. น้ำมันข้าวโพด 120 กรัม ---> จขกท. ใช้น้ำมันรำข้าว อย่างแพงเลย ซื้อตอนช่วงน้ำมันขาดตลาดจ่ะ
8. โยเกิร์ต 1/4 ถ้วยตวง
9. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 250 กรัม
10. วานิลา 1 ช้อนชา
11. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
12. กลิ่นนม-เนย 1/2 ช้อนชา
เดี๋ยวมาดูวิธีทำกันค่ะ ^_^
[CR] ส่งการบ้าน เค้กกล้วยน้ำว้า mix & match (สูตรคุณบ่งบ๊ง +วิธีแม่สลิ่ม) มั่วได้อีก -*-
ไปเจอวิธีทำเค้กกล้วยหอมของแม่สลิ่ม จากลิงค์นี้
http://www.maesalim.com/desserts/easy-time-banana-cup-cake/
ไม่ต้องใช้เครื่องตี!! ดูง่ายมั่ก ๆ เลยลองเอามาทำดูค่ะ 55
เริ่มที่สูตรของพี่บ่งบ๊งนะคะ ปรับสูตรนิ๊ดด เดียว
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 200 กรัม
2. ผงฟู 1 1/4 ช้อนชา
3. ผงโซดา 1 ช้อนชา
4. ไข่ไก่เบอร์ 1 .. 2 ฟอง ---> จขกท. ใช้เบอร์ 0 จร้า
5. น้ำตาลทราย 100 กรัม ---> จขกท. ใช้ 95 กรัมจร้า (หมดพอดี ขี้เกียจแกะถุงใหม่ 55)
6. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
7. น้ำมันข้าวโพด 120 กรัม ---> จขกท. ใช้น้ำมันรำข้าว อย่างแพงเลย ซื้อตอนช่วงน้ำมันขาดตลาดจ่ะ
8. โยเกิร์ต 1/4 ถ้วยตวง
9. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 250 กรัม
10. วานิลา 1 ช้อนชา
11. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
12. กลิ่นนม-เนย 1/2 ช้อนชา
เดี๋ยวมาดูวิธีทำกันค่ะ ^_^