ได้อ่านรีวิวของลุงอ้วน กินกะเที่ยว. ล่าสุคือ Hi Tea. ที่ Four seasons hotel. พอได้เห็นเมนูราคาอาหารแล้ว รู้สึกว่าทำไมราคาอาหารที่เมืองไทยโดยเฉพาะโรงแรมหรูๆ มันแพงได้ใจจริงๆไม่ต่างกับโรงแรมในต่างประเทศเลย กระทู้นี้ไม่มีเจตนาอะไรที่ไม่ดีกับลุงอ้วนนะคะ ชอบอ่านรีวิวของลุงอ้วนมาก แต่พอเห็นราคาที่ขายในโรงแรมที่เมืองไทยแล้ว จะไปกินก็เสียดายตัง ค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานก็ถูกกว่าต่างประเทศเยอะ จะเอาเปรียบผูบริโภคมากไปหรือเปล่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็เป็นความชอบและความคิดเห็นส่วนบุคคล ขอมาแชร์ความรู้สึกของตัวเองแค่นั้นเอง
อาหารที่จะเอามาให้ดูวันนี้เป็น Sunday Brunch ที่ Intercontinental Downtown, Milwaukee , Wisconsin. มีเมนูอาหาร กับวิวดาน์วทาว มาฝาก
อาหารที่สั่งคือ Smoked Scottish salmon ราคา $12 (ประมาณ$360)
มี smoked salmon อยู่ 5 ชิ้น กับ Bagel เหนียวนุ่มสดใหม่อุ่นๆ มีไข่สับ หอมแดงสับ ครีมชีส กินแกล้มกัน
ต่อมาคือ California Benedict ราคา $15 (ประมาณ 450 บาท)
มีเนื้อปูเยอะมากไม่มีกลิ่นคาวเลย กับAvocado วางด้วยไข่ 2 ฟอง บน English muffin 2 ชิ้น
มีมันฝรั่งปรุงรสทอด ปริมาณเยอะพอสมควร
สุดท้ายคือ Wisconsin Burger ราคา $10 (ประมาณ300บาท)
เนื้อวัวที่ใช้เป็นเนื้อวัวอย่างดีเลี้ยงตามธรรมชาติกินหญ้า ไม่ได้กินอาหารเม็ดอุตสาหกรรม มากับ French fried ขนมปังที่ใช้คือ Pretzel bun นุ่มไปอีกแบบ
มาดูราคาอาหารตามโรงแรมที่ต่างประเทศดีกว่า
อาหารที่จะเอามาให้ดูวันนี้เป็น Sunday Brunch ที่ Intercontinental Downtown, Milwaukee , Wisconsin. มีเมนูอาหาร กับวิวดาน์วทาว มาฝาก
อาหารที่สั่งคือ Smoked Scottish salmon ราคา $12 (ประมาณ$360)
มี smoked salmon อยู่ 5 ชิ้น กับ Bagel เหนียวนุ่มสดใหม่อุ่นๆ มีไข่สับ หอมแดงสับ ครีมชีส กินแกล้มกัน
ต่อมาคือ California Benedict ราคา $15 (ประมาณ 450 บาท)
มีเนื้อปูเยอะมากไม่มีกลิ่นคาวเลย กับAvocado วางด้วยไข่ 2 ฟอง บน English muffin 2 ชิ้น
มีมันฝรั่งปรุงรสทอด ปริมาณเยอะพอสมควร
สุดท้ายคือ Wisconsin Burger ราคา $10 (ประมาณ300บาท)
เนื้อวัวที่ใช้เป็นเนื้อวัวอย่างดีเลี้ยงตามธรรมชาติกินหญ้า ไม่ได้กินอาหารเม็ดอุตสาหกรรม มากับ French fried ขนมปังที่ใช้คือ Pretzel bun นุ่มไปอีกแบบ